Chàng trai Vĩnh Phúc 9x với niềm đam mê cây lan đột biến

Thứ Năm, ngày 22/04/2021 14:00 PM (GMT+7)

Nhân vật được chúng tôi nhắc đến không ai khác chính là anh Nguyễn Đức Quang. Câu chuyện của anh đã truyền động lực được cho rất nhiều người trẻ ngày nay dám nghĩ dám làm, theo đuổi đam mê của mình!

Chàng trai Vĩnh Phúc 9x với niềm đam mê cây lan đột biến - 1

Từ bỏ công việc ổn định, để về nhà … chơi lan

Một người có công việc ổn định, mức lương đủ trang trải cuộc sống, nhưng bản thân anh chàng không thấy vui vẻ khi làm công việc này. Từ lâu đã là một người có niềm đam mê với cây lan, đặc biệt là lan đột biến, anh đã quyết bỏ việc và bắt đầu con đường riêng của mình. “Thời điểm đầu, tôi rất lăn tăn, vì gia đình không có ủng hộ việc tôi bỏ dở công việc đang tốt và mạo hiểm làm cái mới. Nhất là với dòng lan đột biến này. Nhưng nhờ sự quyết tâm tôi đã vượt qua được hết khó khăn. Đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều người hơn biết đến tôi với vai trò người chơi lan đột biến. Họ tìm đến tôi để cùng trò chuyện về đam mê và cách chăm sóc lan”.

Chàng trai Vĩnh Phúc 9x với niềm đam mê cây lan đột biến - 2

Xem cây như những người bạn

Được biết việc chăm sóc những chậu lan đột biến không hề dễ dàng, nhưng nhờ đầu tư thời gian nghiên cứu tìm tòi nên đến nay anh Quang đã đem trồng nên nhiều mẫu lan giá trị. “Thời điểm hiện tại, việc chơi lan đột biến đang rất nở rộ. Tuy nhiên tôi không chạy theo thương mại, mà vẫn phải đảm bảo những giá trị ban đầu tạo ra. Những trăn trở của anh Quang cũng mong muốn tạo ra một thị trường, cộng đồng chơi Lan đột biến tử tế hơn. Anh cũng chia sẻ thêm, việc làm lan, khiến mỗi ngày của anh ý nghĩa hơn. Vì anh đang được làm đúng điều mình yêu thích. Trước gia đình không mấy ủng hộ, thì bây giờ rất ủng hộ vì anh chàng đã chứng minh được mình làm nghiêm túc. Do vậy anh cũng đang trên đà nhân rộng mô hình và làm bài bản hơn để tạo ra nhiều dòng lan đẹp.

Chàng trai Vĩnh Phúc 9x với niềm đam mê cây lan đột biến - 3

Chia sẻ với người trẻ về giấc mơ theo đuổi đam mê

“Nhắc đến đâm mê, thì hiện nay rất nhiều bạn bỏ công việc để dấn thân. Tuy nhiên không phải ai cũng làm tốt. Nếu chúng ta đã dám đưa ra quyết định, thì phải dám chịu trách nhiệm với những rủi ro có thể xảy ra. Phải làm nó một cách quyết liệt. Nhiều bạn chỉ làm nửa vời mà bảo là đam mê, và không hiệu quả thì đúng rồi”. Anh Quang chia sẻ. Khi chúng tôi hỏi anh về việc gửi lời khuyên đến các bạn trẻ có mong muốn chơi lan đột biến. Anh cười và tỏ ý ủng hộ nếu các bạn thật sự nghiêm túc. Và anh chàng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn mới dấn thân vào lĩnh vực này mà có chí tiến thủ. Bởi anh cũng từng trải qua những giai đoạn chật vật nên anh hiểu. Hiện vườn hoa Lan của anh Quang đã được nhiều người biết đến và anh cũng có hội nhóm chơi hoa riêng để cùng nhau trao đổi.

Cảm ơn anh Quang đã dành thời gian giao lưu với chúng tôi, chúc anh có thật nhiều sức khỏe và luôn giữ mãi niềm đam mê công việc như bây giờ.

Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-vinh-phuc-9x-voi-niem-dam-me-cay-lan-dot-bien-50202122413563048.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung