Tin vịt: Slogan mới cho các trường

“Thi thử chấm thật, thi thật thì chấm... thưởng” chính là slogan mới để giải thích tại sao có hiện tượng các trường khi thi thử tỉ lệ đỗ tốt nghiệp rất thấp, còn khi thi chính thức tỉ lệ đỗ cao ngất ngưởng.

Lượng giấy tiêu thụ tăng vọt?
Theo thống kê từ các nhà sản xuất và nhập khẩu giấy thì chỉ riêng trong tháng 6 lượng giấy tiêu thụ trên cả nước đã đạt được bằng 5 tháng trước đó. Nguyên nhân của sự đột biến này là bởi tháng 6 là bắt đầu mùa thi nên số lượng giấy dùng cho việc chế tạo “phao thi truyền thống” tăng vọt.

*
* *

Chuyện lạ nước Anh
Theo tin từ tạp chí Mirror. Chị Barbara Walter, sống ở London bỗng dưng phát hiện thấy mình mắc một triệu chứng kỳ lạ, hễ cứ ngồi trên đi-văng xem ti vi là ngáp ngắn ngáp dài, buồn ngủ rũ rượi, mặc dù trước đó chị đã ngủ rất đủ giấc. Barbara nghi ngờ về hệ thần kinh của mình, thậm chí chị cũng cho rằng mình có thể mắc một chứng bệnh nào đó.
Sau khi tới khám và nhận toa thuốc từ một phòng khám nổi tiếng ở ngoại ô thành phố, chị Barbara đã khỏi hẳn triệu chứng buồn ngủ, có điều giờ đây chị không còn thích ngồi trên đi-văng xem tivi nữa mà chuyển sang ngồi trên... nóc tivi và xem... đi-văng.

*
* *

Sử dụng từ Hán Việt cho đúng
Cuốn sách “Thói quen sử dụng từ Hán Việt” của giáo sư Hoa Nở, nhà xuất bản Hoa Ban viết:
“Chúng ta thường hay sử dụng từ Hán Việt không chuẩn xác và có thói quen hay thêm từ thuần Việt vào trước từ gốc Hán như để giải thích thêm. Ví dụ: Cửa Khẩu.
Bản thân từ “Cửa” thuần Việt đã vốn là “Khẩu” trong tiếng Hán. Vì vậy chỉ cần nói “Khẩu” là đủ.
Một ví dụ khác: “Cầm” có nghĩa là “Chim”, “Gia cầm” tức là các loài chim nuôi trong nhà. Vì vậy không ai nói là “Cầm Chim” chỉ cần nói “Chim” là xong...”
Hiện đang có rất nhiều ý kiến tranh cãi của các bạn trẻ quanh cách đặt vấn đề và giải thích của giáo sư Hoa Nở.

*
* *

Để con thành đạt phải làm gì?
Các bậc phụ huynh ai ai cũng mong muốn con cái mình giỏi giang, thành đạt. Tuy nhiên mong muốn là một chuyện, đạt được mong muốn lại là chuyện khác. Tin Vịt 24H xin mạnh dạn tư vấn cho quý vị một mẹo nhỏ để đảm bảo rằng con quý vị sẽ thành đạt 100%, hãy đặt tên con mình là: Thành Đạt. Dĩ nhiên tên cái tên này chỉ hợp với con trai, con gái nghe hơi cứng, nhưng không sao, mục đích chính của quý vị là có con “thành đạt” cơ mà!

*
* *

Sự thực phũ phàng
Bạn từng đi xin việc, tại mỗi công ty bạn đều được nghe những điều kiện làm việc, môi trường làm việc rất hay ho, nhưng thực tế là gì, bạn hãy xem những nghĩa bóng của các mỹ từ sau đây:
Giờ làm việc có thể linh hoạt: Tức là bạn có thể đến đúng giờ, nhưng ra về lúc 1h sáng, nhưng sáng hôm sau đến trễ sẽ bị phạt. Thứ 7, chủ nhật vẫn làn ngày làm việc bình thường, hứng lên là sếp gọi.
Làm việc trong một nhóm trẻ trung, nhiều tham vọng: Tức là ai cũng khó chịu vì sự soi mói, đố kỵ nhưng vẫn phải nhẫn nhịn làm việc
Được đi công tác thường xuyên: Tức là thường xuyên đến mức bạn về nhà chó sủa, người thân không nhận ra bạn
Đề cao khả năng suy nghĩ độc lập: Tức là sẽ không ai thèm hướng dẫn cho bạn, ai cũng giấu nghề, bạn cứ mò mẫm mà làm
Môi trường phát triển năng động: Tức là mỗi ngày sếp lại nghĩ ra một trò mới cho bạn tha hồ năng động
Được luyện khả năng giao tiếp tốt: Tức là hàng ngày bạn càng có thể nói dối như Cuội
Tiền thưởng đi liền với hiệu quả công việc: Tức là bạn cố gắng bao nhiêu cũng chưa đủ mức thưởng, vì hiệu quả được đánh giá bằng cảm tính của sếp. Tuy nhiên lương tháng của bạn sẽ ổn định đến phát chán.

Cử Tạ

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN