Ông Hồ Văn Chiêm (GĐĐH SLNA): “Bóng đá đang bát nháo như cái chợ!”

Thứ Năm, ngày 22/08/2013 13:47 PM (GMT+7)

Đó là nhận định của GĐĐH CLB SLNA về những gì đang diễn ra ở V.League. Từ việc XTSG tuyên bố bỏ giải, cách thức điều hành giải đấu... đang khiến mọi thứ rối loạn.

-Theo ông việc Ban kỷ luật (BKL) của VFF trừ XMXT Sài Gòn 4 điểm có thuyết phục không?

Tôi xin nói thẳng thế này chúng ta đã có hơn một thập kỷ làm bóng đá chuyên nghiệp nhưng mọi thứ vẫn rối rắm lắm. Việc trừ điểm một đội bóng chỉ căn cứ vào 1 tin nhắn rác hay đưa nhiều cầu thủ trẻ vào sân... là không thuyết phục tí nào. Chúng ta làm việc không được quy chụp, thiếu khách quan. Chỉ vì những yếu tố này mà phạt cả đội bóng, tôi cho là không được mà phải xử từng cá nhân cụ thể. Ai tiêu cực, tiêu cực như thế nào... thì xử cá nhân người đó, chứ nếu cứ làm thế này thì bóng đá cũng bát nháo như cái chợ vậy.

- Thế ông có đồng tình với quyết định bỏ giải của lãnh đạo XTSG không?

Tôi nghĩ đã tham gia cuộc chơi thì phải tôn trọng luật chơi. Có thể SGXT quá sốc trước quyết định của BKL nên mới quyết định như vậy, nhưng dù sao thì đây cũng là điều đáng tiếc.

- Dường như chỉ có ở Việt Nam mới có chuyện các đội bóng thích thì chơi, không thích thì nghỉ. Theo ông nguyên nhân này do đâu?

Đầu tiên phải nói là do luật chúng ta chưa nghiêm, cách xây dựng và điều hành giải đấu cũng chưa chuyên nghiệp. Từ những người tổ chức đến bản thân nhiều đội bóng tham gia cuộc chơi cũng chưa chuyên nghiệp. Đây là điều chúng ta cần cải thiện nhiều nếu muốn bóng đá phát triển tốt hơn. Chúng ta có luật nhưng vận dụng rất ít và không dám làm đến cùng.

- Ông đánh giá thế nào về công tác tổ chức giải mùa này?

Nhìn chung đã có cố gắng nhưng còn nhiều hạn chế. Chẳng hạn, vấn đề trọng tài cần phải được cải thiện nhiều hơn nữa ở những mùa giải tới.

- Nếu XTSG bỏ giải thì SLNA sẽ bị trừ 6 điểm, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội vô địch của đội...

Tất nhiên là ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội vô địch của SLNA mùa này, nhưng đồng thời nó cũng tạo ra những hệ lụy xấu sau này. Việc một đội bóng tham gia mà không tuân thủ luật chơi sẽ là ảnh hưởng đến cả giải đấu, nỗ lực của những đội bóng khác, nếu sau này có thêm đội bóng nào bỏ giải chúng ta phải làm thế nào?

Ông Hồ Văn Chiêm (GĐĐH SLNA): “Bóng đá đang bát nháo như cái chợ!” - 1

SLNA tự hào có một lực lượng cổ động viên đông đảo

- Ông có nghĩ SLNA là mô hình mẫu để các đội bóng khác học tập, bởi khi lợi ích của người hâm mộ được đặt ở mức cao nhất thì những chuyện như thế này sẽ không còn xảy ra?

Điều này tùy thuộc vào cách nhìn nhận và đánh giá của từng người. Nhưng khi đội bóng trở thành một bản sắc, một niềm tự hào của người hâm mộ thì đó là gia tài chung của mọi người. Mỗi quyết định, mỗi hành động hay việc làm đều phải được suy nghĩ thấu đáo. Bản thân người điều hành cuộc chơi cũng như người tham gia cuộc chơi phải hiểu điều này. SLNA tự hào có một lực lượng cổ động viên đông đảo luôn hết mình vì đội bóng và chúng tôi cũng chiến đấu vì họ.

Theo Quỳ Hợp (thethaohcm.com.vn)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng