Giải Thanh-Nghệ: Cọ xát để tuyển quân

Thứ Ba, ngày 26/11/2013 10:10 AM (GMT+7)

Chiều ngày 25/11 giải giao hữu truyền thống Thanh – Nghệ chính thức khai mạc trên hai sân Vinh và Thanh Hóa. Đây là cơ hội để các đội bóng kiểm tra cầu thủ nội và ngoại binh cũng như kỹ chiến thuật sau thời gian dài nhồi nhét thể lực.

Giải đấu này là cuộc tập dượt truyền thống của hai đội bóng láng giềng trước thềm mùa giải. Năm nay BTC đã mời thêm các đội bóng ở V-League và Hạng Nhất cùng tham gia, gồm có V.Ninh Bình, HN.T&T, V. Hải Phòng, Than Quảng Ninh, QNK Quảng Nam và hai đội chủ nhà SLNA, Thanh Hóa. Các đội chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm và chọn 2 đội vào chơi trận bán kết và chung kết. Nhiều HLV dự giải đã đặt mục tiêu cọ xát, thử sức cho quân nhà, đặc biệt là thử nghiệm các cầu thủ mới để tuyển quân cho cuộc đua năm 2014.

Trong khuôn khổ bảng A trên sân Vinh có 3 đội thi đấu gồm SLNA, QNK Quảng Nam, HN T&T. Vì thế cơ hội vào vòng trong đang chia đều cho cả ba đại diện. Đặc biệt trận khai mạc giữa chủ nhà SLNA và tân binh QNK.Quảng Nam đã có kết quả hòa 2-2. Đội bóng xứ Quảng hai lần vươn lên dẫn trước do công của Yahaya và Thành Trung, trong khi chủ nhà SLNA may mắn tìm được bàn gỡ do công của Quang Tình và Xuân Nam.

Giải Thanh-Nghệ: Cọ xát để tuyển quân - 1

Cơ hội để SLNA tuyển quân

Tuy trận khai mạc đã có kết quả bất phân thắng bại nhưng mục đích của các đội khi tham dự giải đấu đã đạt được.

Với SLNA, họ đã có đủ lý do để tin tưởng vào những cầu thủ trẻ vừa mới được đôn lên thử việc. Cụ thể, SLNA mùa bóng năm nay đang trong quá trình trẻ hóa đội hình.

Bên cạnh những trụ cột đang còn bận làm nhiệm vụ ở đội tuyển thì HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đăng ký 35 cầu thủ dự giải (trong đó có 4 ngoại binh). Đa phần đều là những tuyển thủ còn thuộc độ tuổi U21, U22 được đôn lên thử việc gần 1 tháng nay. Vì vậy rất nhiều khán giả vẫn còn chưa thể thuộc được tên theo danh sách mà BTC đã thông báo trong đội hình xuất phát như Thế Cường, Thế Nhật, Xuân Toàn…, bên cạnh những cầu thủ đàn anh như Minh Đức, Đình Đồng, Quang Tình, thủ môn Đức Cường…

Ở trận đấu đầu tiên các cầu thủ SLAN đã chơi thứ bóng đá mang đúng bản chất của đội bóng xứ Nghệ - “máu lửa” trong sân trên từng pha bóng. Lối đá không ngại va chạm, mạnh mẽ đó khiến cho lãnh đạo, BHL SLNA ngồi trên khu vực khán đài VIP sân Vinh nở nụ cười mãn nguyện vì tinh thần thi đấu của các cầu thủ trẻ rất đáng ghi nhận.

Giải Thanh-Nghệ: Cọ xát để tuyển quân - 2

Các cầu thủ QNK Quảng Nam

Tổng giám đốc Công ty CP bóng đá SLNA,  ông Nguyễn Hồng Thanh đã nhận xét: “Phương châm của SLNA mùa này là tin tưởng sử dụng những nội binh do chúng tôi đào tạo nên và lựa chọn thêm những ngoại binh chất lượng. Nếu không tìm được 3 ngoại binh như yêu cầu thì chọn 2 cầu thủ, miễn sao phải hiệu quả tránh vào vết xe đổ của mùa 2013 vừa qua”.

Bên phía đội khách, QNK Quảng Nam đăng ký danh sách thi đấu có đến 8 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch. Nhưng theo thông tin chúng tôi biết thì đến thời điểm chiều qua chỉ có 1 ngoại binh đã được đội bóng này ký hợp đồng. Vì thế trận đấu gặp SLNA HLV Vũ Quang Bảo đã tận dụng gần như toàn bộ thời gian trên sân để kiểm tra lại người của mình. Đây là cơ hội để HLV Vũ Quang Bảo sàng lọc, tìm ra được đâu là cầu thủ mình cần, đặc biệt ở những trận đấu cọ xát cho đội bóng như QNK Quảng Nam vốn chưa nhiều kinh nghiệm ở đấu trường V-League khắc nghiệt.

Giải giao hữu Thanh-Nghệ sẽ diễn ra đến hết ngày 3/12.

Theo Trọng Nguyên (Khampha.vn)