Sir Alex tâng Persie lên tận mây xanh

Chủ Nhật, ngày 30/12/2012 08:49 AM (GMT+7)

Sau chiến thắng trước West Brom, HLV Ferguson đã không tiếc lời ca ngợi Persie.

Có được lợi thế dẫn trước từ rất sớm nhưng MU đã không thể giải quyết dứt điểm trận đấu nhanh chóng và bị West Brom nhiều phen gây sóng gió. Khoảng thời gian bước sang hiệp 2, đội khách đã vùng lên khá mạnh mẽ, tạo ra những tình huống nguy hiểm về phía khung thành De Gea và chỉ đến khi Persie đi bóng khéo léo rồi cứa lòng tuyệt đẹp vào cuối trận, MU mới thực sự cầm chắc chiến thắng trong tay. Sau trận, HLV Ferguson đã không tiếc lời ca ngợi cậu học trò.

“Cậu ấy (Robin Van Persie) là một cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy vào sân và giúp chúng tôi thay đổi hoàn toàn thế trận. Mỗi khi bóng đến chân, cậu ấy giữ nó lại và mở ra những đường bóng tiếp theo cho chúng tôi. Robin đã chơi thực sự rất hay.”, Sir Alex đánh giá về tiền đạo Hà Lan. Sau khi ghi bàn, Persie đã khoe chiếc áo với dòng chữ “R.I.P Tchuna. We will never forget” (Hãy yên nghỉ Tchuna. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên), một hành động để tưởng nhớ tới sự ra đi của một người bạn thân hôm Thứ 6 vừa rồi.

Sir Alex tâng Persie lên tận mây xanh - 1

Persie tỏa sáng

Bên cạnh việc tán tụng gà nhà, chiến lược gia người Scotland cũng nhận định về những khó khăn mà West Brom đã tạo ra: “West Brom quả thực là một đối thủ cứng đầu và khó chơi. Họ đã làm việc hết sức mạnh mẽ ở hàng phòng ngự để bịt kín những khoảng trống. Bạn phải giải quyết với những vấn đề này nhưng phải thừa nhận, cách đá chậm rãi đó đã khiến tốc độ lên bóng của chúng tôi ít nhiều chịu ảnh hưởng.”

Về phía West Brom, HLV Steve Clarke cũng tỏ ra tự hào về cái cách đội bóng của ông gây khó khăn cho MU: “Sự thật là họ đã phải đưa vào sân những chân sút tốt nhất và điều này cho thấy chúng tôi đã làm tốt thế nào. Trong hiệp 1, chúng tôi đã tiếp cận có phần hơi e dè. Giữa giờ nghỉ chúng tôi đã nói về việc quá tôn trọng đối phương và cuối cùng, khoảng cách bàn thắng không phản ánh đúng những gì chúng tôi đã thể hiện.”

Chấm điểm cầu thủ (theo Goal, thang điểm 5) 

MU: De Gea 3 – Smalling 3,5 - Vidic 3 - Evans 3,5 -  Evra 3 -  Valencia 3 -  Carrick 3,5 -  Cleverley 2,5 - Young 3,5 - Kagawa 3,5 -  Welbeck - 3. Dự bị: Persie - 3

West Brom: Foster 3,5 - Jones 3 –  McAuley 3 –  Tamas 3 –  Ridgewell 2 - Thorne 3 –  Brunt 3 –  Rosenberg 2 - Dorrans 3 –  Odemwingie 2,5 - Long 3,5. Dự bị Lukaku 3,5

Theo PL (Khampha.vn)
sự kiện Premier League 2020-21