Sony ra mắt các dòng máy chiếu chuẩn Full HD với giá rẻ một nửa

Thứ Tư, ngày 05/10/2016 08:00 AM (GMT+7)

Dòng máy chiếu CH Serial đạt độ phân giải WXGA (1920 x 1200) chuẩn Full HD, trang bị công nghệ 3LCD BrightEra của Sony đang gây “sốt” thị trường nhờ giá thành giảm gần một nửa so với các dòng máy chiếu tương đồng về tính năng của hãng này trước đây.

Theo thông tin từ Công Ty TNHH Tin Học Long Gia (LOGICO) nhà phân phối chính thức máy chiếu Sony tại Việt Nam, nếu so với giá thành máy chiếu chuyên nghiệp hội đủ các tiêu chuẩn chất lượng về hình ảnh và độ phân giải Full HD, phù hợp sử dụng trong phòng họp nhỏ và nhu cầu giải trí gia đình thì giá của dòng CH chỉ dao động khoảng 30 triệu đồng/máy, rẻ gần bằng một nửa so với các đời máy trước.

Sony ra mắt các dòng máy chiếu chuẩn Full HD với giá rẻ một nửa - 1

Sony sử dụng công nghệ độc quyền 3LCD BrightEra để hạ giá thành.Công nghệ chiếu sáng BrightEra trên máy chiếu CH  cho phép hình ảnh có độ tương phản cao hơn lên đến 2500:1, màu sắc sáng hơn và đạt trên 4.000 Ansi Lumens nhưng mức tiêu thụ điện năng lại thấp hơn so với các đời máy trước. Nhờ đó tăng tuổi thọ bóng đèn lên tới 5000 H.

 Với độ phân giải WXGA(1920 x 1200) pixels cho phép truyền tải được cả Audio, Video, tín hiệu Control & Ethernet hiệu quả cao nhất trong phạm vi tối đa 100mphù hợp cho các khán phòng trung bình đến lớn.Ngoài ra còn truyền dẫn được dữ liệu Ultra HD/3D, 2K/4K không nén và cho phép truyền tải hiệu quả cao nhất trong phạm vi 100m, ưu điểm này chỉ có ở các dòng VPL- CH355, VPL- CH375 của Sony trong phân khúc máy chiếu chuyên nghiệp dùng cho phòng họp, thư viện,  hội trường hay chiếu phim tại nhà.

Sony ra mắt các dòng máy chiếu chuẩn Full HD với giá rẻ một nửa - 2

Bên cạnh đó dòng CH serial được tăng cường các tính năng linh hoạt cho việc lắp đặt và thân thiện với môi trường, khả năng dịch chuyển ống kính và hiệu chỉnh hình học giúp người sử dụng dễ dàng thao tác với máy. Nhờ đó, tính năng giải trí gia đình được đáp ứng tối đa nhờ độ sắc nét và hình ảnh 3D nổi với màu sắc, âm thanh trung thực như xem phim tại rạp.

Ngoài dòng máy chiếu chuyên nghiệp CH dùng cho phòng họp, thư viện, hội trường, chiếu phim tại nhà…, Sony còn ứng dụng công nghệ mới BrightEra 3LCD vào các dòng máy chiếu bán chuyên CX, CW có thể để bàn hay treo trần… dùng cho phòng họp, phòng học lớn hoặc hội trường từ 100 -120 người. Công nghệ ánh sáng BrightEra 3LCD sử dụng tấm LCD vô cơ cho độ ổn định cao và độ tương phản tốt hơn so với công nghệ LCD trước đây cho phép máy hoạt động tốt hơn ở môi trường có cường độ ánh sáng mạnh.

Sony ra mắt các dòng máy chiếu chuẩn Full HD với giá rẻ một nửa - 3

Như vậy, cuộc đua công nghệ ứng dụng trong máy chiếu vẫn đang là cuộc  đua quyết liệt giữa các gã khổng lồ trong lĩnh vực thiết bị điện tử khi mà xu hướng sử dụng công nghệ cao cho việc trình chiếu và giải trí tại gia tiếp tục bùng nổ. Tuy nhiên hiện tại Sony vẫn đang chi phối mạnh mẽ thị trường máy chiếu cao cấp nhờ công nghệ mới BrightEra độc quyền của hãng này trên toàn cầu.

Dự kiến Sony sẽ tổ chức hội thảo giới thiệu những dòng máy chiếu mới nhất năm 2016 đồng thời giới thiệu, trưng bày những thiết bị, giải pháp mới của hãng này vào ngày 07/10 tại Novotel, TP.HCM và ngày 13/10 tại Deawoo Hotel, Hà Nội.Công Ty TNHH Tin Học Long Gia ( LOGICO) hiện đang là nhà phân phối chính thức các dòng máy chiếu CH, CX và CW serial của Sony tại thị trường Việt Nam.

Công ty TNHH Tin Học Long Gia ( Logico HCM)

254 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

T: 08.3517.4479 – Hotline : 0908 011 357

(Theo Khám Phá).