Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Hành trình truyền cảm hứng – Gặp gỡ những điều… bình thường vĩ đại

Thứ Năm, ngày 11/01/2018 16:00 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên tại Việt Nam, S.hub tổ chức chương trình truyền cảm hứng dành riêng cho người khuyết tật – nơi các vị khách mời sẽ chia sẻ những câu chuyện về trải nghiệm sống nhằm mục đích mang đến nguồn cảm hứng học hỏi cho người khuyết tật.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Từ Không gian chia sẻ S.hub, Trường học Hy Vọng đem lại niềm cảm hứng cho trẻ em vùng quê, cho đến Trung tâm Đào tạo Thực hành và Hướng nghiệp Samsung Tech Institute… những dự án phát triển vì cộng đồng của Samsung với thông điệp “Cùng bạn kiến tạo tương lai” ngày càng đem lại nhiều kết quả tích cực cho xã hội.

Tiếp tục chuỗi các hoạt động đó, từ ngày 12-14/01, Samsung sẽ tổ chức Ngày hội “Hành trình truyền cảm hứng” nhằm tổng kết lại các hoạt động trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng trong năm 2017. Điều đặc biệt trong hành trình này là ngày hội dành riêng cho người khuyết tật. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, Samsung sẽ sử dụng công nghệ và các sản phẩm hiện đại nhất hiện nay để hỗ trợ cho những người khiếm thị, khiếm thính và khuyết tật vận động, giúp họ có thể thỏa sức trải nghiệm và sáng tạo học hỏi.

Khách mời của ngày hội là các em thiếu nhi, thanh thiếu niên đến từ các trung tâm khuyết tật, các tình nguyện viên và cả người thân của các bạn khuyết tật. Ngày hội sẽ được mở đầu bằng phần nói chuyện của hai nhân vật đặc biệt là cô Dương Phương Hạnh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính và anh Đặng Hoài Phúc – Hiệp sĩ CNTT, người thắp sáng tin học cho thế giới người khiếm thị. Những câu chuyện về hành trình học hỏi, tìm hiểu và giúp những người cùng cảnh ngộ đến gần với cộng đồng hơn chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng không chỉ cho các bạn khiếm khuyết mà còn cả những bạn trẻ đang gặp những vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

Hành trình truyền cảm hứng – Gặp gỡ những điều… bình thường vĩ đại - 1

Kết hợp với đối tác Save Sơn Đòong, Samsung sẽ đem đến cho những người khuyết tật trải nghiệm thế giới ảo thám hiểm vòng quanh hang động Sơn Đoòng kỳ vỹ của Việt Nam

Sau phần giao lưu chia sẻ sẽ là không gian trải nghiệm được thiết kế riêng cho các bạn khuyết tật với trải nghiệm thực tế ảo VR thám hiểm hang động Sơn Đoòng hùng vĩ cho các bạn khuyết tật vận động và khiếm thính, nhằm giáo dục mọi người biết nhiều hơn về hệ sinh thái và cách để bảo vệ kỳ quan thiên nhiên này. Khu vực sách nói và các mẹo nhỏ về tin học sẽ diễn ra ở một góc riêng dành cho các bạn khiếm thị. Các bạn nhỏ tuổi cũng sẽ được thỏa sức sáng tạo với tranh vẽ và màu sắc, trải nghiệm phòng đọc sách thiếu nhi tại khu vực S.hub. Các hình thức vui chơi và trải nghiệm VR sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 13, 14.

Các hoạt động mỹ thuật với “Toa Tàu art life” hứa hẹn sẽ đem lại rất nhiều hứng khởi và thú vị cho những người tham gia. Các hoạt động như “Mảng Màu Ngẫu Nhiên” - các bạn sẽ sử dụng thiết bị bút điện tử Samsung Galaxy Note để vẽ thêm các nét tự do vào các khối hình hay mảng màu ngẫu nhiên có sẵn.

Hành trình truyền cảm hứng – Gặp gỡ những điều… bình thường vĩ đại - 2

Hoạt động “Mảng Màu Ngẫu Nhiên” hứa hẹn đem lại nhiều thú vị cho người tham gia

Hay như ở quầy chơi “Huy Hiệu”, các bạn sẽ có cơ hội vẽ và tự trang trí để tạo ra một huy hiệu của riêng mình, trong đó có sử dụng máy dập để tự làm cho mình một huy hiệu độc đáo và duy nhất. Ở quầy “Dấu Ấn Cá Nhân”, các bạn được hướng dẫn để khắc con dấu (chất liệu từ gôm/ tẩy) từ các biểu tượng đại diện cho bản thân mình. Con dấu được dùng để đóng lên tất cả các vật dụng cá nhân.

Hành trình truyền cảm hứng – Gặp gỡ những điều… bình thường vĩ đại - 3

Trò chơi “Dấu Ấn Cá Nhân” cho phép người chơi được khắc dấu vào chất liệu gôm/ tẩy từ các biểu tượng đại diện cho bản thân mình, thật tuyệt vời phải không nào?

Hay ở quầy “Bí Ẩn Màu Sắc”, các bạn dùng màu acrylic tự làm cho mình các dải màu ngẫu nhiên để tạo ra các vật dụng xinh xắn như đồ móc chìa khóa (trên vật liệu giấy foam), đồ chặn sách và bìa sách.

Hành trình truyền cảm hứng – Gặp gỡ những điều… bình thường vĩ đại - 4

Sự kiện lần này dành riêng cho người khuyết tật của Samsung được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam cho thấy, họ đã giúp đỡ người khuyết tật hòa nhập với xã hội bằng những cách mà ít doanh nghiệp nào có thể làm được.

Chương trình hứa hẹn sẽ đem đến cho người khuyết tật những trải nghiệm mới mẻ và phong phú về công nghệ, nghệ thuật, những câu chuyện về cảm hứng sống… giúp họ có thể hòa nhập với xã hội theo cách mà chỉ riêng Samsung mới có thể làm được.

Để đăng ký tham gia chương trình, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tài www.s-hub.vn hoặc đến trực tiếp tại S.hub thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn viên thư viện KHTH, số 69 Lý Tự Trong, Q.1, Thành phố Hồ Chí Minh.

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang