Tin vịt: Đã tìm ra lý do ông già Noel không sợ chó

Và chúng ta cũng được tiếp cận nhiều thông tin về bộ quần áo, râu tóc của Ông già Noel.

Lý do ông già Noel không sợ chó
Một tên trộm cố gắng tìm hiểu tại sao ông già Noel vào nhà người ta tặng quà mà không báo giờ bị chó cắn hoặc sủa. Hóa ra bí quyết là ông già Noel đã “láu cá” cho bầy Tuần Lộc ăn một loại thức ăn có mùi sườn nướng và hậu môn của chúng được phẫu thuật khéo léo để sao cho mỗi lần “ra” sản phẩm đều có hình dạng một khúc xương. Mà cái giống Tuần Lộc hễ thoáng nhìn thấy chó là sợ đến mức...

*
* *

Tại sao ông già Noel hay cho quà vào bít tất?
Do ông già Noel thường tặng quà rất khuya, khi các cháu đã ngon giấc. Quà tặng cho các cháu nhiều khi là các món bánh kẹo, nếu cứ để vậy có thể chuột gián sẽ tấn công. Do đó một lần ông đã nảy ra sáng kiến: Cho quà vào chiếc bít tất của mình. Quả nhiên, với mùi khá “khủng” từ chiếc bít tất này mà không một loài gặm nhấm nào dám bén mảng tới. Chuyện này được kể rộng rãi, thêm bớt, thi vị hóa như ngày nay.

*
* *

Tại sao ống khói phải làm trên nhỏ dưới to?
Câu trả lời rất đơn giản. Người ta làm như vậy để phòng những ông già Noel giả “chôm” đồ mà thôi. Ai cũng biết ông thường xuống bằng ống khói. Làm ống khói kiểu trên nhỏ dưới to để đảm bảo rằng “ông giả” không thể vác ngược ra ngoài những đồ vật lớn hơn lúc chui vào được?!?

*
* *

Bộ đồ đỏ, viền trắng, râu tóc trắng
Câu trả lời là: Mầu đỏ để mỗi lần bạn gái tìm ông dễ dàng hơn. Đi đường người ta dễ thấy mà tránh. Đêm lạnh có nhấp ngụm rượu thì mặt mũi cũng hợp với mầu quần áo, cảnh sát giao thông khó phát hiện để phạt. Gặp các fan hâm mộ nếu xấu hổ, mặt ửng đỏ cũng khó nhìn thấy. Viền trắng trên áo quần để chứng minh có chui ống khói nếu nó bị bẩn (Đề phòng nói dối bạn gái để đi hẹn hò cô khác). Vậy còn râu trắng? Thực ra là do bạn gái ông bắt nhuộm để ông trở nên già hoắc, không cô nào theo chứ kỳ thực các em gái mười tám đôi mươi có thể gọi ông là... anh... Noel cũng không có gì là quá.

*
* *

Vậy có khi nào ông Noel mặc mầu khác?
Cũng có ý kiến khác giải thích rằng: Đi đêm đi hôm nhiều lại đem theo quà tặng có giá trị nên phải thường xuyên chiến đấu với “không tặc”, mỗi lần như vậy đều có thể đổ máu, ông già Noel phải mặc đồ đỏ để phòng máu loang ra quần áo, tuần lộc nhìn thấy nao núng tinh thần, chạy lung tung, khó chiến đấu. Tất nhiên không phải lần nào ông già Noel cũng dũng cảm được như thế. Có lần vừa hạ tuần lộc xuống đường phố Việt Nam, chứng kiến sự tham gia giao thông ở thành phố ông đã phải vội vàng thay ngay một bộ mầu vàng sẫm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cử Tạ (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN