Mua trước trả sau - Xu hướng thanh toán được lựa chọn sau khủng hoảng Covid-19

Đại dịch Covid-19 khiến không ít người gặp khó khăn về tài chính khi thu nhập bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong bối cảnh đó, hình thức mua trước trả sau trở thành một giải pháp được người tiêu dùng lựa chọn và đang dần trở thành phương thức thanh toán được ưu tiên lựa chọn hiện nay.

Xu hướng tiêu dùng và thanh toán thay đổi sau khủng hoảng Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã dần chuyển đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến. Theo báo cáo từ Zebra Technologies Corporation, có đến 73% số người được khảo sát cho biết họ không muốn ở lại cửa hàng lâu dù tình hình dịch đã được ổn định. Một số người mua thậm chí không muốn đến cửa hàng. Hơn ¾ người được khảo sát nói rằng họ đã đặt hàng trên thiết bị di động và 73% người muốn được giao hàng đến tận nhà.

Kéo theo đó chính là sự phát triển của hình thức thanh toán không tiền mặt. Có đến 65% số người được khảo sát cho biết họ đã giảm lượng tiền mặt có trong ví và chuyển sang các hình thức thanh toán khác như thẻ, ví điện tử, ứng dụng mua trước trả sau… Trong đó hình thức mua trước trả sau được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn 2021 - 2028 và có khả năng sẽ chiếm lĩnh thị trường.

Mua trước trả sau - Xu hướng thanh toán được lựa chọn sau khủng hoảng Covid-19 - 1

Mua trước trả sau trở thành xu hướng thanh toán sau khủng hoảng Covid-19

Những ưu điểm giúp hình thức mua trước trả sau được ưa chuộng

Mua trước trả sau là hình thức cho phép người dùng có thể sở hữu và sử dụng hàng hóa ngay mà không cần thanh toán ngay tại thời điểm đó. Số tiền mua sản phẩm sẽ được thanh toán lại sau trong khoảng thời gian nhất định, hoặc chia nhỏ để trả dần trong 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng.

Khác với các loại thẻ truyền thống, quy trình đăng ký của hình thức mua trước trả sau diễn ra dễ dàng và nhanh chóng. Người dùng hoàn toàn không cần di chuyển đến trụ sở làm việc, chỉ với một chiếc smartphone và thông tin cơ bản, hệ thống của ứng dụng sẽ tự động xét duyệt. Tùy vào đơn vị cung cấp dịch vụ mà hạn mức tín dụng được cấp cho người dùng sẽ dao động từ 1 triệu đến 10 triệu đồng.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ mua trước trả sau hiện nay đều đưa ra mức lãi suất 0% cùng với việc có thể chia nhỏ khoản tiền và trả góp trong nhiều tháng. Bên cạnh đó, hình thức thanh toán này cũng không yêu cầu các chi phí duy trì như phí tin nhắn báo số dư, phí thường niên,... thường thấy ở thẻ tín dụng.

Ứng dụng mua trước trả sau đang được chú ý

Ứng dụng Kredivo là một nền tảng cung cấp dịch vụ mua trước trả sau thuộc Công ty Công nghệ Tài chính Finaccel đến từ Indonesia. Vừa ra mắt tại Việt Nam vào tháng 8/2021, song Kredivo Việt Nam cùng gói dịch vụ mua trước trả sau đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. 

Hạn mức tín dụng được cấp tại Kredivo lên đến 5.000.000 đồng. Người dùng có thể mua trước trả sau với lãi suất 0% cùng kỳ hạn thanh toán linh hoạt, 30 ngày hoặc 3 tháng. Với hình thức vay tiêu dùng, người dùng có thể nhanh chóng nhận khoản giải ngân về tài khoản cá nhân trong vòng vài phút, và trả góp với kỳ hạn 3 tháng. Ngoài ra, trực tiếp trên ứng dụng Kredivo người dùng cũng có thể nhanh chóng thanh toán hóa đơn điện nước, nạp tiền điện thoại, internet,... và trả sau trong 30 ngày, 0% lãi suất.

Mua trước trả sau - Xu hướng thanh toán được lựa chọn sau khủng hoảng Covid-19 - 2

Ứng dụng Kredivo cung cấp dịch vụ mua trước trả sau được ưa chuộng hiện nay

Ứng dụng Kredivo giúp người dùng mua sắm đa dạng sản phẩm với bước thanh toán thuận tiện hơn tại các đơn vị uy tín như FPTShop, CellphoneS, Mytour, FoodMap, Happy Skin, Haravan, Xinh Tuoi Online, TutiCare, Divui, Kolabuy, Uglee, Actgold, Anhkhoikids, mypham.vip, Mỹ Phẩm N và nhiều đơn vị khác.

Để đăng ký tài khoản sử dụng ứng dụng Kredivo, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại. Kredivo hiện nay đã có phiên bản dành cho cả hệ điều hành Android và iOS. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm ứng dụng ở trên App Store và CH Play.

Bước 2: Sau khi truy cập ứng dụng, chọn đăng ký tham gia Kredivo và tiến hành nhập các thông tin cá nhân.

Bước 3: Cung cấp hình ảnh 2 mặt trước và sau của Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân. Lưu ý, CMND/Căn cước công dân yêu cầu phải còn trong thời hạn sử dụng.

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất các thông tin, chọn gửi hồ sơ để được xét duyệt. Hệ thống sẽ gửi về cho người dùng kết quả và hạn mức tín dụng được cấp.

Với ưu điểm về quy trình đăng ký nhanh gọn, lãi suất 0% hấp dẫn, hình thức mua trước trả sau đang thu hút ngày càng nhiều người dùng tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ trở thành phương thức thanh toán chiếm lĩnh thị trường trong tương lai.

Nguồn: http://danviet.vn/mua-truoc-tra-sau-xu-huong-thanh-toan-duoc-lua-chon-sau-khung-hoang-covid-19-5...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung