Thắng trận, Mancini vẫn công kích trọng tài
Mancio không hài lòng với chiếc thẻ đỏ của Kompany, đồng thời khẳng định lẽ ra các học trò phải ghi được nhiều bàn thắng hơn.
Trong trận đấu đêm qua tại Emirates, các nhà ĐKVĐ Premier League – Man City đã phá được cái dớp 37 năm không thắng trên sân của Arsenal tại giải vô địch quốc gia. 2 bàn thắng của Milner và Dzeko đã giúp Man xanh đánh bại The Gunners để tiếp tục bám đuổi MU với khoảng cách 7 điểm. Tuy nhiên, HLV Mancini vẫn không hoàn toàn hài lòng với tất cả những gì diễn ra.
Đặc biệt, chiến lược gia người Italia tỏ ra rất bất bình với chiếc thẻ đỏ mà trọng tài Mike Dean dành cho đội trưởng Kompany ở phút 75 với tình huống vào bóng bằng cả 2 chân nhằm vào Wilshere. Phát biểu trên Sky Sports sau trận đấu, Mancio cho biết :”Đó là một quyết định quá nặng tay. Kompany đã vào trúng bóng 1 chân vì thế đó là một quyết định sai lầm. Tôi không có ý định chỉ trích ai, nhưng Man City sẽ quyết tâm kháng cáo đến cùng.”
Man City sẽ kháng cáo chiếc thẻ đỏ của Kompany
Ngoài ra, Mancini tỏ ra không hài lòng với việc các học trò đã bỏ phí khá nhiều cơ hội, nếu không Man xanh đã có thể thắng đậm hơn :”Thi đấu hơn người nên chúng tôi đã tạo ra được khá nhiều cơ hội. Đặc biệt trong hiệp 2 Man City đã tạo ra được 4-5 cơ hội ngon ăn nhưng đều không thành công. Lẽ ra chúng tôi nên tận dụng tốt hơn. Năm ngoái, chúng tôi đã vô địch nhờ hiệu số thắng thua tốt nên rõ ràng đó là điều cần phải cải thiện.”
Cuối cùng, Mancini đánh giá rất cao chiến thắng trước Arsenal :”Đây là một chiến thắng vô cùng quan trọng. Dù không có được đội hình mạnh nhất vì nhiều lý do khác nhau nhưng chúng tôi đã giữ nguyên được khoảng cách với MU. Mùa giải còn rất dài, vì thế tôi tin rằng Man City vẫn còn cơ hội để bảo vệ chức vô địch.”