Khốn khổ với bồ sếp lẳng lơ

Cánh mày râu vẫn truyền tai nhau phải tránh bồ sếp càng xa càng tốt, dù hữu ý hay vô tình cũng không được lại gần.

Lớ ngớ vớ phải bồ sếp

Dạo gần đây, Mạnh Tuấn luôn cảm thấy mệt mỏi bởi công việc lại không “xuôi chèo mát mái”. Sếp dường như có điều gì đó không hài lòng về anh. Công việc sếp giao cho anh nhiều hơn, yêu cầu công việc khắt khe hơn. Anh làm việc gì sếp cũng không hài lòng, luôn bắt bẻ làm khó dễ. Số lần anh phải đi công tác xa nhà cũng nhiều hơn, thời gian dài hơn.

Bản thân Tuấn tự nhận thấy, mình mới vào công ty, không làm gì đắc tội sếp. Anh lâm vào tình trạng bế tắc, không biết bản thân đã phạm phải điều gì trái ý sếp. Rất lâu sau đó, anh mới biết đó là do mình vô tình cưa cẩm bồ sếp.

Mới vào công ty, Tuấn hầu như không có ai làm bạn ngoài Hạnh. Cô là người hướng dẫn Tuấn làm quen với công việc trong những ngày đầu đi làm.  Hạnh xinh đẹp, da trắng môi hồng, dáng người cao ráo, óng ả, được xếp vào hàng mỹ nữ của công ty. Thêm vào đó, cô lại dịu dàng, nữ tính, ăn nói dễ nghe nên có rất nhiều chàng trồng cây si, ngày nhớ đêm mong. Tuấn cũng không ngoại lệ.

Theo đuổi Hạnh quả thật không dễ. Cô lúc thân thiện, lúc hững hờ, lúc gần lúc xa. Đối xử với ai, cô cũng lễ độ mà khách sáo. Điều này khiến cho các chàng trai chỉ biết ngắm từ xa mà không dám tấn công.

Tuấn thì khác, chàng trai trẻ nhiệt tình, đã yêu là sẽ theo đuổi. Dùng tất cả các chiêu trò để theo đuổi người đẹp như tặng hoa, mời xem phim... Tuấn vẫn không nhận được sự cảm động của nàng. Đã có lần, Hạnh còn thẳng thừng từ chối anh. Nhưng anh không nản lòng, sáng sáng, ngồi “ôm cây đợi thỏ” trước cửa nhà cô, tìm cơ hội bên người đẹp.

Tình cờ một hôm, Tuấn đến nhà Hạnh sớm hơn mọi ngày. Từ xa anh chàng đã thấy sếp của mình từ nhà Hạnh đi ra, hai người còn ôm hôn thân mật, cười đùa vui vẻ. Lúc đó anh chàng mới biết người mình theo đuổi lại là bồ của sếp. Hèn chi, trong thời gian theo đuổi Hạnh, anh luôn nhận được ánh mắt không hài lòng từ sếp.  

Khốn khổ với bồ sếp lẳng lơ - 1

Khốn đốn vì bồ sếp lại là nàng... Thị Màu lẳng lơ. (Ảnh minh họa)

Khốn khổ với bồ sếp lẳng lơ

Đến bây giờ Hùng vẫn chưa hết sung sướng vì đã thoát khỏi sự theo đuổi của Thảo. Thay vì vui mừng, hãnh diện được hoa khôi của cơ quan trồng cây si thì anh chàng lại cảm thấy khủng hoảng, bởi cô nàng đa tình này là bồ của sếp. Cả công ty ai cũng biết Thảo là “rau sạch” do sếp chăn.

Ngay từ những ngày đầu mới chập chững vào công ty, Thảo đã thu hút ánh mắt của cánh mày râu bởi nhan sắc mặn mà, đôi chân dài miên man lại thêm khéo ăn khéo nói. Rất nhanh sau đó, cô được cất nhắc từ thư ký lên đến trợ lý giám đốc. Vỏ ngoài là trợ thủ đắc lực, cánh tay phải của sếp, nhưng ai cũng hiểu, Thảo là “phở” mỗi khi sếp chán "cơm".

Mọi người trong công ty cũng chẳng dị nghị gì bởi đấy không còn là chuyện hiếm. Đàn ông thành đạt bây giờ mấy ai không lăng nhăng, vụng trộm bên ngoài, nhất là khi vợ sếp lại thuộc hàng “cá sấu chúa”. Điều khiến mọi người không ưa Thảo là bởi cái sự "đa tình" của cô.

Gặp bất cứ anh chàng nào, chẳng cần biết xấu đẹp, giàu nghèo, Thảo đều dành cho họ cái liếc đưa tình. Đàn ông trong công ty, có mấy ai thoát khỏi ánh mắt của cô, nhất là một người đẹp trai, tài cao như Hùng. Bất cứ lúc nào Thảo cũng tìm cách phóng điện với Hùng, khi thì pha hộ cốc cà phê, lúc lại cùng ăn cơm tại căng tin...

Phạm vị truy đuổi của Thảo không chỉ ở công ty, hết giờ làm Hùng cũng không được yên. Thi thoảng cô nàng lại gọi điện mời đi chơi, hoặc kêu buồn muốn tâm sự, khiến cho Hùng phải hứng chịu biết bao súng đạn từ người yêu chính thức của anh, lại còn được sếp đặc biệt "quan tâm, chú ý”. Sếp chẳng biết thực hư thế nào nên cứ gây khó dễ cho anh chàng vì cái tội “câu bồ sếp”.

Mệt mỏi vì tránh bồ sếp, dỗ người yêu, đã có lúc Hùng muốn chuyển việc. May sao, chuỗi ngày đau thương của anh chàng chấm dứt vì dạng "cả thèm chóng chán" như Thảo đã dễ dàng tìm được mục tiêu mới.

Vậy mới thấy tầm quan trọng của việc thăm dò và quan sát khi mới vào bất cứ một công ty nào. Mặc dù không tọc mạch nhưng cũng phải biết "ai là ai" để mà tránh những trường hợp dở khóc dở cười như các chàng trong câu chuyện ở trên. Và nếu có gặp cô nàng "nóng máy", thích đong đưa thì dùng chiêu "tránh voi chẳng xấu mặt nào" mà xử, khỏi lâm vào cảnh tình ngay lý gian.

Quan trọng nhất, khi đi làm thì các chàng cần tập trung cho công việc, hơn là phóng ăng-ten khắp nơi dò tìm gái đẹp, hot girl công sở. Như vậy, hiệu quả công việc được bảo đảm mà khả năng dính "sự cố" cũng hạn chế rất nhiều.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hà (TTVN)
Ăn mặc và giao tiếp chốn công sở Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN