DANH MỤC

 

Nhiều lần đóng vai “vào tù”, Việt Anh khiến khán giả “đóng đinh” với suy nghĩ anh chỉ hợp nhân vật phản diện. Vậy nhưng, là một diễn viên chuyên nghiệp, Việt Anh được tin tưởng giao những vai chính diện bên cạnh các vai phản diện thành công trước đó. Mới đây nhất, anh hóa thân thành người chỉ huy bộ đội biên phòng trong hành trình chống tội phạm ma túy trong bộ phim "Cuộc chiến không giới tuyến". Cũng trong dịp này, Việt Anh chia sẻ với chúng tôi về những được - mất của sự nghiệp và cuộc sống, đồng thời lên tiếng về tin đồn tình cảm với Quỳnh Nga sau lùm xùm liên quan tới vợ cũ.

Tôi có 2 điều ước trong sự nghiệp

Việt Anh: Quỳnh Nga không liên quan gì đến cuộc hôn nhân đổ vỡ của tôi! - 3

- Nhiều người nói Việt Anh dường như chỉ hợp với những vai phản diện. Anh nghĩ sao về điều này?

- Nếu nói về độ ấn tượng hay thu hút của nhân vật chính diện sẽ khó hơn tuyến phản diện. Không phải Việt Anh không nhìn thấy điều đấy. Nhưng Việt Anh nghĩ thứ gì mình làm mãi cũng sẽ nhàm, không chỉ nhàm với bản thân mà còn với khán giả.

Tôi biết khi chuyển sang tuyến nhân vật người tốt sẽ kém hấp dẫn đi, sẽ là sân chơi mình ít được thể hiện hơn là tuyến phản diện. Nhưng nếu cứ ngủ quên trong quá khứ, cứ chìm vào một màu chỉ vì muốn "hot" thì lâu dần cũng sẽ kém đi.

Tôi chấp nhận bất cứ giai đoạn giao thời nào cũng sẽ có trồi sụt. Không thể nào bạn đang làm phản diện rất cuốn hút mà chuyển sang làm chính diện cũng ấn tượng ngay được. Yếu tố quan trọng là kịch bản, nhân vật đó phải rất ấn tượng. Nhưng yếu tố may mắn nhiều hơn là mặt chuyên môn, kỹ thuật.

Tôi đã rất đau đáu lựa chọn kịch bản nhưng không thể nào mình cứ kén chọn mãi được. Mình phải có trách nhiệm với nghề, với anh em. Đôi khi mình phải biết hy sinh, vì mọi người. Nếu làm nghệ thuật mà chỉ biết một mình sẽ không thể thành công.

 

- Vào vai người tử tế như trưởng đồn biên phòng Trung trong "Cuộc chiến không giới tuyến" có phải là một thách thức với anh?

- Khi tôi nhận vai này, nói thật là một sự thiệt thòi. Tuyến nhân vật sĩ quan quân đội chắc chắn màu sắc sẽ khô khan, không thể nào đa dạng hay kiểu nhiều màu sắc như một chú tắc kè hoa được. Nhưng nếu ví bộ phim như một bức tranh tổng thể nhiều màu sắc, mình cứ chọn gam màu rực rỡ thì ai sẽ làm gam màu đơn sắc? Việt Anh không ngại khi đảm nhận trọng trách đó.

Vai này khó ở chỗ với hình tượng một người sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam, điều thách thức đầu tiên là tác phong, phong thái, các khẩu lệnh, điều lệnh, là những điều người diễn viên không gặp trong đời sống hàng ngày.

Nếu đóng các vai trong phim về tình yêu, tình cảm gia đình, diễn viên có thể thoải mái sáng tác, xây dựng nhân vật của mình. Nhưng với tuyến nhân vật này, phải tuân theo khuôn mẫu, bất di bất dịch. Sẽ có phần nào đấy khô khan, nhưng không có nghĩa không có gì để làm. Người diễn viên phải sáng tạo nhiều hơn bình thường, đó là thách thức.

Tuy nhiên lại có một thuận lợi là hình ảnh của một người sĩ quan quân đội trong thời kì đổi mới, vẫn cập nhật theo dòng chảy hiện đại. Như nhân vật Trung phải trải qua một câu chuyện bi kịch, là nỗi buồn chung của nhiều chiến sĩ biên phòng. Họ xa nhà tới vài năm, không thể ở cạnh người thân những lúc quan trọng nhất, những người thân của họ phải chịu thiệt thòi.

Các chiến sĩ biên phòng đã tâm sự với tôi những câu chuyện có thật trong đời sống. Họ đi làm nhiệm vụ vài năm và quay trở lại thì mất gia đình. Việt Anh nghĩ đây chính là chất liệu mình có thể khai thác được. Ngay lập tức tôi đã bàn bạc với đạo diễn Danh Dũng để đưa yếu tố này vào nhân vật Trung. Tôi muốn những khán giả cũng cảm nhận được đời sống của những người lính. Họ bảo vệ Tổ quốc, họ cũng là người chồng, người cha có những nỗi niềm riêng.

Việt Anh thấy may mắn thực hiện được 2 điều ước trong sự nghiệp. Đó là khi quay trở lại đóng vai người tử tế, tôi thực sự muốn được khoác lên người màu áo của công an và quân đội. Hiện nay tôi đã thực hiện được ước muốn đóng vai quân đội. Tương lai rất có thể tôi sẽ đóng một vai công an.

Hôn nhân của tôi sẽ dừng lại ở con số 2, sẽ không có con số 3

Việt Anh: Quỳnh Nga không liên quan gì đến cuộc hôn nhân đổ vỡ của tôi! - 6

- Nhìn lại cuộc sống và sự nghiệp của mình, anh thấy được gì và mất gì?

- Cuộc sống luôn có hai mặt, khi bạn được cái này thì bạn sẽ mất đi cái kia và ngược lại. Không có ai chỉ có mất không. Không có ai chỉ có được không. Việt Anh thấy mình là người may mắn so với các bạn cùng lứa và anh chị em đồng nghiệp nói chung.

Cái mất mát của Việt Anh là không có được một cuộc sống gia đình trọn vẹn, không có được một tổ ấm thực sự mình mong muốn. Đó là sự đánh đổi, chấp nhận khi mình dành quá nhiều thời gian cho một thứ bên ngoài, mình sẽ không thể dành nhiều quan tâm tới gia đình.

Mọi người hiểu rằng gia đình phải là vun vén, hy sinh. Nếu chúng ta không may mắn có được một gia đình đủ dành cho nhau được sự hy sinh, nhẫn nhịn, vun đắp thì sẽ đối diện với mất mát.

Đó cũng là điều Việt Anh luôn đau đáu mỗi khi hóa thân vào nhân vật có số phận gia đình không may mắn. Đó là cơ hội để mình được đưa những trăn trở, cảm xúc của mình vào trong nhân vật.

Tất nhiên có những điều chúng ta không thể chia sẻ hết được với mọi người, cũng không thể yêu cầu mọi người có thể hiểu đầy đủ nên chúng ta phải chấp nhận. Chỉ cần những người thân bên cạnh mình là đủ.

Tôi nghĩ tới một lúc nào đó, trong một cơ hội nào đó, mọi người có thể sẽ hiểu Việt Anh rõ ràng hơn.

 

- Anh suy nghĩ ra sao sau 2 lần hôn nhân đổ vỡ?

- Tôi may mắn là người nổi tiếng nên được nhiều người hâm mộ quan tâm. Bất cứ một biến động nào cũng được mọi người cập nhật. Nhưng hãy thử nhìn ra ngoài xã hội xem. Việt Anh nghĩ bất kì ở lĩnh vực nào, tỉ lệ người kết hôn lần 2 hay lần 3 cũng vẫn nhiều, không chỉ có ở giới nghệ sĩ.

Nhiều khi mọi người hay quy chụp những người cưới lần 2, lần 3 họ lăng nhăng. Hãy nhìn một cách công tâm, khách quan. Đổ vỡ không chỉ là câu chuyện của một người, mà liên quan tới nhiều yếu tố tác động. Chẳng lẽ cứ ai cưới lần 2, 3 cũng lăng nhăng hết hay sao?

- Anh có nghĩ đến việc sẽ tổ chức đám cưới lần 3?

- Nhiều người nghĩ ai cưới tập 2, tập 3 sẽ có suy nghĩ rất nhẹ về gia đình, về trách nhiệm. Điều này Việt Anh nghĩ có thể có nhưng không phải tất cả. Không ai muốn dang dở, nhất là trong chuyện gia đình. Không ai muốn mình phải làm một bộ phim về gia đình quá nhiều tập cả, tôi xin khẳng định như vậy. Có thể sẽ có người nọ người kia nhưng Việt Anh luôn ao ước có một tổ ấm đúng nghĩa. Đôi khi điều mình muốn và thực tế lại rất khác nhau.

