Tin vịt: Lai tạo "vú sữa" và "mướp vú nàng"

Thứ Năm, ngày 24/04/2014 10:00 AM (GMT+7)

Không phải vì hai quả này có chung một chữ (.)(.), mà vì "cấu hình" và sự tiện dụng nên người ta mới lai tạo chúng.

Sửa “cấu hình”... vú sữa
Nhà thực vật học người Anh Phillip Wanter rất thích ăn trái vú sữa. Tuy nhiên theo ông cấu tạo tự nhiên của loại trái này hoàn toàn không hợp lý đối với con người. Ông cho rằng: Việc phải nặn bóp tá lả trước khi cắt đôi ra để mút được tí sữa là cực kỳ bất tiện. Nhẽ ra loại trái này phải nên có một cái núm, chỉ cần ngậm vào đó mà mút không cần tới dao. Khi nào trái chín, núm này sẽ chuyển mầu báo hiệu cho con người biết. Hiện tại Wanter đang tìm cách lai ghép trái vú sữa này với quả mướp vú nàng để được loại như ý muốn.

*
* *

“Gene” đi vệ sinh nhanh
Nhà khoa học người Ý - Rafael Rossi vừa cấy ghép thành công những gen tốt của gà để được giống mèo: Cho thịt ngon, có thể gáy (mặc dù tiếng gáy vẫn còn là “Méo mèo meo! Meo!” thay vì “Ó ò o! O!), lông có thể chịu nước, chỉ ăn thóc... v.v... Đặc biệt sau khi cấy ghép, chú mèo có tên Luci này bỗng có thể đi vệ sinh nhanh như một con gà thực sự, chỉ cần cong người “xoẹt” một cái là xong. Tất nhiên chú vẫn giữ được thói quen “giấu như mèo giấu...”. Hiện tại Rafael Rossi đang gấp rút hoàn thiện công trình của mình để có thể tham dự giải Ig Nobel vào năm tới. “Tôi rất muốn con người cũng có được “gen” đi vệ sinh nhanh và đơn giản như gà để có thể tiết kiệm được tối đa thời gian và tiền bạc” – Rafael chia sẻ.

*
* *

Nhà toán học cẩn thận
Cuốn “Bí mật toán học” mới đây đã công bố một thói quen rất “toán học” của nhà toán học vĩ đại Ơclit (Euclide): Trước khi đi ngủ bao giờ ông cũng đặt trên đầu giường hai cái ly. Một ly có nước để phòng nếu đêm muốn uống nước. Một ly không có nước để dùng trong trường hợp không uống.

*
* *

Phát hiện về Niu-tơn
Cuốn sách “Những bí mật của các nhà bác học viết”: Khi ngồi dưới gốc táo, nhà vật lý Niu- tơn (Newton) bị táo rụng vào đầu, ông thốt lên: “A! Định luật vạn vật hấp dẫn đây rồi!”. Còn nhà sinh vật học Saclơ Đacuyn (Charles Darwin) khi ngồi dưới gốc anh đào bỗng bị chim “ị” lên đầu, ông thốt lên: “Lạy chúa, may mà loài bò không có cánh”.

*
* *

Mít tơ Bill
Giới công nghệ thông tin thường đồn đại về trí thông minh của Bill Gates nhất là sau khi uống rượu. Một lần nhậu nhẹt say sưa, 1 giờ sáng mới khật khưỡng về nhà. Bill nhẹ nhàng lách cửa vào nhà và bí mật nằm ngủ trên đi-văng. Sáng hôm sau Melinda vợ Bill hỏi: “Hôm qua ông về lúc mấy giờ?”. “10 giờ!” – Bill thản nhiên đáp. “Láo! Tôi nghe tiếng kẹt cửa lúc đồng hồ quả lắc gõ 1 tiếng”. “Vậy em đã bao giờ thấy đồng hồ quả lắc gõ được thêm số 0 chưa?” – Bill lý sự.

*
* *

Bản gốc cũng thua
Vua hài Sác Lô, sinh ra ở Walworth, London, Anh và thành danh ở Mỹ. Năm 1952 ông trở về thăm quê hương thì bất ngờ gặp một cuộc thi “Ai giống Sác Lô nhất?”. Ông đã rất vui vẻ ghi tên dự thi. Kết quả chung cuộc ông đã giành được giải... ba.

Cử Tạ

Tin vịt: Lai tạo "vú sữa" và "mướp vú nàng" - 1

TOP CƯỜI 365 NGÀY

Tin vịt: Lai tạo "vú sữa" và "mướp vú nàng" - 2

TOP CƯỜI ĐẶC BIỆT

Tin vịt: Lai tạo "vú sữa" và "mướp vú nàng" - 3

KHO TRANH VUI

Tin vịt: Lai tạo "vú sữa" và "mướp vú nàng" - 4

ẢNH VIỆT NAM

(Khám phá)