Hết duyên

Thứ Năm, ngày 14/06/2012 16:04 PM (GMT+7)

Khác xa với cảm giác hả hê của sự chiến thắng, Yến thấy hụt hẫng và đau xót.

1. Người đàn bà gục xuống bên hàng ghế dành cho người bị hại khi nghe vị thẩm phán chủ toạ phiên tòa tuyên mức án dành cho chồng mình. Khuôn mặt cô giờ nhợt nhạt, yếu đuối khác hẳn vẻ kiêu căng ngạo mạn của những lần xuất hiện trước đó ở tòa để giải quyết thủ tục ly hôn. Cô gái ấy tên Yến và bị cáo tên Long từng là vợ chồng.
 
Ngày ấy Yến đẹp, vẻ đẹp kiêu sa đài các khác hẳn với những cô gái thôn quê nơi Yến sống. Nhiều người yêu Yến, trai thành phố cũng tìm đến khi nghe người làng giới thiệu về cô. Trai thành phố, lịch lãm hào hoa chứ không cục mịch, quê mùa như trai làng Yến, đó là lý do cô rời làng lên phố.
 
19 tuổi cô đã ý thức được sắc đẹp của mình nhưng chưa kịp ý thức về sự quý giá của đời con gái thì đã dính bầu. Trai thành phố đã kịp truất ngựa truy phong không để lại 1 dòng địa chỉ. Đứa con gái đầu lòng ra đời khi không có sự mong chờ của người thân, kể cả mẹ nó. Cuộc sống chật vật, không công ăn việc làm, mẹ con bấu víu nhau sống qua ngày.
 
Thấm thoắt con gái Yến cũng đã 6 tuổi, nhiều người đàn ông tìm đến với cô. Sau cú vấp đầu đời Yến lọc lõi hơn, toan tính hơn trong tình yêu. Yến đồng ý lấy Long, người từng có một đời vợ, vợ Long mất vì bệnh tim khi chưa kịp sinh cho Long đứa con nối dõi tông đường. Nhà Long khá giả, lại không phải nuôi mẹ già, con mọn. Yến thoả sức chăm chút nhan sắc trời ban đã tàn phai sau mấy năm con mọn.

Hết duyên - 1

 Yến bỗng thấy hối hận, dù sao đó cũng là người từng cứu vớt đời cô (Ảnh minh họa)

Long xem Yến như là báu vật, cô yêu cầu gì Long cũng đáp ứng, Long bảo chỉ cần cô đẹp cho hàng xóm phải ghen tỵ với Long. Tuổi 30 - với nhan sắc mặn mà được chăm chút kỹ lưỡng cộng với sự cuồng nhiệt của một người đàn bà được yêu sau 10 năm thiếu hơi ấm đàn ông, Yến nghĩ đã trói chân được Long. Cho đến một hôm: Yến đi làm về, kinh hoàng khi nghe tiếng kêu cứu của con gái. Cô không dám tin vào mắt mình khi thấy Long đang đuổi con gái mình chạy quanh giường. Bộ mặt dê già háo sắc của Long lộ rõ. Cô chạy đến ôm con, còn Long bỏ đi. Từ hôm đó cuộc sống vợ chồng thật sự là địa ngục, tình yêu dành cho Long tan biến, trong Yến chỉ còn sự thù hận và ghê tởm.
 
2. Yến oán hận cuộc đời sao quá khắt khe với cô. Hai lần được yêu thì cả hai đều không trọn vẹn. Cô đâm đơn ra tòa mặc cho Long cầu xin. Đời cô đã khổ thì không thể để con gái dẫm theo vết xe đổ của mẹ, cô phải cứu con trước khi ông bố dượng làm hại đời nó. Ly hôn xong, cô sẽ đưa con đến một nơi thật xa để làm lại cuộc đời. Nhưng cũng từ hôm cô đâm đơn ra tòa thì Long trở mặt. Long dày vò cô bằng những trận đòn roi vô cớ. Long bảo sắc đẹp của cô là do Long "đầu tư” và Long sẽ làm nó tàn phai chừng nào cô còn là vợ hắn.
 
Lúc đầu cô nghĩ sẽ cam chịu chờ ngày được trả tự do nhưng sự hung hãn của Long không có giới hạn. Hôm đó Long về thấy cô đang gội đầu bên giếng, hắn bước loạng choạng trong hơi men, quát tháo ầm ĩ. Rồi hắn lao tới, nắm tóc dập đầu Yến vào thành giếng, máu chảy lênh láng. Long bỏ đi, mặc cô kêu cứu. Cũng may, con gái cô về kịp. Mấy ngày điều trị ở viện không thấy bóng dáng Long, Yến càng hận. Ra viện, việc đầu tiên cô làm là đi tố cáo Long với công an. Khi công an về tận nhà bắt Long đi, cô hả hê lắm, lần này cô trả thù được cả cho con và cho mình.
 
3. Phiên tòa hôm nay chính là sự trả giá cho thói dê già và ngông cuồng của Long. Sau 1 tháng tạm giam, Long xuất hiện trước phiên tòa thật thảm hại, khuôn mặt gày gò, đôi mắt thâm quầng tím tái. Yến bỗng thấy hối hận, dù sao đó cũng là người từng cứu vớt đời cô. Phiên toà kết thúc, cô thấy hụt hẫng khác xa cảm giác hả hê của người chiến thắng!...

(Theo Thế giới phụ nữ)

sự kiện Những chuyện gia đình