DANH MỤC

Nhắc đến Thanh Hương, khán giả nghĩ ngay đến nữ diễn viên đảm nhận nhiều vai diễn trong loạt phim truyền hình ăn khách như “Người phán xử”, “Quỳnh búp bê”, “Thương nhớ ở ai”, “Nàng dâu order”, “Sinh tử”, “Những ngày không quên”, và mới đây nhất là “Mùa hoa ở lại”. Cô cũng góp mặt trong bộ phim hot nhất hiện nay “Hướng dương ngược nắng” với vai khách mời.

Gần đây, Thanh Hương chia sẻ loạt hình ảnh mới cực kỳ lạ lẫm nhưng đầy thu hút với mái tóc tém cá tính cùng gương mặt sắc sảo. Trái ngược hoàn toàn với hình ảnh mái tóc dài, dày dặn gắn liền với hình ảnh Thanh Hương bấy lâu trong các vai diễn trước đây.

Trong những ngày gần Tết, dù rất bận bịu, Thanh Hương vẫn dành cho chúng tôi một cuộc trò chuyện.

Thanh Hương đau đáu vai diễn vượt qua Lan Cave - "Quỳnh búp bê” - 2

Thanh Hương đau đáu vai diễn vượt qua Lan Cave - "Quỳnh búp bê” - 3

Thanh Hương đau đáu vai diễn vượt qua Lan Cave - "Quỳnh búp bê” - 4

- Thanh Hương với mái tóc dài thướt tha rất quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. Chị có thể chia sẻ lý do về quyết định “xuống tóc” của mình không? Có phải chị đang muốn xây dựng một hình tượng hoàn toàn khác cho vai diễn mới của mình, tạo một sự “lột xác” cho bản thân?

Chắc chắn rồi, ai là diễn viên thì cũng đều mong muốn mình sẽ có được một sự đột phá trong những vai diễn mà mình đảm nhiệm. Một trong những điều có thể thay đổi được hình ảnh của mình, đó chính là thay đổi tạo hình của nhân vật. 

Tôi luôn cố gắng làm sao để mỗi vai diễn đi qua thì mình đều biến hóa để khán giả có thể cảm nhận được sự khác nhau, ít nhất là về ngoại hình, sau đó mới đến những nét diễn. Gần đây nhất, nhân vật tôi thể hiện trong “Hướng dương ngược nắng” tuy thời lượng xuất hiện không nhiều nhưng ấn tượng. Hi vọng là khán giả sẽ hài lòng với vai diễn cũng như tạo hình mới của tôi.

- Thanh Hương có thể chia sẻ về vai diễn mới trong “Mùa hoa ở lại” không? Đó là nhân vật có tính cách như thế nào?

Hiện tại thì chưa chia sẻ được nhiều về vai diễn trong “Mùa hoa ở lại”. Tôi chỉ có thể tiết lộ rằng bản thân đang dồn hết tâm huyết cho vai diễn này.

Thanh Hương đau đáu vai diễn vượt qua Lan Cave - "Quỳnh búp bê” - 5

- Công chúng đang được thấy Thanh Hương thể hiện nhiều vai diễn có phong cách khác nhau. Nhưng có vẻ chưa có nhân vật nào ghi dấu ấn như Lan cave? Chị có thấy chạnh lòng không?

Một câu hỏi rất hay. Tôi khẳng định luôn là chưa có vai nào ghi dấu ấn như Lan cả. Tuy nhiên, tôi không thấy chạnh lòng vì tôi hiểu xuất phát điểm của nhân vật như nào. Một trong những may mắn của người diễn viên là mình được đảm nhận một vai mà bản chất vai diễn ấy đã hay sẵn rồi. Tôi nghĩ bất kỳ diễn viên nào thể hiện cũng sẽ hay như tôi thôi, thậm chí là hay hơn nhiều nữa. Tôi rất may mắn khi được làm Lan của “Quỳnh Búp Bê”. Những vai diễn sau này của tôi không có nhiều đất diễn bằng Lan Cave nên rất khó để có thể tạo đột phá.

