Nadal đánh giải tennis điện tử trực tuyến vẫn dính chấn thương_DV

Thứ Hai, ngày 04/05/2020 16:07 PM (GMT+7)

Nadal đánh giải tennis điện tử trực tuyến vẫn dính chấn thương_DV

Rafael Nadal là một trong 32 ngôi sao tennis được mời dự một giải đấu tennis điện tử diễn ra trực tuyến. Theo đó giải đấu được mô phỏng như giải Madrid Open mà đáng lẽ ra đã được tổ chức nếu không vì dịch Covid-19.

Giải đấu trên hệ máy PlayStation này được tay vợt kỳ cựu Feliciano López tổ chức và diễn ra từ ngày 27/4 tới 30/4. Vì là game nên mỗi trận đấu chỉ diễn ra trong 1 set và thắng 3 game là đủ, hoặc nếu hòa 3-3 sẽ vào tie-break.

Sứ mệnh người anh cả

Theo thống kê, tộc người Mày, thuộc nhóm dân tộc Chứt, hiện có khoảng 1.500 nhân khẩu, sinh sống trong dãy núi Giăng Màn, đầu các khe suối thượng nguồn sông Gianh, thuộc hai xã Dân Hóa và Trọng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình). Đường vào nơi cư trú của tộc người anh em này cheo leo, hiểm trở, mây ngàn phủ mờ lối đi.

Đã sang thế kỷ XXI 20 năm nay, nhưng cuộc sống của người Mày vẫn chủ yếu chặt, đốt, cốt, trỉa và săn bắt, hái lượm. Mặc dù kinh tế còn rất khó khăn và vẫn còn một số hủ tục lạc hậu, nhưng người Mày lại có một kho tàng văn hóa phong phú và độc đáo, là niềm tự hào riêng có, giúp họ tồn tại và phát triển nơi miền biên viễn xa xôi này.

Với sứ mệnh “anh cả”, người Mày luôn trong sáng và hào phóng, trách nhiệm và hết mình trong cách ứng xử với những khe nước đầu nguồn. Nước không dành riêng cho người Mày mà cho tất cả anh em khác nữa.

Theo người Mày, các đỉnh núi Tôồng Vôốc, Ku Lôông, Y Răng, Y Hơn là các vị thần lừng lẫy trong hệ Giăng Màn sừng sững. Đấy là những vị thần núi, tất cả hợp lại, tạo thành vị thần thiêng liêng cai quản cương vực vùng đồng bào Mày sinh sống, gọi là Giang Bra, thần của các vị thần. Trong nếp nhà của người anh em Mày đều thờ cúng vị thần tổ Giang Bra.Nhưng vị thần họ thường nhắc đến nhất là thần Ku Lôông. Vị thần này đã sinh ra người Mày, cho người Mày nhiều thứ để sinh tồn và giữ gìn cương thổ.

Sâu trong tâm khảm của người Mày, thần Ku Lôông sinh ra một quả trứng, quả trứng đó nở ra ba người: Người anh cả là người Mày, người em thứ là người Khùa và người em út là người Nguồn. Anh cả người Mày được thần Ku Lôông giao phó sứ mệnh bảo vệ cương vực, bảo vệ nguồn nước, tiểu trừ mãnh thú để những người em phía dưới yên ổn làm ăn, sống trong thanh bình. Vì sứ mệnh cao cả ấy, mà từ xưa đến nay người Mày luôn sống ở vùng núi cao và đầu nguồn nước.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-muc-test/nadal-danh-giai-tennis-dien-tu-truc-tuyen-van-dinh-chan-thuong...

Theo TTCN (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện ngày hôm nay 1918