Công nhận trường chuẩn quốc gia trong 5 năm

Thứ Bảy, ngày 29/09/2012 08:11 AM (GMT+7)

Bộ GD&ĐT vừa có dự thảo quy định về Thông tư ban hành quy định về tiêu chuẩn đánh giá, công nhận trường tiểu học đạt mức chất lượng tối thiểu, trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia.

Theo đó, để đạt chuẩn quốc gia, quy định về chất lượng giáo viên, có 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo, trong đó ít nhất 40% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn;

Ngoài ra, trường chỉ được phép có tối đa 30 lớp, mỗi lớp có tối đa không quá 35 học sinh; diện tích phòng học bình quân không dưới 1m²/học sinh, có ít nhất 30% học sinh học 2 buổi/ngày và có kế hoạch từng năm để tăng số lượng học sinh học 2 buổi/ngày.

Trường tiểu học được đề nghị cấp trên xét để kiểm tra công nhận đạt chuẩn quốc gia phải đạt danh hiệu trường tiểu học tiên tiến của năm học trước.

Công nhận trường chuẩn quốc gia trong 5 năm - 1

Trường đạt chuẩn quốc gia chỉ được phép có tối đa 30 lớp (Ảnh minh họa)

Theo dự thảo, thời hạn công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia là 5 năm kể từ ngày ký quyết định công nhận.

Trong thời hạn 5 năm, nếu trường đã đạt chuẩn quốc gia vi phạm về tiêu chuẩn thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm để xem xét, tiếp tục công nhận hoặc không công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Sau 5 năm kể từ ngày ký quyết định công nhận, các trường phải tự đánh giá, làm hồ sơ trình các cấp theo thẩm quyền quy định để được kiểm tra và công nhận lại.

Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)