- Dấu mốc nào quan trọng và ý nghĩa nhất trong con đường sự nghiệp của Thanh Hương tính đến thời điểm hiện tại? 

Có rất nhiều dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của tôi. Có thể kể đến Phan Hương trong “Người phán xử”. Vai diễn đã mang lại cho tôi giải Cánh Diều Vàng “Nữ diễn viên xuất nhất” năm 2017. Sau đó tất nhiên là Lan cave trong “Quỳnh Búp Bê”. Không có giải thưởng nhưng với tôi, sự đón nhận cũng như tình yêu thương khán giả dành cho vai diễn đã là quá nhiều rồi. Linh trong “Nàng dâu order” cũng là một nhân vật tạo được ấn tượng trên màn ảnh. 

Tôi thấy bản thân rất may mắn khi hầu hết các vai diễn đều được mọi người đón nhận và yêu thích. Điều đó cho thấy khán giả luôn luôn ủng hộ mình và phim Việt, đặc biệt là vũ trụ phim VFC. Chính vì vậy, với mỗi vai diễn dù ngắn dù dài, tôi luôn cố gắng thể hiện nhân vật một cách trọn vẹn nhất.

Thanh Hương đau đáu vai diễn vượt qua Lan Cave - "Quỳnh búp bê” - 6

- Tổng kết lại năm 2020, chị có điều gì hài lòng và chưa hài lòng?

Năm 2020 là một năm rất buồn, vì lũ lụt, thiên tai, Covid làm ảnh hưởng rất nhiều đến mọi người. Tình trạng như vậy, sẽ không có ai hài lòng nổi, cả về kinh tế lẫn cuộc sống. Tôi cũng vậy. Tuy nhiên, tôi cũng có một vài vai diễn, một vài phim song hành với mình trong năm nay cũng gọi là dấu ấn, như “Hướng dương ngược nắng”, “Lựa chọn số phận”. 

Tôi luôn trân trọng mọi nhân vật của mình, dù là vai nhỏ nhất. Mỗi một ngày trôi qua, tôi luôn dặn lòng phải cố gắng nhiều hơn. Bản thân tôi là một người rất thích tự gây áp lực cho chính mình. Tôi không bao giờ cảm thấy đủ, luôn cảm thấy thiếu để bản thân có động lực phấn đấu hơn.

- Xây dựng tên tuổi ở lĩnh vực phim truyền hình, Thanh Hương có cho rằng nghề diễn của mình thiệt thòi hơn diễn viên điện ảnh về độ nổi tiếng và cát-xê?

Nó là cái duyên, có người có duyên với truyền hình, người thì thuộc về điện ảnh. Đối với bản thân tôi, tôi nghĩ diễn viên ngoài Bắc mạnh về mảng phim truyền hình, trong khi các bạn trong Nam làm điện ảnh nhiều. Mỗi thể loại sẽ có một nét hay riêng. Điện ảnh có cái hay của điện ảnh, truyền hình có cái hay của truyền hình. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là quay truyền hình sẽ vất vả hơn, diễn viên phải rong ruổi cùng đoàn suốt mấy tháng trời.

Tôi ít làm điện ảnh nên không rõ cát-xê thế nào. Tuy nhiên, cũng bật mí với mọi người là năm vừa rồi tôi có nhận vai nữ chính một bộ phim điện ảnh. Vì vướng dịch Covid nên chưa quay xong. Mong rằng tình hình khá hơn, phim sẽ sớm ra mắt mọi người.

- Đóng toàn phim HOT trên sóng giờ vàng, chắc hẳn cát-xê chị nhận được rất cao. Chị thể chia sẻ về mức cát-xê hiện tại của mình không?

