3 lợi thế mang lại cho sinh viên tại ĐH Đông Á

Thứ Tư, ngày 26/06/2019 08:00 AM (GMT+7)

Tại ĐH Đông Á, sĩ tử được chọn 2 phương thức để xét tuyển ĐH ở các ngành học theo sở thích; được đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp kể cả các ngành mở mới trong năm nay.

Xét tuyển ĐH theo 2 phương thức

ĐH Đông Á XT với 24 ngành đào tạo bậc ĐH theo 2 phương thức gồm XT theo học bạ THPT và XT theo kết quả thi THPT quốc gia. Đồng thời, trường đã chuẩn bị nhiều cơ hội học tập và lập nghiệp với số lượng vị trí việc làm nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh đang chờ đón SV mới. Nhiều trong số cơ hội việc làm này cũng dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT các năm trước tham gia XT, kể cả cho các SV đã ra trường muốn trở về tham gia chương trình làm việc ở Nhật Bản.

Thí sinh có thể tham gia XT cả 2 phương thức XT để tăng cơ hội trúng tuyển và cơ hội nhận học bổng khuyến học, khuyến tài cao hơn. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký XT liên tục đến trước đợt nhập học lần 1: từ ngày 22/7-26/7; nhập học đợt 2: từ 5/8-10/8. Nhà trường sẽ ưu tiên cho các thí sinh đăng ký trước khi đủ chỉ tiêu.

3 lợi thế mang lại cho sinh viên tại ĐH Đông Á - 1

Bà Phó Chủ tịch và lãnh đạo TP. Yokohama Nhật Bản chào đón SV ĐH Đông Á vừa đến Nhật để vào làm việc tại hệ thống cơ sở y tế của TP.

Học theo ngành yêu thích, được đảm bảo việc làm tại Nhật Bản

24 ngành đào tạo bậc ĐH chính quy năm nay của ĐH Đông Á gồm: QT khách sạn; QT dịch vụ du lịch và lữ hành; Dược; Điều dưỡng; Dinh dưỡng; Giáo dục mầm non; Giáo dục tiểu học; Tâm lý học. CNKT ôtô, CN thông tin; CNKT điều khiển tự động hóa; CNKT xây dựng; CNKT điện-điện tử; Công nghệ thực phẩm; Nông nghiệp; QTKD; QT nhân lực; QT văn phòng; Luật kinh tế; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Trung Quốc; Kế toán; Tài chính ngân hàng; Nông nghiệp.

Đã có 6.000 vị trí việc làm tại Nhật Bản và Singapore đang đợi SV ở tất cả các khối ngành đào tạo của ĐH Đông Á. Các doanh nghiệp Nhật cấp học bổng học tiếng Nhật, bảo đảm chi phí đi lại, nhà ở; sinh viên trải qua 2 đợt phỏng vấn gồm phỏng vấn ban đầu để SV tiếp tục đầu tư học tập ngôn ngữ Nhật đến khi đạt N4 phỏng vấn lại lần 2. Năm 2018, đã có 186 SV các ngành tham gia chương trình này tại Nhật và Singapore ở giai đoạn 1-giai đoạn thực tập nghề nghiệp hưởng lương cao, đồng thời chuẩn bị cho giai đoạn thi lấy chứng chỉ nghề nghiệp để bước sang chế độ kỹ sư. Nhà trường luôn tìm mọi điều kiện thuân lợi để SV có được cơ hội hội nhập, học tập và làm việc theo phong cách làm việc chuyên nghiệp trong môi trường quốc tế.

Tại Ngày hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật vào 21/3/2019 diễn ra tại ĐH Đông Á, có 198 SV đang học năm thứ 3 ở các ngành đã được tiếp nhận thực tập sinh một năm tại Nhật Bản với mức lương 1.500 USD/tháng. Hiện có hơn 1.000 SV ĐH Đông Á đang tích cực học tiếng Nhật để chinh phục các vị trí việc làm ngày càng nhiều ở các doanh nghiệp lớn tại Nhật. Kết quả này là từ nhiều nỗ lực kết nối trong suốt những năm qua. Vào ngày 1/7 tới, tại chính quốc Nhật, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ, Trường ĐH Đông Á sẽ có dày đặc những thỏa thuận hợp tác sâu với các đối tác lớn, uy tín tại Nhật để tạo thêm nhiều cơ hội làm việc cho SV nhằm phục vụ chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho miền Trung trong 5-10 năm đến khi các lứa SV làm việc ở Nhật quay trở về phục vụ cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Với chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, SV ĐH Đông Á làm việc tại Nhật được đánh giá cao. Đã có Musashi Hotel tại Wakayama, Tổ chức giáo dục thực tập quốc tế tại Kyoto sang cảm ơn và ký hợp tác lâu dài với nhà trường. Bên cạnh các đối tác lớn tại Nhật, các tập đoàn lớn ở Việt Nam hiên nay là Framgia Việt Nam, Intercontinental Resort, Vinpearl, Empire, Sheraton Danang Resort, Thaco… cũng là các đối tác luôn dành cho SV Đông Á nhiều vị trí việc làm, những chuyến kiến tập, thực tập nghề nghiệp...

3 lợi thế mang lại cho sinh viên tại ĐH Đông Á - 2

Ông Kurato Suganuma - Giám đốc Tập đoàn Suganuma (Nhật) trao học bổng 12 tỷ đồng cho sinh viên nhiều ngành ở Đại học Đông Á đi làm việc tại Nhật.

Các ngành học mới nhiều triển vọng

Các ngành như ngành Dược được chính thức tuyển sinh và đào tạo tại ĐH Đông Á với 100 chỉ tiêu ở năm đầu tiên. Với CTĐT được thiết kế theo hướng ứng dụng, mỗi SV ra trường không chỉ hiểu biết sâu về Dược lâm sàng, làm kinh tế Dược mà phải bào chế một loại cây thuốc; với 20 phòng TH thí nghiệm, nhà thuốc TH GPP tại trường, vườn cây thuốc...theo quy chuẩn cùng liên kết hợp tác với các cơ sở y tế và hệ thống các nhà thuốc trên địa bàn TP. Đà Nẵng làm cơ sở thực hành nghề nghiệp và thực tập tốt nghiệp cho SV.

Ngành Giáo dục mầm non và Giáo dục tiểu học cũng nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo thí sinh. Chương trình đã có hợp tác đào tạo và việc làm tại Nhật qua hợp tác toàn diện với ĐH quốc tế Kibi Nhật bản. Theo đó, SV dành 2 năm đầu để hoàn thiện trình độ Nhật ngữ tương đương N3 cùng một phần chương trình tại ĐH Đông Á trước khi sang Nhật học tập và bảo đảm việc làm tại Nhật, hoặc về lại VN trường ĐH Đông Á bảo đảm việc làm cho SV tại hệ thống trường Sakura- Olympia của Nhà trường ở TP. Đà Nẵng, Tam Kỳ-Quảng Nam; Nghĩa Chánh-Quảng Ngãi, TP. Buôn Mê Thuột-Đăk Lăk với mức thu nhập cao và môi trường giáo dục tiên tiến.

(Khám Phá).