Chúng ta đừng vội phán xét, quy chụp, nói vì họ thích lăng nhăng, bay nhảy nên dẫn tới đổ vỡ. Tôi nghĩ thường những người thích bay nhảy không bao giờ họ đập đi những thứ họ có cả, họ chỉ thêm vào thôi.

Có những người “có cái số không giữ được gia đình”, họ thường sống một mình. Có lẽ với tôi, trải qua 2 lần đổ vỡ, tôi thuộc tuýp người sẽ sống cô độc và có lẽ mình nên sống một mình để bớt ảnh hưởng đến người khác. Vậy nên câu chuyện của tôi sẽ dừng lại ở con số 2 thôi, sẽ không có con số 3.

Không may mắn cho Quỳnh Nga khi vướng tin đồn với tôi

- Vừa qua, Việt Anh vướng lùm xùm khi vợ cũ tố anh không chu cấp tiền cho con nên không được thăm con. Anh nói gì về điều này?

- Con cái luôn là một điểm yếu của tôi. Trong cuộc sống này tôi có được nhiều thứ nhưng được ở bên con cái là một điều xa xỉ với tôi. Trong tương lai, tôi mong sẽ tìm mọi cách giải quyết ổn thỏa nhất, êm ấm nhất.

Thời điểm hiện tại Việt Anh muốn giữ một không gian riêng về gia đình. Tôi xin phép không chia sẻ trên truyền thông về điều này. Có lẽ đó sẽ là nguyên tắc của tôi từ nay về sau. Trên trang cá nhân, tôi cũng sẽ không chia sẻ câu chuyện đời tư về mối quan hệ cá nhân.

Bản thân Việt Anh từ trước tới giờ chưa bao giờ muốn đưa câu chuyện cá nhân lên truyền thông hay ra trước công chúng. Tất nhiên trong cuộc sống sẽ có điều này điều kia. Nếu bắt buộc phải lên tiếng, tôi sẽ nói nhưng không phải để chứng minh điều gì, chỉ đơn giản rằng có những lúc công chúng phải hiểu sự thật.

Việt Anh và Quỳnh Nga song ca trên sân khấu "Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2023"

- Trong nhiều năm qua, Quỳnh Nga luôn là người được nhắc tới liên quan tới chuyện tin đồn tình cảm với anh. Anh nói sao về điều này?

- Thật ra đây là việc không may mắn của Quỳnh Nga khi anh em chơi cùng với nhau trong nhóm. Hai anh em đều độc thân nên luôn là đề tài để mọi người gán ghép. Bản thân tôi và Quỳnh Nga chưa bao giờ lên tiếng là chúng tôi đang yêu nhau mà mọi thứ chỉ là tin đồn. Tôi nghĩ tin đồn mãi mãi chỉ là tin đồn. Đến khi nào hai người xác nhận có tình cảm với nhau thì mới đáng để nói. Tôi nghĩ đến thời điểm đó câu chuyện cũng rất bình thường.

Đến thời điểm này, tôi khẳng định Quỳnh Nga không liên quan gì đến câu chuyện gia đình hay hôn nhân đổ vỡ của tôi cả. Và tôi có đầy đủ thông tin, bằng chứng để khẳng định điều đó.

Đến thời điểm nào Quỳnh Nga thực sự quá bị ảnh hưởng bởi câu chuyện này, tôi sẽ phải đưa ra những bằng chứng để chứng minh tôi và Quỳnh Nga không có một sự liên quan gì. Bản thân Quỳnh Nga không muốn tiếp tục bị lôi kéo vào câu chuyện này. Hiện tại, Quỳnh Nga tự chứng minh được rằng bạn ấy không liên quan đến câu chuyện của tôi.

Chúng tôi có nhóm nghệ sĩ chơi thân với nhau, hàng ngày đều nói chuyện với nhau và thống nhất không nên để mình là nguyên nhân thổi bùng lên câu chuyện không hay nên chúng tôi chọn cách im lặng.

- Cám ơn anh về những chia sẻ!

Việt Anh: Quỳnh Nga không liên quan gì đến cuộc hôn nhân đổ vỡ của tôi! - 11

Content & Media: Quỳnh An

Thứ Năm, ngày 07/09/2023 09:00 AM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])