Người đàn ông bị sa thải vì quá tốt bụng

Anh bảo vệ 41 tuổi làm việc tại một toà nhà cao cấp ở Long Island, New York, Mỹ mới bị sa thải vì... quá tốt bụng.

Anh Ralph Body làm việc tại toà nhà từ khi nó mới bắt đầu đi vào hoạt động hai năm trước đây. 

Không đơn thuần chỉ làm việc như một người bảo vệ canh cửa, anh nhiệt tình làm việc hơn cả trách nhiệm của mình - chăm sóc giúp đỡ người dân sinh sống trong toà nhà. Nói một cách khác anh “cống hiến cả đời” cho công việc này. 

Người đàn ông bị sa thải vì quá tốt bụng - 1

Toà nhà nơi Ralph Body làm việc

Ralph sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi cần mà không hề do dự. Anh kiểm tra thú cưng giúp họ, cọ rửa, tưới cây. Thỉnh thoảng Ralph chỉ giúp người tìm nhà để thuê với giá 4.200 USD/tháng. Anh giải thích: “Mọi việc tôi làm, có khi là do người khác nhờ, cũng có khi tôi thấy ai đó cần giúp đỡ”.

Đúng ra Ralph là nhân viên đáng mơ ước của nhiều cơ quan, tổ chức. Tuy nhiên, ở đây, sự nhiệt tình có vẻ đã mang đến rắc rối khi công ty anh đang làm việc không hài lòng với sự “hăng hái thái quá” đó. Họ sa thải vì anh đối xử quá tốt với cư dân và làm những việc không phải nhiệm vụ, trách nhiệm của mình.

Họ biện minh rằng: “Chúng tôi biết anh làm những việc đó vì mục đích tốt, nhưng rất tiếc, anh quá tốt với những người thuê nhà ở đây”.

Cũng như anh, người dân trong toà nhà vô cùng bất ngờ trước quyết định “lạ kỳ” của ban quản lý. Họ đang đấu tranh để đưa anh bảo vệ tốt bụng trở lại với công việc bằng cách đồng loạt ký đơn kiến nghị.

Người đàn ông bị sa thải vì quá tốt bụng - 2

 Ralph Body, bảo vệ toà nhà bị sa thải vì quá tốt bụng

Một người dân nói: “Chúng tôi đứng về phía Ralph. Làm việc tốt vượt ngoài phận của mình trong công việc không đáng bị đuổi, bị phạt”.

Hầu hết mọi người ở đây đều nhận được sự giúp đỡ từ lòng tốt và sự nhiệt tình của Ralph. Điều đó khiến họ cảm thấy được bảo vệ an toàn, được chào đón. Trong một thành phố mà hầu hết người dân đều từ các bang, các nước khác nhau, toà nhà này là nơi duy nhất khiến họ cảm thấy đang ở nhà ngay từ thời điểm đầu tiên bước qua ngưỡng cửa.

Thậm chí, nhiều người dân thổ lộ rằng Ralph là một trong những lý do chính khiến họ quyết định chọn sống ở toà nhà. “Ralph tạo nên sự khác biệt so với những toà cao cấp khác”, một ý kiến chia sẻ.

Tuy nhiên, thật không may, bản kiến nghị đặt ngoài hành lang đã biến mất một cách bí ẩn vào ngay hôm sau đó. Người dân cho rằng bản quản lý Heatherwood đứng sau vụ việc.

Ông Michael Dardano, một cư dân bức xúc nói: “ Chúng tôi không muốn sống trong môi trường chỉ toàn robot ngồi ở bàn đón tiếp”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Oddity Central của Romani, một trang chuyên đăng tải tin tức, sự việc đời sống, địa điểm du lịch độc đáo và nghệ thuật kỳ lạ trên toàn thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Nga (Infonet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN