Nghệ nhân Trương Quang Xuyên chia sẻ về đam mê với loài lan quý hiếm

Thứ Sáu, ngày 16/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Vốn là loài hoa mang vẻ đẹp dịu dàng, độc đáo, có khi lại kiêu kỳ làm say đắm lòng người. Chính bởi lẽ đó, nghệ nhân Trương Quang Xuyên - Chàng kĩ sư xây dựng đã nhen nhóm tình yêu với loài hoa ấy để bắt đầu niềm đam mê của mình.

Nghệ nhân Trương Quang Xuyên sinh ra và lớn lên tại Quảng Ngãi. Với trình độ học vấn cao, cùng tình yêu đến từ những loài hoa, anh đã bén duyên yêu hoa lan từ lúc nào không hay. Nghệ nhân Trương Quang Xuyên cho biết, bản thân cũng chưa từng nghĩ sẽ yêu loài hoa lan này đến vậy. Từ những giò đầu tiên là lan rừng, đến giờ anh sưu tầm thêm nhiều loài đột biến trong đó có những loài quý hiếm được giới chơi lan yêu thích. Niềm đam mê với loài hoa này càng lớn, anh càng dành nhiều thời gian và sự đầu tư nghiêm túc cho mô hình trồng lan của mình.

Nghệ nhân Trương Quang Xuyên chia sẻ về đam mê với loài lan quý hiếm - 1

Chân dung Nghệ nhân Trương Quang Xuyên

Hiện tại, anh là cái tên không còn xa lạ trong giới chơi lan khu vực Quảng Ngãi. Anh được biết đến là một trong số ít những người từ bỏ công việc nhà nước để theo đuổi đam mê với hoa lan.

Sở hữu “Hoa lan Ấn Trà” rộng lớn và nổi tiếng

Hiện tại, Trương Quang Xuyên đang sở hữu vườn lan “Hoa Lan Ấn Trà” với diện tích lớn cùng nhiều chủng loại từ lan rừng cho tới lan đột biến. Cũng như nhiều người chơi lan khác, anh rất thích hoa lan đột biến bởi nó quý hiếm, đẹp và có mùi hương rất quyến rũ. Không chỉ anh mà bất cứ ai cũng đều mong muốn sở hữu những loài lan này.

Nghệ nhân Trương Quang Xuyên chia sẻ về đam mê với loài lan quý hiếm - 2

Nghệ Nhân Trương Quang Xuyên cùng những giỏ lan yêu quý

Nghệ nhân Trương Quang Xuyên chia sẻ về đam mê với loài lan quý hiếm - 3

Vườn lan của nghệ nghân Trương Quang Xuyên

Anh cho biết thêm: “Với anh, lan là một trong những loài hoa đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mỉ, chỉn chu. Mỗi giống hoa đều có những đặc tính riêng biệt mà người trồng phải nắm vững để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển. Những ngày đầu do chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tế mà anh cũng đã gặp phải nhiều trái đắng trong sự nghiệp.”

Anh luôn lấy slogan: “Tôi không thể, bạn không thể, nhưng chúng ta có thể”. Đối với anh: “Mỗi người có những thế mạnh và điểm yếu riêng. Nhưng khi kết hợp lại, chúng ta khỏa lấp, bù trừ cho nhau để cùng hoàn thiện bản thân hướng tới sự hoàn mỹ và những điều tốt đẹp. Chung tay cùng nhau cố gắng vì mục tiêu chung, mọi thứ sẽ thành công khi chúng ta biết chia sẻ và đoàn kết tương trợ lẫn nhau.”

Nghệ nhân Trương Quang Xuyên chia sẻ về đam mê với loài lan quý hiếm - 4

Sở hữu vườn lan rộng lớn với hy vọng sẽ tiếp tục mở rộng được vườn lan của mình

Nghệ nhân Trương Quang Xuyên chia sẻ về đam mê với loài lan quý hiếm - 5

Anh Trương Quang Xuyên và các đồng nghiệp, bạn bè tại vườn lan của mình

Với đam mê bất tận của mình, anh Trương Quang Xuyên dự định sắp tới sẽ mở rộng quy mô vườn lan, kết hợp cùng nhiều anh em có chung đam mê, sở thích trồng lan để tiếp lửa đam mê cho những người muốn bén duyên với nghề trồng lan, cùng chung tay góp sức để tạo ra những giống hoa lan đột biến, đẹp, quý hiếm và bảo tồn chúng tồn tại phát triển mãi với thời gian.

Nguồn: http://danviet.vn/nghe-nhan-truong-quang-xuyen-chia-se-ve-dam-me-voi-loai-lan-quy-hiem-502021164...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung