Cao Minh Tiến: Người Âu rất thích áo dài

Thứ Ba, ngày 30/10/2012 15:39 PM (GMT+7)

Trải qua một tháng công du tại Pháp, Áo, Đức, Cezch, Ba Lan cùng một số ca sĩ và người mẫu Việt, nhà thiết kế Cao Minh Tiến cho biết sự trải nghiệm về văn hóa tuyệt vời này mang đến cho anh nhiều cảm xúc để tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.

Được biết đến như một nhà thiết kế sớm thành công trong giới làm thời trang Hà thành, Cao Minh Tiến ngoài công việc tạo mẫu còn tỏ ra khá đa tài khi “kiêm nhiệm” một số công việc như chụp ảnh, trang điểm, tổ chức sự kiện và stylist.

Chuyến hành trình kéo dài cùng đoàn nghệ sĩ qua 5 nước châu Âu khiến phải tạm thời gác bỏ khối công việc yêu thích. Nhưng đồng thời trong chuyến lưu diễn này, ngoài việc cùng đoàn tham gia trình diễn nghệ thuật, Cao Minh Tiến cũng có cơ hội được tiếp cận khá sát thị trường tiêu dùng thời trang ở châu Âu bằng những buổi mua sắm, thậm chí là tổ chức quầy hàng lưu động bán cho dân bản xứ ở mỗi điểm đoàn Việt Nam biểu diễn.

Miêu tả về chuyến đi, nhà thiết kế cho hay: “Tôi hiểu tại sao ở những đất nước này lại có nhiều nhà văn nhà thơ, hoạ sỹ, thiết kế nổi tiếng đến vậy. Mọi vật ở đây luôn tạo cho mình cảm xúc và cảm hứng sáng tác rất tuyệt vời. Qua chuyến lưu diễn tôi học hỏi được nhiều thứ, về sự phát triển của nền văn hoá mỗi nước. Xu hướng thời trang của từng nước cũng khác nhau bởi ảnh hưởng từ nền kinh tế của từng nước không giống nhau. Con người nơi đây chịu mặc, chịu thể hiện cái tôi của mỗi cá nhân, cũng vì thế mà nền thời trang ở các nước châu Âu phát triển mạnh. Mọi ý tưởng đều có cơ hội trở thành hiện thực bởi họ không bị bó buộc và chịu ảnh hưởng của văn hoá Á Đông như nước ta".

"Quan sát từ chuyến lưu diễn, tôi nhận ra rằng bất cứ người châu Âu nào cũng đều ít nhiều tỏ ra thích thú với tà áo dài của Việt Nam. Chất liệu lụa của Việt Nam cũng được họ trân trọng vì đó là những sản phẩm được dệt thủ công tinh xảo. Và tôi nghĩ, với các đồng nghiệp của tôi ở đây, nét đẹp Á Đông với họ cũng là nguồn cảm hứng rất tuyệt vời”.

Một số hình ảnh của NTK Cao Minh Tiến và một số nghệ sĩ Việt nơi trời Âu:

Cao Minh Tiến: Người Âu rất thích áo dài - 1

Người mẫu Quỳnh Anh, ca sĩ Phan Anh và NTK Cao Minh Tiến 

Cao Minh Tiến: Người Âu rất thích áo dài - 2

Không chỉ là đôi bạn thân thiết, trong công việc, MC Tuấn Tú từng được NTK Cao Minh Tiến hỗ trợ về mặt hình ảnh

Cao Minh Tiến: Người Âu rất thích áo dài - 3

Cao Minh Tiến: Người Âu rất thích áo dài - 4

Khung cảnh nơi trời Âu mang đến cho NTK nhiều cảm xúc để sáng tác nghệ thuật

Cao Minh Tiến: Người Âu rất thích áo dài - 5

Cao Minh Tiến: Người Âu rất thích áo dài - 6

Tuổi đời còn trẻ (sinh năm 1984), nhưng NTK Cao Minh Tiến đã sớm thành công với các mẫu trang phục trình diễn và ứng dụng ấn tượng

Cao Minh Tiến: Người Âu rất thích áo dài - 7

Cao Minh Tiến: Người Âu rất thích áo dài - 8

Thời gian này, khi trở về Việt Nam, anh sẽ tập trung học thêm để trở thành giảng viên, giảng dạy lớp thiết kế kế cận

Theo Minh Minh (Khampha.vn)