Chú chó nhịn đói không chịu rời "bạn trai" bị thương

Thứ Ba, ngày 09/12/2014 06:05 AM (GMT+7)

“Juliet” nhất quyết ở bên “Romeo” để tìm cách cứu bạn sau khi bị bắn 38 phát súng.

Một chú chó cái giống Pointer 2 năm tuổi tình cờ phát hiện chú chó đực giống Setter 4 năm tuổi đang thoi thóp dưới mặt nước sau khi bị bắn 38 phát đạn và bị bỏ mặc cho chết trong một cái rãnh trên đảo Zakynthos của hy Lạp.

Suốt 3 ngày liền chú chó cái không rời người bạn nửa bước, nhịn đói và sủa liên tục để gây sự chú ý người qua đường, cầu cứu họ đến giúp.

Chú chó nhịn đói không chịu rời "bạn trai" bị thương - 1

Chú chó nhịn đói không chịu rời "bạn trai" bị thương - 2

Hai chú chó quấn quít bên nhau không rời

Thật may mắn, cuối cùng lòng tốt của nó cũng được báo đáp, một người đi bộ ngang qua bị thu hút bởi tiếng sủa và ngay lập tức gọi cho bác sĩ thú y.

Cả hai được đưa ngay vào trung tâm thú y Hy Lạp để chăm sóc, chúng trở nên thân thiết và quấn quýt bên nhau không tách rời.

Sau khi được chuyển đến Trung tâm giải cứu động vật Holbrook, Horsham, West Sussex, hai chú chó được đặt biệt danh là Romeo và Juliet.

Romeo đã bị bắn 38 phát từ một khẩu súng hơi được chăm sóc y tế đặc biệt trong 10 ngày và sức khỏe đang dần được cải thiện.

Chú chó nhịn đói không chịu rời "bạn trai" bị thương - 3

Ảnh chụp X-quang của chú chó bị thương

Laura Santini, nhân viên Trung tâm giải cứu động vật Holbrook cho biết: “ban đầu Romeo rất yếu nhưng thật may mắn hiện giờ đã khá hơn nhiều. Nó bị bắn và ở trong tình trạng rất nghiêm trọng nhưng Juliet cũng có thể đã chết đói trước khi cứu được bạn. Juliet nhịn đói suốt 3 ngày đó là thời gian rất dài đối với một chú chó”.

Cô Laura cũng tiết lộ, họ đã giải cứu hàng trăm con chó nhưng chưa có trường hợp nào như vậy, chúng quá dễ thương, có thể chúng sẽ sống bên nhau mãi mãi.

Chú chó nhịn đói không chịu rời "bạn trai" bị thương - 4

Cô Laura chia sẻ câu chuyện xúc động về 2 chú chó "trọng tình nghĩa"

Người ta cho rằng Romeo và Juliet có thể bị lạc nhưng kẻ tàn bạo gây ra vết thương nặng cho Romeo đến nay vẫn chưa rõ danh tính. Trung tâm Holbrook đang tích cực tìm chủ mới cho hai chú cún, hy vọng họ sẽ nhận cả hai và yêu thương chúng.

Theo Thu Huệ (Dân Việt)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới