Thắng may, Sir Alex đổ tại mặt sân

Thứ Năm, ngày 31/01/2013 08:35 AM (GMT+7)

Quỷ đỏ MU tiếp tục phải lội ngược dòng mới thắng được đối thủ yếu Southampton.

Sai lầm ngớ ngẩn của thủ thành David De Gea ngay phút thứ 3 đã khiến MU phải nhận bàn thua. Đây không phải là lần đầu tiên Quỷ đỏ phải thi đấu trong thế rượt đuổi. Bàn thua sớm đã khiến MU phải trải qua những giây phút thực sự khó khăn. Rất may sự tỏa sáng kịp thời của Rooney với 1 cú đúp đã khiến MU lội ngược dòng thành công để giành chiến thắng 2-1.

Sau trận đấu, Sir Alex đã phải lên tiếng thừa nhận MU đã gặp may. Sir Alex cho biết: “Theo kinh nghiệm của tôi, khi bạn đang trên đường chinh phục một chức vô địch, luôn luôn có những trận đấu mà bạn phải tự nhủ với mình rằng mình đã gặp may. Và trận đấu này chính là một trận đấu như thế.”

Thắng may, Sir Alex đổ tại mặt sân - 1

Dù chiến thắng nhưng màn trình diễn của MU là chưa thực sự thuyết phục

“Tôi nghĩ Southampton trong hiệp 2 đã trình diễn một phong độ có thể coi là tốt nhất của họ từ đầu mùa giải và khiến bất kỳ ai cũng phải e dè. Họ đã gây áp lực lên chúng tôi và khiến chúng tôi gặp khó khăn trong việc kiểm soát thế trận. Các cầu thủ của tôi đã cố gắng để kiểm soát bóng và chơi đúng với lối chơi của mình, nhưng mọi thứ thực sự khó khăn.”

Sir Alex lý giải cho màn trình diễn nghèo nàn của MU trong hiệp 2 là do mặt sân không thuận lợi vì ảnh hưởng của thời tiết: “Trong hiệp 1, chúng tôi đã rất nỗ lực để chơi theo cách của mình nhưng mặt sân không tốt đã ảnh hưởng tới lối chơi của tôi. Thời tiết đang rất khắc nghiệt và khiến cho mọi chuyện trở nên khó khăn hơn.”

“Mặt sân đã không ủng hộ chúng tôi. Tôi không muốn lấy lí do đó để bào chữa cho màn trình diễn kém cỏi trong hiệp 2. Nhưng thực tế là mặt cỏ đã bị khô đi rất nhiều. Các cầu thủ không quen thi đấu với mặt cỏ như vậy. Điều duy nhất khiến tôi cảm thấy hài lòng là kết quả 3 điểm. Còn những thứ khác thì không.”

DA (theo Goal)
sự kiện Premier League 2019-2020