Tito và Messi không bận tâm đến kỷ lục

Thứ Tư, ngày 21/11/2012 08:31 AM (GMT+7)

Cả Tito và cậu học trò cưng Messi đều không bận tâm đến những kỷ lục cá nhân.

Sự kiện: Lionel Messi

Trong trận gặp Spartak Moscow đêm qua, ngôi sao người Argentina ghi hai bàn thắng giúp Barca thắng đậm 3-0. Số bàn thắng của Messi trong năm nay đã lên tới con số 80, rất gần với kỷ lục của huyền thoại Gerd Muller. Nhưng với Leo, giành được chiến thắng cho CLB vẫn là ưu tiên số một.

"Chúng tôi hiểu mình phải thi đấu mạnh mẽ từ những phút đầu tiên, để tránh lặp lại những gì đã xảy ra như trận đấu với Celtic," Messi chia sẻ với các phóng viên sau trận đấu, “Chơi trên SVĐ này quả là một điều không dễ dàng nhưng chúng tôi đã làm tốt. Điều quan trọng nhất là chúng tôi đã không bị thủng lưới. Kỷ lục của Muller ư? Với tôi, thành tích của toàn đội quan trọng hơn. Trong hiệp hai của trận đấu, chúng tôi đã hoàn toàn kiểm soát bóng.”

Tito và Messi không bận tâm đến kỷ lục - 1

Messi tiếp tục lập công giúp Barca thắng trận

Trong khi đó, HLV của Barca - Tito Vilanova rất lạc quan sau khi đội bóng của ông giành chiến thắng trên đất Nga. Ông cũng cho rằng Messi đang chơi bóng vì mục tiêu chung của toàn đội chứ không phải để đuổi theo một kỷ lục cá nhân: “Đây là một trận đấu rất quan trọng. Các cầu thủ của tôi đã thích nghi tốt với sân cỏ nhân tạo và tiết trời giá lạnh. Điều quan trọng là Barcelona đã không nhận thêm bàn thua. Nhưng đôi khi nó phụ thuộc vào khả năng dứt điểm của đối phương. Celtic đã có ít cú sút hơn Spartak nhưng họ vẫn ghi được bàn thắng."

"Còn về việc Messi đang tiến gần đến kỷ lục Muller, anh ấy không chơi bóng để phá kỷ lục, anh ấy thi đấu để giúp cho đội bóng giành chiến thắng. Trận đấu nào cũng vậy, Messi có tham vọng, động lực để ghi bàn, giúp đội bóng chiến thắng… Messi là một cầu thủ toàn diện".

Theo T.A (Khampha.vn)
sự kiện Lionel Messi