Siêu bạn tình

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Bạn tình ở bên cô không bao giờ đủ lâu, họ không cho cô tình yêu nhưng cũng không thích bị lợi dụng một cách thô thiển như dụng cụ chăn gối.

Khi chia sẻ về chủ đề tình dục, chúng ta thường thích nói về biểu hiện và trình trạng của người kia hơn là về bản thân mình. Về bản thân nếu có nói, phụ nữ sẽ giảm bớt đáng kể những tình tiết mà họ cảm thấy không có lợi.

Trong tình dục chúng ta luôn cố che giấu cảm xúc thật, sợ bạn tình (cũng như người khác) biết mức độ khao khát và nhu cầu quyền lợi trong ta.

Xã hội hiện đại ngày càng cởi mở hơn với chủ đề mà trước đây bị cấm đoán, tại sao bí mật và dục vọng chăn gối phải trốn trong tủ quần áo? Mỗi ngày, mỗi giờ trên mạng, trên các phương tiện truyền thông, mọi người muốn hay không cũng bị tấn công bởi các hình ảnh và lời lẽ liên quan đến tình dục. Một bộ phim, một điệu nhảy, một video ca nhạc, một đoạn quảng cáo, một câu chuyện phiếm sẽ thu hút khán giả hơn nếu có chi tiết gợi cảm.

Mọi người đang trao đổi cho nhau cảm giác tin tưởng rằng tình dục là phần thưởng của tự nhiên, tình dục là điều thú vị, niềm vui dễ có. Nhưng chúng ta lại không được dạy về thực tế và cách nuôi nấng khoái cảm tình dục trong mối quan hệ cá nhân.

Một chàng trai khỏe mạnh, nam tính gặp một cô gái hấp dẫn, cá tính, nồng nhiệt. Họ tán tỉnh, chờn vờn, thưởng thức nhau trong những cuộc hẹn hò ân ái thú vị. Mô-tuýp câu chuyện dường như rất cũ này vẫn luôn là chủ đề ăn khách trong phim ảnh, sách báo thị trường và hiển nhiên trên mạng, nó như một menu chủ đạo. Bi hài kịch xảy ra khi mọi người có ý định áp mô hình từ media vào đời thường.

Thực tế chẳng có gì giống sự tưởng tượng của ta, cũng phải cảm ơn truyền thông đã xây cho mọi người một trí tưởng tượng khá dồi dào. Eva trong đời thất vọng về Adam ngay từ cử chỉ dạo đầu, Adam không tự tin “đã đưa nàng lên “đỉnh””, Eva mặc cảm về sức hút của mình… Hai người âm thầm không hài lòng về những lẽ khác nhau.

Sự hiểu sai, sự so sánh, nỗi thất vọng trong ân ái là kẻ phá đám giấu mặt trong mối quan hệ. Chúng ta, cả đàn ông và đàn bà đều có xu hướng mong đợi rất nhiều vào “siêu tình bạn” để kỳ vọng ân ái được đáp ứng.

Cứ trước một mối quan hệ mới, bằng sự trợ giúp trí tưởng tượng ta lại nâng cao kỳ vọng. Giống như một con bạc khát nước, càng thua càng đặt cược tăng cho lần sau.

Siêu bạn tình - 1

Sự hiểu sai, sự so sánh, nỗi thất vọng trong ân ái là kẻ phá đám giấu mặt trong mối quan hệ (Ảnh minh họa)

Tai nạn này tấn công các Eva mạnh hơn. Cũng vì thế, phụ nữ trong xã hội văn minh gặp khó khăn nhiều hơn trong cuộc tìm kiếm bạn tình lý tưởng.

Một phụ nữ tuổi ngoài 30 tìm đến bác sĩ tâm lý sau khi đã gõ cửa nhiều trung tâm tư vấn tình dục giới tính. Sau khi ly hôn với người chồng “đã yếu sinh lý lại còn không chung thủy”, cô đã lao vào mối quan hệ với nhiều đàn ông. Ban đầu là nhân danh tình yêu, nhưng họ đều có lý do riêng để cô nhận ra “không có tình yêu”, cô chấp nhận những mối tình “ưu tiên tình dục”.