Cát-xê của tôi ở mức độ hợp lý so với công sức bản thân bỏ ra (cười). Tôi cũng không biết là cao hay thấp nữa. Tôi chỉ biết là mình đang nuôi sống bản thân bằng chính nghề mình đã chọn. Tôi chỉ làm nghề chứ không làm gì khác ngoài nghề cả, nên tôi nghĩ rằng như thế là vừa đủ.

- Có tuýp nhân vật nào Thanh Hương muốn thử sức nếu có cơ hội không?

Tính tôi tham lam lắm. Tôi luôn luôn gây áp lực cho mình. Nhiều khi mọi người cứ nói sao mà tham thế, làm thế là quá đủ rồi, quá được rồi. Thậm chí, khi quay phim, có những phân cảnh đạo diễn nói là cắt, tốt rồi, nhưng tôi vẫn xin làm lại vì không hài lòng. 

Đúng vậy, tôi không bao giờ cảm thấy hài lòng về mình, luôn luôn nghĩ rằng mình còn kém lắm, mình còn phải nỗ lực rất nhiều. Chính điều đó đã thôi thúc tôi luôn phải phấn đấu hơn nữa trong công việc và các vai diễn của mình.

Thanh Hương đau đáu vai diễn vượt qua Lan Cave - "Quỳnh búp bê” - 9

- Hình như cho đến giờ, Thanh Hương vẫn chưa có một vai chính cho mình. Hương nghĩ sao về điều này?

Nói thật, với tính cách của tôi, tôi không hề quan trọng vai dài vai ngắn vai chính vai phụ. Tôi cứ nhận vai và làm hết mình thôi. Diễn là diễn hết mình, chơi là chơi hết mình. Và tôi sẽ cố gắng để làm sao thể hiện trọn vẹn nhất vai diễn mình. Đến giờ phút này, trong tôi, tình yêu với nghề vẫn nguyên vẹn.

- Thanh Hương rất kín tiếng trong đời sống riêng tư. Chị là một trong số ít sao nữ không công khai chồng. Chị có thể chia sẻ lý do không?

Tôi vẫn giữ quan điểm là không chia sẻ nhiều về chuyện riêng tư. Khi nào vợ chồng chúng tôi không còn ở với nhau thì tôi sẽ chia sẻ. Tôi muốn khán giả quan tâm đến mình ở công việc chứ không phải ở những góc khuất đời tư.

- Trong gia đình, hai vợ chồng chị chia sẻ tài chính ra sao? 

Vợ chồng tôi chia sẻ với nhau tất cả mọi thứ, kể cả tài chính. Trong gia đình chúng tôi không có gì gọi là riêng tư, từ cách chăm con, nuôi dạy con, đến việc chi tiêu mua sắm... chúng tôi đều bàn bạc và tôn trọng ý kiến của nhau.

- Dịch Covid-19 có ảnh hưởng nhiều tới Thanh Hương cũng như gia đình hay không?

Người ta hay nói là một năm kinh tế buồn. Chúng tôi cũng vậy.

- Thanh Hương có dự định ấp ủ nào cho năm 2021 không?

Năm 2021, điều mà tôi mong muốn nhất là Covid sẽ không bao giờ quay trở lại. Tôi rất thương anh em nghệ sĩ và bà con lao động bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch. Tôi mong một năm 2021 bình an may mắn đến với tất cả mọi người. Riêng đối với bản thân, tôi hi vọng năm nay mình sẽ có những vai diễn thật sự hay và đột phá. Tôi mong đợi và đặt kỳ vọng bộ phim “Mùa hoa ở lại” có thể khiến khán giả cảm thấy hài lòng.

Thanh Hương đau đáu vai diễn vượt qua Lan Cave - "Quỳnh búp bê” - 12

Content: Thúy Vi

Media: Trung Nam

Thứ Ba, ngày 16/02/2021 09:11 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-huong-dau-dau-vai-dien-vuot-qua-lan-cave-quynh-bup-be-5020211629122375.htm

Theo Thúy Vi (Dân Việt)