Ứng dụng trực tuyến: Xóa nền ảnh, cực dễ!

Không cần phải đụng tới những phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop, người dùng vẫn có thể xóa nền cho ảnh số thật dễ dàng bằng ứng dụng trực tuyến Clipping Magic.

Sau khi truy cập vào trang chủ của Clipping Magic, nhấn Choose File để chỉ định bức ảnh cần xóa nền, hoặc kéo bức ảnh từ cửa sổ Windows Explorer vào ô Drap and Drop Image Here.

Lúc này, ứng dụng sẽ tải ảnh lên và phân tích bức ảnh đó trước khi người dùng thực hiện một số tùy chỉnh đơn giản cho việc xóa nền.

Ứng dụng trực tuyến: Xóa nền ảnh, cực dễ! - 1

Đang phân tích ảnh.

Phân tích ảnh xong, một trang web mới hiện ra với bức ảnh mà người dùng vừa tải lên, kèm với thanh công cụ ở cạnh trên giao diện. Người dùng sẽ thao tác lên bức ảnh bên trái, còn bức ảnh bên phải sẽ tự động được xóa nền cho người dùng xem trước kết quả.

Ứng dụng trực tuyến: Xóa nền ảnh, cực dễ! - 2

Vẽ nét cọ màu xanh lên phần muốn giữ lại, màu đỏ lên nền muốn bỏ đi.

Bây giờ, nhấn vào nút có dấu + màu xanh để vẽ một đường lên đối tượng cần giữ lại, rồi chọn nút có dấu – màu đỏ để vẽ một đường lên phần nền muốn loại bỏ. Nếu nền bị xóa chưa hợp lý, người dùng phải tiếp tục sử dụng hai nút công cụ trên để vẽ thêm một số đường chi tiết hơn. Có thể tùy chỉnh kích thước của nét cọ và màu nền. Xong, nhấn Download để tải về máy.

Ứng dụng trực tuyến: Xóa nền ảnh, cực dễ! - 3

Ứng dụng phân tách nền và đối tượng khá thông minh.

Lưu ý, Clipping Magic tỏ ra rất hiệu quả với những bức ảnh mà đối tượng cần xóa và nền có sự tương phản màu sắc rõ ràng, còn những bức ảnh mà đối tượng cần giữ lại có quá nhiều chi tiết phức tạp thì đòi hỏi người dùng phải vẽ những nét cọ sao cho thật hợp lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN