Thị trường TV 4K bùng nổ trước Tết

Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 08:00 AM (GMT+7)

Hàng loạt mẫu TV 4K xuất hiện trên kệ hàng các siêu thị điện máy trước Tết, từ model cao cấp giá trăm triệu đồng cho tới sản phẩm có giá bán chỉ hơn 10 triệu đồng, rất phù hợp với người dùng Việt.

Giá “dễ chịu” hơn

Sau sáu năm có mặt ở Việt Nam, TV 4K đang ngày càng phổ biến và dần thay thế TV Full HD. Dạo qua các siêu thị điện máy thời điểm cận Tết, người mua dễ bị hoa mắt vì số lượng, mẫu mã của các sản phẩm 4K.

Thị trường TV 4K bùng nổ trước Tết - 1

Tuy nhiên, điều đầu tiên dễ dàng nhận thấy là công nghệ TV ngày càng được nâng cấp với nhiều tính năng thông minh, kiểu dáng bắt mắt và đặc biệt là giá thành giảm đáng kể.

So sánh với thời điểm này năm ngoái, giá TV 4K đã rẻ hơn từ 3-5 triệu đồng. Thậm chí, chỉ cần bỏ ra khoảng hơn 20 triệu đồng, người dùng đã có thể mua được những mẫu TV 4K kích thước lớn 55 inch, như model LG 55UJ652T hay 55UJ750T.

 Trong tầm giá hơn 10 triệu đồng, số tiền phù hợp với phần đông người tiêu dùng Việt Nam đã có tới vài lựa chọn khác nhau như 43UJ632T 43 inch với giá 11,5 triệu đồng, hay model 49 inch 49UJ632T giá 15 triệu đồng.

Tư vấn mua TV 4K phù hợp để chơi Tết

Giá bán trải rộng từ phổ thông cho tới cao cấp, lại nhiều chủng loại công nghệ có thể khiến người dùng hoa mắt khi muốn chọn mua một chiếc TV 4K đúng ý để chơi Tết năm nay.

Dù vậy, theo Ngọc Duy, nhân viên tư vấn của một hệ thống siêu thị điện máy lớn tại Hà Nội, không khó để tìm được một chiếc TV 4K ưng ý, vừa tiền và đúng nhu cầu nếu biết cách.

Lời khuyên đầu tiên là hãy chọn TV 4K theo kích thước màn hình. Nếu màn hình TV quá nhỏ so với không gian, người xem sẽ không thấy được khác biệt nhiều so với TV Full HD thông thường. Còn màn hình quá lớn thì người dùng sẽ phải xem ở khoảng cách quá gần, gây khó chịu cho mắt trong thời gian dài. Theo lời khuyên của các tổ chức hình ảnh uy tín trên thế giới, khoảng cách ngồi xem từ ghế tới màn hình nên bằng 1 - 1,5 kích thước màn hình để có trải nghiệm hình ảnh đẹp nhất và đảm bảo sự thoải mái nhất khi xem. Chẳng hạn, TV 4K 49 inch phù hợp với không gian xem từ 1-2 mét. TV 65 inch là 1,5-2,5 m.

Sau khi có kích thước phù hợp, người dùng nên quan tâm đến mức giá để phù hợp với ngân sách của mình, cũng như cân nhắc các yếu tố công nghệ, tính năng để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Nếu là người mê công nghệ, có hầu bao dư giả, yêu cầu chất lượng hình ảnh cao nhất và muốn một mẫu TV 4K kiểu dáng ấn tượng trong phòng khách, thì mẫu TV OLED 4K như LG C7,với mức giá từ 50 triệu đồng là lựa chọn số 1.

Trong khi đó, các mẫu TV 4K phổ thông sử dụng tấm nền IPS siêu bền, tầm giá 10 - 15 triệu đồng như LG UJ632T, UJ652T hay UJ750T với kích cỡ 43 và 49 inch là sản phẩm phù hợp với hầu hết không gian tại các gia đình Việt, từ phòng khách, phòng ngủ cho tới bếp ăn gia đình.

Bên cạnh mức giá hấp dẫn, khi mua TV 4K trong dịp này, bạn sẽ có cơ hội nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. Riêng khách hàng của LG sẽ được nhận ngay biển quà tặng giá trị, gồm dàn loa soundbar, Nồi chiên không dầu hay vali thời trang, tổng giá trị lên tới gần 18 triệu đồng.

(Theo Khám phá).