Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Cặp vợ chồng Tây U70 nhảy mê mải trên phố đêm Hà Nội

Thứ Ba, ngày 09/12/2014 11:16 AM (GMT+7)

Trong điệu nhạc dồn dập của 3 nhạc công guitar với những ngón đàn điệu nghệ, đôi vợ chồng già người Scotland say sưa nhảy múa cùng sự cổ vũ của đông đảo người xem.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tại một điểm biểu diễn nhạc đương đại trên phố Tạ Hiện (HN) lúc 21h ngày cuối tuần vừa qua, giữa lúc nhiều người xem đang thích thú lắc lư theo các bản nhạc tango cuồng nhiệt hay valse nhẹ nhàng của 3 nhạc công guitar, thì bất ngờ, một đôi vợ chồng già người nước ngoài cầm tay nhau giơ lên cao bước tới gần các nghệ sĩ và say sưa nhảy múa.

Đó là một cặp vợ chồng 66 tuổi người Scotland. Họ khiến khán giả liên tục ồ lên với những điệu nhảy nhịp nhàng, tình tứ như đôi tình nhân trẻ. Đã 3 bản nhạc trôi qua, đôi vợ chồng già vẫn say mê nhảy, thỉnh thoảng giơ tay lôi kéo mọi người cùng tham gia.

Cặp vợ chồng Tây U70 nhảy mê mải trên phố đêm Hà Nội - 1

Video: Đôi vợ chồng người Scotland khiêu vũ cùng giai điệu du dương của âm nhạc đường phố.

Màn vui kết thúc khi hai nhân vật chính có vẻ thấm mệt và thoáng hụt hẫng khi không có người nhảy cùng. Họ đặt tay phải lên ngực, cúi chào khán giả như những nghệ sĩ thực thụ.

“Tại sao không ai nhảy cùng chúng tôi?”, người phụ nữ hỏi những bạn trẻ đứng quanh sau khi màn biểu diễn kết thúc.

Khi được giải thích rằng phần lớn mọi người không biết nhảy, và nhiều người cảm thấy ngại, đôi vợ chồng người Scotland bật cười nói: “Chúng tôi đã đi rất nhiều nơi như Ấn Độ, Trung Quốc… Ở đó, họ không chỉ có âm nhạc đường phố mà còn có cả nhảy múa nữa. Họ không chỉ nhảy mà còn lôi kéo và chỉ cho bạn cách nhảy nữa. Các bạn có âm nhạc đường phố thật tuyệt nhưng nếu các bạn mạnh dạn nhảy cùng chúng tôi, các bạn sẽ là những chủ nhà hiếu khách”.

Cặp vợ chồng Tây U70 nhảy mê mải trên phố đêm Hà Nội - 2

Nghệ sĩ violon Nguyễn Lê say sưa thể hiện bản nhạc

Từ hơn 2 tháng nay, ban quản lý phố cổ đã đưa 6 điểm nhạc hoạt động vào các tối cuối tuần (từ thứ sáu đến chủ nhật). Trong đó có ba điểm nhạc dân gian biểu diễn ở đền Bạch Mã, Quan Đế, Hương Tượng và ba điểm nhạc đương đại biểu diễn ở ngã năm Đông Thái - Mã Mây - Đào Duy Từ - Hàng Buồm, Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện - Hàng Buồm. Các điểm nhạc này hoạt động dưới sự quản lý của UBND quận Hoàn Kiếm và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội.

Nghệ sĩ Violon Nguyễn Lê, người thường xuyên biểu diễn tại khu phố cổ tâm sự: “Thấy khán giả cuồng nhiệt đứng lên nhảy múa, các nghệ sĩ cũng biểu diễn “lửa” hơn, đam mê hơn. Có lần thấy khán giả quá yêu thích cuồng nhiệt, nhiều nghệ sĩ cũng bị cuốn theo và nhảy cùng khán giả. Tất cả đều cảm thấy thỏa mãn, hạnh phúc vì một đêm âm nhạc trọn vẹn”.

“Mình hy vọng khá giả Việt cũng sẽ đón nhận âm nhạc đường phố cách mạnh dạn và hết mình hơn”, nghệ sĩ Lê nói.

Anh David, một du khách người Mỹ mới tới Việt Nam được 2 ngày, cho biết, anh thực sự thích thú với âm nhạc đường phố tại đây, đặc biệt là âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Một số hình ảnh trong đêm nhạc đường phố ở Hà Nội:

Cặp vợ chồng Tây U70 nhảy mê mải trên phố đêm Hà Nội - 3

Biểu diễn âm nhạc dân gian ở ngã tư Mã Mây – Lương Ngọc Quyến thu hút đông đảo khán giả theo dõi

Cặp vợ chồng Tây U70 nhảy mê mải trên phố đêm Hà Nội - 4

Du khách nước ngoài hào hứng đón xem âm nhạc đường phố

Cặp vợ chồng Tây U70 nhảy mê mải trên phố đêm Hà Nội - 5

Bên cạnh biểu diễn âm nhạc, ban quản lý phố cổ cũng đưa thêm một số loại hình nghệ thuật đường phố khác như biểu diễn tâng bóng phục vụ khán giả nhỏ.

Cặp vợ chồng Tây U70 nhảy mê mải trên phố đêm Hà Nội - 6

Các em nhỏ cũng nhún nhảy cùng những giai điệu sôi động

Theo Mai Tân – Tất Định (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang