“Đừng để tình yêu thương dành cho cha mẹ mãi là điều bí mật”

Thứ Năm, ngày 12/11/2020 20:00 PM (GMT+7)

Có bao giờ bạn chợt nghĩ: “Tại sao khi còn nhỏ, bạn rất dễ dàng thổ lộ tình cảm với cha mẹ, nhưng lớn lên những lời ấy lại khó nói vô cùng?”

“Đừng để tình yêu thương dành cho cha mẹ mãi là điều bí mật” - 1

Khi trưởng thành, chúng ta dần rời xa vòng tay cha mẹ

Khi trưởng thành, chúng ta dần dần có những mối quan hệ mới, có bạn bè, có gia đình riêng. Ta bắt đầu trở nên bận bịu với cuộc sống của chính mình, nỗ lực tìm cho mình một chỗ đứng, một địa vị nhất định. Những điều đó vô tình chiếm mất thời gian dành cho cha mẹ.

Càng lớn, lời yêu thương cha mẹ càng khó nói

Ở độ tuổi 30, Xuân đủ điềm đạm để nhận ra mình ngày càng ít có thời gian tỉ tê tâm sự, chia sẻ với cha mẹ như thời còn bé ngây ngô. Xuân bị ám ảnh bởi nỗi sợ nếu tuổi trẻ không cố gắng, khi cha mẹ cần mình sẽ chẳng có gì ngoài sự dằn vặt. Khi gặp chuyện buồn, người đầu tiên Xuân tìm đến chẳng còn là vòng tay của cha mẹ nữa. “Chắc chắn cha mẹ sẽ không hiểu được mà nói ra còn làm cha mẹ lo lắng thêm chứ không giải quyết được gì”.

Giống như Xuân, chúng ta đang cùng cha mẹ già đi mỗi ngày. Thế nhưng, khi thế giới của ta ngày càng mở rộng với các mối quan hệ mới thì thế giới của cha mẹ càng thu hẹp dần. Họ không còn sáng sáng tất bật đi làm, tối tối gặp gỡ bạn bè hay quay cuồng với việc chăm sóc con cái như xưa. Nhiều người cảm thấy cô đơn, trống trải, thậm chí trầm cảm… khi bước vào tuổi xế chiều.

Dù rất yêu ba mẹ, hầu hết người trẻ đều thừa nhận “ngại” thể hiện tình cảm một cách trực tiếp với người thân. Khoa (29 tuổi, Q.Bình Thạnh) trải lòng: “Mình thấy nói thương cha mẹ nghe trẻ con thế nào ấy. Ngược lại mình thể hiện việc thương cha mẹ bằng cách cố gắng có mặt khi cha mẹ cần, chở cha mẹ đi kiểm tra sức khỏe định kỳ hoặc là sắp xếp được thời gian thì đưa cha mẹ đi du lịch cho khuây khỏa”.

Còn Thủy, cô nhân viên văn phòng vừa tròn 27 tuổi luôn trong tình trạng công việc chất đống trên vai. “Mỗi ngày đi làm về nhìn thấy cha mẹ vẫn ổn là mình yên tâm rồi, chứ ở công ty chạy KPI vừa mệt vừa đau đầu, về nhà mình chỉ muốn yên tĩnh một mình thôi, lâu dần mình cũng không biết nói gì với cha mẹ”. Những lời bộc bạch của Thủy cũng đã nói thay tâm tư của rất nhiều bạn trẻ bây giờ. Không đủ thời gian dành cho cha mẹ cũng không đủ kiên nhẫn để ngồi nghe bố mẹ chia sẻ những câu chuyện hàng ngày, càng lúc càng khó nói ra những lời quan tâm hơn.

Nhưng đến một lúc nào đó, liệu chúng ta còn được nghe tiếng cha mẹ hồi đáp? Liệu chúng ta còn được nhìn thấy bóng lưng gầy chờ cơm mỗi tối khi ta trở về nhà?

