Startup EdTech Hàn Quốc đã chiếm được lòng tin của phụ huynh quốc tế, trong đó có Việt Nam như thế nào?

Học tiếng Anh qua các hoạt động vui chơi ngay tại nhà - phương pháp khoa học giúp trẻ em đặt nền móng cho sự phát triển của não bộ và các kỹ năng quan trọng trong thế kỷ 21, đang trở thành làn sóng mới trong bối cảnh giáo dục hiện nay.

Startup EdTech Hàn Quốc đã chiếm được lòng tin của phụ huynh quốc tế, trong đó có Việt Nam như thế nào? - 1

Mỗi đứa trẻ đến với thế giới này đều có sẵn tinh thần “học nữa, học mãi” thông qua các hoạt động vui chơi. Những gì con bạn khám phá hàng ngày không chỉ tác động đến cấu trúc não bộ, mà còn củng cố kỹ năng con cần để trở thành một người học hỏi linh hoạt và tích cực trọn đời.

Nghiên cứu tổng hợp của Fisher (1992) cho thấy vui chơi dẫn đến kết quả tốt hơn trong lĩnh vực nhận thức - ngôn ngữ. Vì vậy, học tiếng Anh thông qua chơi, hay đơn giản là qua những tình huống con thích thú hàng ngày, là phương pháp tốt nhất cho con ngay từ 2 tuổi.

Một ví dụ để bạn dễ dàng nhận thấy, khác với các bé người Việt được sống ở nước ngoài, thể hiện tiếng Anh “sành sõi” đáng yêu dù chưa “qua trường lớp”, nhờ hấp thụ tiếng Anh tự nhiên mỗi lần cùng cha mẹ đi siêu thị, công viên, chơi với các bạn… thì trẻ em Việt Nam đa phần chỉ tiếp xúc tiếng Anh qua màn hình, sách tranh thiếu nhi, thiếu đi sự tương tác “người thật việc thật”. Một phần vì môi trường, một phần vì cha mẹ không đủ thời gian và kỹ năng để “khai phá” khả năng tiếng Anh của con.

Startup EdTech Hàn Quốc đã chiếm được lòng tin của phụ huynh quốc tế, trong đó có Việt Nam như thế nào? - 2

Trẻ từ 2-6 tuổi đang ở trong giai đoạn vàng của sự phát triển về ngôn ngữ, phản xạ, cảm nhận… Các nghiên cứu về khoa học não bộ đã chỉ ra rằng cách cho trẻ tiếp thu kiến thức mới tốt nhất là cho trẻ được vui chơi trong môi trường đảm bảo đủ 5 yếu tố: hoạt động có ý nghĩa thực tế, trẻ cảm thấy vui vẻ, trẻ tương tác tích cực, trẻ được gắn kết với xã hội, trẻ được thử nghiệm. Vì vậy, học tiếng Anh thông qua chơi trong môi trường phù hợp là phương pháp giúp con bạn hấp thu kỹ năng tiếng Anh như người bản xứ tốt nhất ngay trong giai đoạn vàng.

Nắm được “điểm vàng” của trẻ và nhu cầu “ươm mầm tài năng” của bất cứ bậc làm cha làm mẹ nào, các Startup EdTech Hàn Quốc đã bắt đầu gia nhập thị trường với giải pháp giáo dục mới, dựa trên công nghệ hiện đại đến từ cường quốc công nghệ thông tin. Tiêu biểu phải kể đến YAHO! - Ứng dụng gia sư cho bé 2-12 tuổi, là nền tảng tại Việt Nam cung cấp dịch vụ gia sư dạy tiếng Anh cho bé thông qua các hoạt động vui chơi ngay tại nhà, tiên phong tạo nên làn sóng xoá bỏ khoảng cách chơi và học, giúp bé khai phá kỹ năng tiếng Anh thông qua năng khiếu của bé ngay tại tổ ấm quen thuộc.

Startup EdTech Hàn Quốc đã chiếm được lòng tin của phụ huynh quốc tế, trong đó có Việt Nam như thế nào? - 3

Đây là mô hình “Gia sư tại nhà” hoàn toàn mới, giải quyết bài toán không “dạy” nhưng cùng dẫn con chơi bằng tiếng Anh với các hoạt động sáng tạo (Origami, làm thủ công, kể chuyện, boardgame, chơi cờ, chơi ngoài sân chơi…), hoạt động thể thao (bơi lội, bóng đá, đạp xe…), hoạt động nghệ thuật (hội hoạ, nhảy múa, chơi nhạc cụ…) ngay tại nhà, tổng hoà 5 yếu tố: có ý nghĩa thực tế, khiến bé vui vẻ, tương tác tích cực, gắn kết xã hội, được thử nghiệm.

Mô hình hoàn toàn đứng về phía người dùng, cho phép phụ huynh đặt lịch theo nhu cầu, từ đó xác nhận gia sư phù hợp nhất với cá tính, đặc điểm của con. Toàn bộ quá trình từ lúc phụ huynh đặt lịch đến khi con kết thúc buổi học-chơi với gia sư đều được quản lý chặt chẽ và dễ dàng theo dõi duy nhất trên một ứng dụng. Cuối buổi học luôn có YAHO! Notes để phụ huynh theo dõi được sự tiến bộ của con.

Hiện nay, hơn 50% khách hàng là các phụ huynh Hàn và Nhật đang gắn kết với dịch vụ tìm gia sư của YAHO! để trải nghiệm xu hướng giáo dục tại nhà hoàn toàn mới này. Và để tìm đúng người cùng tiếp lửa với các bậc cha mẹ trong việc nuôi dưỡng kỹ năng tiếng Anh cho con ngay từ tấm bé - khi đó YAHO! cũng là lựa chọn ưu tiên của những gia đình Việt Nam hiện đại.

Được biết, YAHO! đang triển khai mô hình học Toán và tiếng Anh Eye Level 1:1 tại nhà, dành cho trẻ 2-12 tuổi, với bản chất cốt lõi xây dựng tư duy giải quyết vấn đề và tinh thần tự học trọn đời. Các phụ huynh có thể tải ứng dụng YAHO! để được đề xuất gia sư phù hợp với nhu cầu giáo dục và chăm sóc trẻ tại nhà tại đây: https://onelink.to/2vgnyz

Tạo ra môi trường “xoá bỏ khoảng cách chơi và học” lý tưởng để các bé từ 2 tuổi đã có thể tiếp xúc và phản xạ với tiếng Anh một cách hứng khởi, làm bước đệm cho thế hệ trẻ khai phá tài năng, YAHO! đã lên sóng Shark Tank Việt Nam Mùa 6 và nhận được lời khen từ Shark Hưng và Shark Hùng Anh.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN