Trường Cao đẳng Công Nghệ TP.HCM – Ngành chăm sóc sắc đẹp và cơ hội việc làm

Chăm sóc sắc đẹp là ngành học đào tạo người học sử dụng các công cụ, kỹ thuật và các phương pháp nhằm cải thiện vẻ bề ngoài của khách hàng như: Mắt, môi, tóc, móng tay, da,… Công việc của Chăm sóc sắc đẹp như là trang điểm, sử dụng mỹ phẩm hoặc chuyên sâu hơn là massage cơ thể và thẩm mỹ.

1. Chăm sóc sắc đẹp là gì?

Chăm sóc sắc đẹp là ngành học đào tạo người học sử dụng các công cụ, kỹ thuật và các phương pháp nhằm cải thiện vẻ bề ngoài của khách hàng như: Mắt, môi, tóc, móng tay, da,… Công việc của Chăm sóc sắc đẹp như là trang điểm, sử dụng mỹ phẩm hoặc chuyên sâu hơn là massage cơ thể và thẩm mỹ. Chăm sóc sắc đẹp hiện nay được xem là ngành nghề tiềm năng, nó đang tạo nên trào lưu học tập của nhiều bạn trẻ. Bởi ngành Chăm sóc sắc đẹp mang tính ổn định và thu nhập khá cao.

Trường Cao đẳng Công Nghệ TP.HCM – Ngành chăm sóc sắc đẹp và cơ hội việc làm - 1

Tại Khoa Công nghệ may – Thời trang, Trường Cao đẳng Công nghệ TP.Hồ Chí Minh đang đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp. Bao gồm Chăm sóc da và Spa từ cơ bản đến nâng cao, phun xăm thẩm mỹ; Mi, mí mắt, môi, chăm sóc móng; tạo mẫu tóc; nghệ thuật trang điểm; massage. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng các kỹ năng như: Quản lý doanh nghiệp, vận hành và mở spa, tư duy kinh doanh, trong ngành làm đẹp… Từ đó, người học có thể học tập, rèn luyện và phát triển bản thân để có một sự nghiệp vững chắc cho tương lai của mình.

Trường Cao đẳng Công Nghệ TP.HCM – Ngành chăm sóc sắc đẹp và cơ hội việc làm - 2

2. Ngành chăm sóc sắc đẹp học gì?

2.1. Nghệ thuật trang điểm

Nghệ thuật trang điểm được xem là phương pháp “làm đẹp không dao kéo”, chuyên ngành trang điểm sẽ đào tạo người học đầy đủ các kỹ thuật như: Nghệ thuật phối màu, kỹ thuật trang điểm cho mọi tông da, kỹ năng kẻ mắt, đánh son, vẽ chân mày,… cũng như tất cả các công đoạn làm đẹp tổng thể.

2.2. Kỹ thuật chăm sóc da

Người học sẽ được học kỹ thuật chăm sóc da từ cơ bản đến nâng cao, kỹ thuật chăm sóc da không chỉ đào tạo người học làm sao để sở hữu một làn da mịn màng trắng sáng, không sưng viêm, không bít tắc lỗ chân lông. Mà học viên còn được những “bậc thầy” trong ngành làm đẹp chia sẻ những phương pháp, quy trình kỹ thuật hiện đại giữ cho luôn khỏe mạnh.

2.3. Kỹ thuật tạo mẫu tóc

Tạo mẫu tóc tựa như một “môn nghệ thuật điêu khắc” với việc sử dụng kéo và tạo hình cho mái tóc thông qua bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của những người thợ.

Người học sẽ được học kỹ thuật tạo mẫu tóc từ cơ bản đến nâng cao, kỹ thuật tạo mẫu tóc với đầy đủ các kỹ năng cắt – tỉa tóc cũng như những nền tảng căn bản nhất về tư duy thẩm mỹ, tư duy không gian và tạo khối để có những kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt,…

2.4. Kỹ thuật chăm sóc móng (Nail)

Kỹ thuật chăm sóc móng (Nail) hay còn được biết đến với tên gọi khác là vẽ móng nghệ thuật, chuyên ngành này cung cấp dịch vụ chăm sóc, làm đẹp cho móng tay, móng chân. Phía nhà trường, cũng chủ động xây dựng giáo trình đào tạo bài bản (từ cơ bản đến nâng cao) cho chuyên ngành làm Nail.

2.5. Kỹ thuật nối Mi

Kỹ thuật nối Mi học viên được đào tạo phương pháp dùng những sợi mi nhân tạo gắn lên mi thật, từ đó làm tăng độ dày và dài cho lông mi, cũng như làm cho bộ mi trở nên nghệ thuật và xinh đẹp hơn.

2.6. Kỹ thuật Phun xăm thẩm mỹ

Kỹ thuật Phun xăm thẩm mỹ là sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật điêu khắc và phun xăm, nhằm tăng tính thẩm mỹ cho chân mày, mí mắt và môi. Đặc biệt, với chuyên ngành này trường còn chú trọng mang đến cho học viên những kiến thức chuyên sâu như: nguyên lý lên màu, đặc trưng màu mực, kỹ thuật sử dụng dụng cụ gắm kim,…

3. Cơ hội việc làm của ngành chăm sóc sắc đẹp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Chăm sóc sắc đẹp tại trường sẽ đảm nhận các vị trí công việc như:

- Chuyên viên thẩm mỹ tại các Spa, trung tâm làm đẹp, thẩm mỹ viện…

- Chuyên gia trang điểm cho các công ty tổ chức sự kiện,…

- Chuyên viên tư vấn làm đẹp cho các studio, báo, tạp chí,…

- Chuyên gia trang điểm tại các show thời trang…

- Làm giáo viên tại các trung tâm, cơ sở đào tạo spa, thẩm mỹ trên khắp cả nước.

- Làm nghề chăm sóc sắc đẹp tự do,…

Đứng trước xu hướng phát triển mạnh mẽ của xã hội, việc làm đẹp đã trở thành nhu cầu cơ bản của tất cả mọi người, không phân biệt trình độ, lứa tuổi, giới tính, từ văn nghệ sĩ, cho đến nhân viên văn phòng, người buôn bán,… đều mong muốn được đẹp lên mỗi ngày. Vì vậy ngành Chăm sóc sắc đẹp được ngày càng phát triển và đang tạo nên trào lưu học tập của giới trẻ hiện nay.

Tại Trường Cao đẳng Công nghệ TP.Hồ Chí Minh, không chỉ ngành Chăm sóc sắc đẹp mà tất cả các ngành nghề nhà trường đang đào tạo, sinh viên đều được nhà trường cam kết giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, người học hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn học tập và phát triển tại trường.

Trường Cao đẳng Công Nghệ TP.HCM – Ngành chăm sóc sắc đẹp và cơ hội việc làm - 3

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng Công nghệ TP.Hồ Chí Minh

Phòng Tuyển sinh – Truyền thông

Địa chỉ: 586, Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, TP.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0903 373 447 - 0904 933 855 - 0918 055 516

Email: tuyensinhvetc@gmail.com

Website: http://vetc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tuyensinhvinatex/ 

Link đăng ký xét tuyển: tại đây

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN