Tin vịt: Dành cho người quan tâm quà tết

Phải công nhận rằng, bàn tán nhiều nhất khi sắp tết là thưởng tết, quà tết và lì xì.

Quà Tết cho “nhà giàu vượt sướng”
Cuối năm, công ty Sao Xẹt nhận được 6 suất hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn để họ ăn Tết. Tìm mãi mới được 5 người tương đối nghèo. Cuối cùng họ tìm thêm được trường hợp nữa là một phụ nữ trẻ làm tại công ty có con nhỏ trong năm phải đi viện nhiều lần và công đoàn quyết định đưa chị vào danh sách cần hỗ trợ. Sau khi phát tiền xong, công đoàn mới hỏi thăm chị phụ nữ đó xem đứa trẻ nó bị mắc bệnh gì mà đi viện nhiều vậy. Chị này đáp: “Trời, thằng cu nhà em nó nghịch quá toàn nuốt nhẫn với hạt xoàn của bố mẹ không à! Hết cái này tới cái khác!”.

*
* *

Gói phần mềm ngày Tết
Trưa 27 Tết, nữ nhân viên phần mềm công ty F nhận được điện thoại của mẹ giục nghỉ sớm về dọn dẹp nhà cửa giúp mẹ, trang hoàng đón Tết bởi mình mẹ cô làm không xuể. Tiếng nữ nhân viên phần mềm oang oang qua điện thoại: “Mẹ ơi cuối năm công ty con bận bịu quá, con còn đang phải đánh vật với gói phần mềm khó nhằn đây này, mẹ chịu khó giúp con đi!”. Mới nghe thì ai cũng thấy ái ngại cho cô gái, Tết nhất đến sát nút rồi mà công việc công ty vẫn lu bù. Thực ra cô nữ nhân viên phần mềm đang bận... ăn bánh đúc ngoài chợ. Đúng là cô đang “đánh vật với phần mềm” thật!

*
* *

Tết mùa hè
Mấy năm gần đây do thời tiết Miền Bắc những ngày giáp Tết trở nên nóng như mùa hè, nhiều hôm lên tới 32, 33 độ; Vì vậy Tết năm ngoái các công ty du lịch lữ hành phía Bắc đưa ra một số loại hình du lịch mới như: Du xuân tắm biển Đồ Sơn, Sầm Sơn, Cửa Lò... Lễ hội thi ném bánh chưng thiu (do nóng nên bánh hỏng), thi vặt quất... héo... đặc biệt nhiều vùng lân cận thủ đô còn tổ chức lễ hội dân gian như ném còn, đá bóng mà quả còn, trái bóng chính là những cây giò mốc, lên men...

*
* *

Chờ tiền lì xì, vãi cả ra quần
Ngày đầu năm đi làm khai xuân, anh Tuấn ở Hà Đông (Hà Nội) về nhà với một mùi khai nồng. Lúc đầu chị vợ anh cho là chồng uống quá nhiều bia rượu ở công ty nên mới có mùi đặc trưng đến thế. Tuy nhiên đó mới chỉ là “phần nổi của tảng băng”, số là buổi sáng đầu năm, công ty anh Tuấn có lệ sếp sẽ lì xì cho mọi người. Sau khi bia rượu la đà, sếp bắt đầu chúc xuân, chúc tết, đọc và bình thơ do ông tự sáng tác, kể lể công trạng, thành tích trong năm cũ, vạch ra các phương hướng phát triển năm mới, hát tặng nhân viên năm sáu bài bằng giọng ống bơ gỉ... Chờ mãi không thấy sếp phát lì xì, ai ai cũng mót tiểu nhưng đi vệ sinh thì sợ đúng lúc đó sếp lại rút ví nên mọi người, trong đó có anh Tuấn, cứ nấn ná mãi đến độ són hết cả ra quần.

*
* *

Tối hậu thư ngày Tết
Một bà vợ nhằm những ngày cuối năm ra tối hậu thư cho chồng: “Tết này nếu không mua cho tôi dăm bảy bộ cánh diện Tết, tôi sẽ cởi trần đi ra ngoài đường”. Ông chồng vô cùng lo lắng, không biết làm thế nào. Cuối cùng đêm giao thừa, ông đành gọi vợ vào và nói: “Tôi biết tính bà, đã nói là làm, cuối năm tôi không có tiền mua quần áo mới cho bà, chỉ có mấy viên thuốc trị ho và cảm cúm này coi như là tấm lòng của tôi, bà hãy uống trước khi cởi trần ra đường nhé!”

Cử Tạ

Tin vịt: Dành cho người quan tâm quà tết - 1

TOP CƯỜI 365 NGÀY

Tin vịt: Dành cho người quan tâm quà tết - 2

TOP CƯỜI ĐẶC BIỆT

Tin vịt: Dành cho người quan tâm quà tết - 3

KHO TRANH VUI

Tin vịt: Dành cho người quan tâm quà tết - 4

ẢNH VIỆT NAM

Xin trân trọng giới thiệu TOP 100 TRUYỆN CƯỜI HAY NHẤT trong 10 năm qua, từ 2004 - 2014. Có thể một vài truyện cười trong top sẽ bị chê là "cười kiểu cũ", nhưng những ngày đầu internet bùng nổ, chúng thực sự là những truyện cười "hot" với dân nghiện truyện cười, nhất là với độc giả Hội Quán Cười đã thường xuyên cùng Cười 24H Mất Giấc Ngủ Trưa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN