SỐC: Cảnh sát “sờ gáy” 41 CLB tại Italia

Thứ Ba, ngày 25/06/2013 19:08 PM (GMT+7)

Cảnh sát Ý đã bất ngờ khám xét trụ sở của 41 CLB tại Serie A, Serie B và các giải đấu khác vì liên quan đến gian lận kinh tế.

Ngày hôm nay 25/6, cảnh sát Italia đã bất ngờ tiến hành khám xét xét trụ sở của 41 CLB tại Serie A, Serie B và các giải đấu khác nhằm tìm kiếm những bằng chứng liên quan đến những bản hợp đồng mua bán không minh bạch giữa các đội bóng với cầu thủ trong quá khứ. Được biết, cuộc điều tra rầm rộ này được các công tố viên của tòa án Naples khởi xướng. Ngoài ra, cuộc khám xét này còn có sự có mặt của cảnh sát kinh tế và cảnh sát thuế của Ý. Tuy nhiên, phía nhà chức trách từ chối tiết lộ tên của những đội bóng bị khám xét. Dù vậy, cảnh sát cũng cho biết một ít thông tin đó là việc họ đã có danh sách 12 người đại diện của các cầu thủ có dấu hiệu phạm luật.

Theo hãng tin Reuters, trong danh sách đen của cảnh sát có 3 CLB của Serie A đó là Lazio, Roma và Juventus. 3 CLB này đã có những dấu hiệu làm ăn không đúng luật trên thị trường chứng khoán cũng như mua bán cầu thủ.

SỐC: Cảnh sát “sờ gáy” 41 CLB tại Italia - 1

Cảnh sát Ý đồng loạt khám xét 41 CLB và cả LĐBĐ Italia

Cũng theo Reuters, khi được hỏi về những gì mà cảnh sát cáo buộc, người đại diện của Lazio và Roma không có bất cứ bình luận nào. Trong khi đó, phía Juventus không thể liên hệ được bằng điện thoại cũng như e-mail.

Ngoài ra, liên quan đến vụ việc này cảnh sát Ý cũng thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp trụ sở của Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) và CLB Napoli. Cuộc “bố ráp” đã thu giữ rất nhiều tài liệu liên quan đến các hợp đồng mua bán mờ ám của Napoli, trong đó có những cuộc chuyển nhượng đáng chú ý của Ezequiel Lavezzi, Fabio Quagliarella và Walter Gargano. Còn FIGC bị cáo buộc thiếu trách nhiệm do không phát hiện hoặc tiếp tay cho những bản hợp đồng sai phạm kinh tế, không minh bạch của Napoli.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)