“Đừng để tình yêu thương dành cho cha mẹ mãi là điều bí mật” - 2

Chỉ khi cảm nhận được sự khắc nghiệt của thời gian, mới biết trân trọng khoảnh khắc được ở cạnh bố mẹ

“Đừng để tình yêu thương dành cho cha mẹ mãi là điều bí mật”

Cũng có những trăn trở như các bạn trẻ khi nhìn ba mẹ ngày càng già, ông Lê Trường Mạnh, CEO nhãn hàng Kingsport mong muốn làm một điều gì đó để giúp các bạn trẻ “ngại” bày tỏ mà vẫn thể hiện được tình cảm một cách thiết thực.

Ông tâm sự: “Cha mẹ thường không có xu hướng nói với các con rằng mình đang già đi, rằng gối cũng bắt đầu đau hơn, mắt đã không còn tinh nữa, trí tuệ chẳng được minh mẫn, trái tim cũng không còn khỏe mạnh, huyết áp có thể lên xuống bất chợt,...”. Thế nên, đừng đợi đến khi hiểu được sự mong manh của đời người mới chịu thể hiện tình cảm, đừng để tình yêu thương dành cho cha mẹ là điều bí mật.

Đây cũng chính là nguyên nhân “Chuỗi hành trình nhân ái Kingsport” ra đời với mục tiêu trong 10 năm (từ 2019-2030) trao tặng 1 triệu máy đo huyết áp cho người cao tuổi tại Việt Nam. Ông Mạnh chia sẻ: “Chúng tôi muốn cùng bạn đem lại một món quà cho sức khỏe, không chỉ là máy đo huyết áp mà đó còn là sự nhắc nhở về tình yêu, lòng biết ơn và sự quan tâm giữa các thế hệ khác nhau trong gia đình từ đó mới đem lại một xã hội khoẻ mạnh và hạnh phúc”.

“Đừng để tình yêu thương dành cho cha mẹ mãi là điều bí mật” - 3

CEO Lê Trường Mạnh chia sẻ về sứ mệnh của Hành Trình Nhân Ái Kingsport tại Lễ công bố “Hành Trình Nhân Ái Kingsport 2020”

Năm nay, Kingsport thực hiện việc trao 10.000 máy đo huyết áp trong thời gian từ 15/11 - 15/12/2020 hoặc đến khi hết quà. Chương trình sẽ chính thức mở cổng đăng ký online từ 0h ngày 15/11/2020. Chỉ cần truy cập tại đây và làm theo các bước hướng dẫn, bạn sẽ được trao tận nhà chiếc máy đo huyết áp miễn phí cho người thân.

“Đừng để tình yêu thương dành cho cha mẹ mãi là điều bí mật” - 4

CEO Lê Trường Mạnh cùng đại sứ nhãn hàng Kingsport hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Giám đốc chi nhánh Viettel Post Bình Chánh nhấn nút khởi động Hành Trình Nhân Ái 2020

Kingsport là nhãn hàng thuộc Tập đoàn Đông Dương, dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp Thiết bị thể thao và Chăm sóc sức khỏe, với các sản phẩm: ghế massage, máy chạy bộ, máy đo huyết áp,.. nổi tiếng trên thị trường.

Trong 10 năm thành lập và phát triển, Kingsport không chỉ cung cấp những sản phẩm có chất lượng vượt trội, mà còn mang đến chương trình ý nghĩa cho cộng đồng với tên gọi “Hành trình trình nhân ái Kingsport” nhằm hiện thực hóa sứ mệnh tạo ra những giá trị sống tích cực, lan tỏa thông điệp yêu thương, quan tâm đến sức khỏe và hạnh phúc của người dùng Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/dung-de-tinh-yeu-thuong-danh-cho-cha-me-mai-la-dieu-bi-mat-502020121119552606....

(Dân Việt).