Mou: Phải có C1, chuyện khác tính sau

Chủ Nhật, ngày 30/12/2012 10:46 AM (GMT+7)

“Người đặc biệt” đã khẳng định quyết tâm ở lại và cùng Real hoàn tất cú Decima.

Đối với Jose Mourinho, đây có phải là tuần khó khăn nhất trong cuộc đời mình?

Với những gì viết trên báo chí, đặc biệt là Tây Ban Nha, đúng như vậy! Nhưng có lẽ sẽ chính xác hơn nếu kéo dài thời gian thành hai tháng gần đây, chúng tôi đã để thua khá nhiều.

Ít nhất ông cũng đã không đánh mất tinh thần mặc dù đang gặp nhiều khó khăn.

Hãy nhìn xem, tôi đang ở Madrid và tôi muốn giành chức vô địch Champions League thứ ba. Thất bại hôm thứ 7 tuần trước ở Malaga đã đem đến những tranh cãi dai dẳng và sâu sắc về tình thế của tôi tại Real Madrid. Tôi đã nghỉ Giáng sinh ở Bồ Đào Nha cùng với gia đình và bây giờ đang ở đây tại Dubai cho Soccer Globe (một giải thưởng hàng năm), nơi tôi được gặp gỡ rất nhiều bạn bè như Maradona và Capello. Chúng tôi có chung một nhận định: bóng đá đang thay đổi, thay đổi và thay đổi chóng mặt mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây. Tuy nhiên, có một điều duy nhất không thay đổi là các huấn luyện viên tạo nên các đội bóng.

Chính vì vậy, ông sẽ không nói lời tạm biệt với Real Madrid?

Tôi xin mạn phép mượn một câu từ Sir Alex Ferguson: "Tôi quá già để từ chức", và câu trả lời của tôi là "tôi còn quá trẻ để làm điều đó". Mục tiêu của tôi là để giành Champions League với ba đội khác nhau: Porto, Inter và Real điều chưa một làm được. Và tại Real Madrid sẽ là cú Decima, đội duy nhất có được 2 chữ số trong danh hiệu cao quý này.

Mou: Phải có C1, chuyện khác tính sau - 1

Không rời Real nếu không có Champions League

Ông đã đến London và nói những điều của “Người đặc biệt”?

Trong vòng hai tháng qua, chúng tôi đã để thua và cả thế giới xem đó là sự sụp đổ, sau thất bại trước Malaga, tôi đã có thời gian để suy nghĩ kỹ. Kết quả? Tôi còn quá trẻ để từ chức.

Tại Milan, ông nói mình không phải là "một thằng ngốc", ông sẽ nói gì với người dân Paris?


Tôi không muốn làm phiền đến Florentino Perez, nhưng tiếng Pháp là ngôn ngữ đầu tiên mà tôi học. Tuy nhiên, PSG đang có Ancelotti, một HLV rất giỏi.

Ở vòng thứ hai Champions League, Real sẽ chạm trán Manchester United của Ferguson.


Ồ chắc chắn tôi sẽ phải mất ít nhất 400-500 euro để tặng cho Sir Alex một chai rượu ngon hàng đầu bởi vì ông ấy là người rất biết thưởng thức. Thách thức nhân đôi sẽ hết sức thú vị: chúng tôi biết chúng tôi có thể vượt qua, nhưng chúng tôi cũng nhận thức rõ rằng chúng ta có thể bị loại và rời giải đấu mà tất cả đều yêu thích theo cái cách tồi tệ. Đó sẽ là những trận đấu tuyệt vời. Áp lực? Căng thẳng? Đây không phải chuyện đùa, bất kỳ huấn luyện viên và cầu thủ nào cũng muốn tham gia vào những trận đấu như thế này.

Mou: Phải có C1, chuyện khác tính sau - 2

Mou nhận giải thưởng từ Globe Soccer

Ông có nhớ nước Ý?

Đó là quãng rất quan trọng trong sự nghiệp của tôi. Tôi đã từng mơ ước trở thành huấn luyện viên ở đó bởi vì bóng đá Ý là số 1 về các quan điểm chiến thuật. Tại Real Madrid thách thức không chỉ của riêng tôi, mà toàn bộ CLB trước một Barcelona ​​nhiều người xem là một trong những đội bóng mạnh nhất trong lịch sử.

Ông có thích Juve?


Thực lòng mà nói: tôi không thích. Việc không có một tiền đạo như Benzema và Higuain càng khiến họ trở nên khó đoán. Họ khiến tôi nhớ lại Porto, khi chúng tôi giành Champions League. Tại sao tôi phải lo lắng? Đội bóng của Conte có thể giành Champions League. Đó là một đội bóng, cực kỳ chặt chẽ, vững chắc, hầu như không thể bị đánh bại. Những gì họ thiếu là một tiền đạo giỏi? Tôi cho rằng như thế có khi còn hay hơn. Những người quan tâm đến bảng xếp hạng của tiền đạo cứ kệ họ. Điều này có nghĩa rằng bàn thắng có thể từ bất cứ vị trí nào và bất cứ lúc nào: tiền vệ, tiền đạo, cầu thủ đá cánh hay trung vệ. Tôi nghĩ đó không phải là vấn đề nếu họ không có một tiền đạo như Benzema hay Higuain.

Đối thủ của nào khiến ông gặp nhiều khó khăn nhất từ trước tới nay?

Gasperini, trong trận Inter-Genoa, ông ấy thay đổi chiến thuật tới năm lần trong trận. Nó trông giống như một trận chiến giữa chó và mèo.

Ông đã nói gì với Maradona khi hai người gặp nhau?

Tôi nói một cái gì đó rất đơn giản. Trong bóng đá quan trọng nhất là cầu thủ, đặc biệt là những nhà vô địch như Diego, như Cristiano Ronaldo và Messi. Diego là bóng đá, không phải tôi.

Trung Phương (Theo Tuttosport)