Khởi động Giải đấu Tranh biện Khởi nghiệp

Thứ Tư, ngày 13/08/2014 15:05 PM (GMT+7)

Giải đấu Tranh biện Khởi nghiệp là một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên được tranh biện, tranh luận về những cái được – mất của mỗi lựa chọn sự nghiệp và tự có quyết định của riêng mình.

Để giúp giới trẻ có cơ hội tranh biện về các vấn đề khởi nghiệp thường gặp như chọn công việc nào cho phù hợp với sở thích và khả năng bản thân, theo đuổi đam mê và làm gì để theo đuổi nó, có nên làm trái ngành không… từ đó tìm ra các lí do vững chãi cho quyết định của mình, Giải đấu Tranh biện Khởi nghiệp chính thức khởi động từ 01/08/2014.

Cơ hội rèn luyện tư duy và tranh biện về khởi nghiệp

Giải đấu Tranh biện Khởi nghiệp được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Tìm Việc Nhanh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, là một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên được tranh biện, tranh luận về những cái được – mất của mỗi lựa chọn sự nghiệp và tự có quyết định của riêng mình.

Tranh biện (debate), hay còn được gọi là tranh luận, là một môn thể thao đấu trí giữa hai đội: một đội ủng hộ kiến nghị và một đội phản đối. Nhiệm vụ của mỗi đội là đưa ra hệ thống luận điểm ủng hộ quan điểm của mình, phản biện đối phương và đặt câu hỏi. Việc thắng thua trong tranh biện không phụ thuộc vào tính đúng – sai mà ở chỗ đội nào đã làm tốt nhiệm vụ của mình hơn.

Qua tranh biện, các bạn trẻ sẽ được học và rèn luyện các kỹ năng phân tích, lập luận chặt chẽ, sắc sảo và tư duy phản biện - những kỹ năng vô cùng cần thiết cho bất cứ công việc nào. Hơn nữa, với chủ đề tập trung vào các vấn đề công việc, sự nghiệp, đây cũng là dịp để các bạn được đào sâu, tìm hiểu kỹ bản chất của những băn khoăn, thắc mắc của chính mình về khởi nghiệp.

Khởi động Giải đấu Tranh biện Khởi nghiệp - 1

Giải thưởng hấp dẫn

Không chỉ có cơ hội học hỏi kỹ năng, trau dồi kiến thức, tham gia Giải đấu Tranh biện, các bạn sẽ có cơ hội nhận được những giải thưởng với tổng giá trị lên tới 72 triệu đồng cùng cơ hội thực tập tại những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Giải đấu chính thức nhận hồ sơ đăng ký từ 01-31/08/2014. Ngay từ hôm nay, các bạn có thể đăng ký tham gia tại website http://tranhbien.vn và cập nhật tin tức liên tục về Giải đấu tại trang fanpage www.facebook.com/tranhbien.tvn.

(Theo Khám phá).