Bạn tình ở bên cô không bao giờ đủ lâu, họ không cho cô tình yêu nhưng cũng không thích bị lợi dụng một cách thô thiển như dụng cụ chăn gối. Cô luôn bơ vơ, càng ngày càng nóng vội săn tìm. Cô cần tình yêu nhưng cứ phải cố làm như mình chỉ cần tình dục.

Cô không biết rằng, đám người tình bỏ chạy chính vì cô dư thừa nồng nhiệt khi không hiểu bản thân mình và bạn tình. Cô yêu cảm giác tình dục mà không yêu bản thân mình. Chính cô đang tự đối xử tệ với thân thể và tâm hồn mình.

Mọi người dễ dàng có được quan hệ tình dục, nhưng chưa chắc đã thưởng thức nó một cách sở hữu. Mantak China, một master hàng đầu về khí công, đã diễn giải trong cuốn sách của ông: “Phải mất 21 năm để một người đàn ông hiểu một người phụ nữ. 7 năm để biết cơ thể của nàng, 7 năm để biết tâm trí của nàng và 7 năm để biết tâm hồn nàng”.

Những chàng trai mê công việc và sống vội liệu có bỏ 7 năm để tìm hiểu cơ thể Eva của anh ta? Rồi lại 7 năm để thông thuộc tâm lý và 7 năm nữa dể yêu thế giới tinh thần của nàng. Nhất là chu kỳ khám phá này đa phần bắt đầu sau ngày cưới?

Nếu tính ngày tháng năm thì không ai đủ dũng khí để theo hành trình, nhưng nếu Eva song hành thì chặng đường không còn là trách nhiệm trên vai của Adam nữa. Khi cơ thể Eva được khám phá, cô ấy dần trở nên nữ tính, gợi cảm, nồng nàn hơn và Adam chính là người thu hoạch trọn gói mọi điểm cộng ngọt ngào này từ cô ấy. Tượng tự như thế với tâm trí và tâm hồn. Cô ấy trở thành người “giàu tinh thần”, không lẽ nào người giữ chìa khóa kho báu lại chịu cảnh “nghèo khó”.

Có vẻ như nhịp sống công nghiệp khuyến khích mọi người tìm kiếm kết quả nhanh chóng, sửa chữa gấp gáp và sự hài lòng ngay lập tức. Đó là lý do tại sao sự tưởng tượng có thể có vẻ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Trong thời hạn ngắn, nó có thể khiến ta cảm thấy tốt, nhưng về lâu dài, sự gắn kết cần một thứ keo kinh điển – là thời gian. Khi vội vã, ta bị nhục cảm và “tột khoái” lạm dụng.

Chặng đường 21 năm đó có thể chỉ là ần dụ của một hành trình khám phá bạn tình và bản thân – học yêu thương chính mình. Nếu đủ yêu bản thân, bạn không dễ dàng bị tổn thương và bối rối bởi ham muốn của một đối tác tình cảm, hoặc ham muốn bất thường nguy hiểm ẩn trong chính bạn.

Ưu điểm của chặng học yêu là bạn có quyền dứt bỏ nếu bạn gặp phải một người không khiến cho bạn cảm thấy tôn trọng bản thân.

Hành trình 21 năm, cuối cùng là cuộc tìm kiếm tình yêu. Tình yêu có thể chữa lành vết thương, làm sáng tỏ các mô hình thói quen trong não, tạo ra các khớp tinh thần mớ và cách thức mới để suy nghĩ và cảm nhận. Tình yêu là Siêu bạn tình. Một anh chàng đã giúp bạn nhìn thấy chút xíu điều gì đó trong thế giới của bạn, đó là tín hiệu của tình yêu, cho dù mong manh mơ hồ. Bạn có thể sẽ học cách yêu từ tín hiệu mơ hồ này, mặc dù khóa học yêu có thể mất cả cuộc đời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhi Nhi (Người đẹp)
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN