Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

FIFA chính thức thừa nhận nguy cơ ngừng tổ chức World Cup

Thứ Bảy, ngày 25/07/2015 16:06 PM (GMT+7)

Tổng thư ký FIFA đã thừa nhận rằng FIFA đang phải đối mặt với nguy cơ không thể tổ chức kỳ World Cup tiếp theo.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trước lễ bốc thăm World Cup, các quan chức cấp cao FIFA đã có một hội nghị thượng đỉnh nhằm công khai tất cả những vấn đề của FIFA hiện tại. Scandal tham nhũng đang bắt đầu lùi vào quá khứ, nên chuyện được bàn tán xôn xao nhất là: FIFA sẽ lấy đâu ra tiền để làm World Cup?

Ngay sau khi scandal bại lộ, ba nhà tài trợ lớn là Continetal Tyres, Johnson & Johnson và Castrol đã cắt hợp đồng với FIFA. FIFA thừa nhận rằng chưa tìm được đối tác thay thế. Trong khi đó, Coca-Cola, Budweiser và VISA đang có dấu hiệu rút lui. Cách đây không lâu họ đã nhắn với FIFA rằng họ sẽ ra đi mà không hẹn trước nếu FIFA không có những thay đổi tích cực.

“Chúng ta phải thừa nhận thực tế về tình trạng của mình” – Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke nói trước toàn bộ cử tọa ở St Petersburg – “Chúng ta đang gặp khó khăn trong việc kết nối trở lại với các nhà tài trợ World Cup

FIFA chính thức thừa nhận nguy cơ ngừng tổ chức World Cup - 1

Không tiền - Sepp Blatter lo ngay ngáy về tương lai FIFA

FIFA kiếm được 1,6 tỉ euro cho sự kiện World Cup ở Brazil năm ngoái. Trong mỗi 4 năm một thì FIFA kiếm được khoảng gần 5 tỉ euro. Các nhà tài trợ lớn đóng góp phân nửa số tiền đó. Ông Vaclke cũng cho biết dự án World Cup ở Nga còn “hoành tráng” hơn và sẽ mang lại doanh thu cao hơn. Thế nhưng nguồn vốn bị nghẽn ở thời điểm này khiến FIFA rất sốt ruột.

Một quan chức Pháp cho biết thêm FIFA sẽ vào cuộc để tìm kiếm nguồn vốn vào đầu năm 2016. Đó là thời gian các sự kiện như thế vận hội Olympic Rio De Janero hay Euro chuẩn bị khởi tranh. Đó là một cơ hội để FIFA cải thiện khuôn mặt của mình trước các nhà tài trợ.

Lúc này mặc dù có nhiều nhà tài trợ sẵn sàng hợp tác với FIFA, nhưng Sepp Blatter vẫn trông ngóng các đối tác cũ. Không ai có thể mang lại cho FIFA đủ số tiền trang trải các sự kiện tốt như Visa hay Castrol. Như người ta vẫn nói “buôn có bạn bán có phường”...

Theo Đức Anh (motthegioi.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang