Học Online có thực sự chỉ là biện pháp “sống chung với lũ” thời Covid?

Thứ Bảy, ngày 25/09/2021 14:00 PM (GMT+7)

Học trực tuyến, học từ xa hay học Online - Biện pháp duy nhất giúp chúng ta vừa bảo vệ sức khỏe, vừa bảo vệ được “tri thức” trong thời điểm dịch Covid hiện nay! Dù chỉ là biện pháp “sống chung với lũ” nhưng không thể phủ nhận rằng, học trực tuyến cũng đem đến nhiều “cái lợi” như: tiết kiệm thời gian, chi phí, hình thức học ổn định nhất khi làn sóng dịch vẫn “bập bùng”.

Chỉ khi Covid đến, ta mới thấy được cái “lợi” của học Online

Mang “mác” là giải pháp duy nhất giúp tránh được việc “thất học” khi mọi người không thể ra khỏi nhà, nhưng việc học Online lại đem lại nhiều lợi ích hơn cả những gì chúng ta nghĩ!

Giải pháp an toàn khi Covid chưa hoàn toàn bị “xóa sổ”

Vài ba tháng dịch lại “bùng” lên một lần, vài ba tháng lại có chỉ thị giãn cách, học Offline lại bị chuyển sang Online. Phương thức học tập thay đổi, học tập bị gián đoạn, bạn nghĩ rằng việc học tập của mình có thực sự hiệu quả? Lựa chọn học Online xuyên suốt chương trình chính là giải pháp an toàn nhất khi dịch Covid chưa bị xóa sổ hoàn toàn!

Lấp đầy thời gian trống với các khóa học Online

Vừa không muốn lãng phí khoảng thời gian trống khi nghỉ dịch vừa muốn có “tri thức” nhưng lại không thể ra khỏi nhà? Tìm đến các khóa học Online là lựa chọn đúng đắn nhất! Với vài tháng ở nhà giãn cách, bạn hoàn toàn có thể “ẵm” được chứng chỉ IELTS, TOEIC… nếu tham gia một khóa học tiếng Anh Online hay chứng chỉ Certificate dành cho dân thiết kế.

Học Online có thực sự chỉ là biện pháp “sống chung với lũ” thời Covid? - 1

“Rẻ nhưng vẫn Bổ” - Việc học trực tuyến cũng không hề tệ!

Vế thứ nhất - Rẻ: Nó nhấn mạnh đến yếu tố chi phí, tất cả các loại chi phí mà bạn cần bỏ ra khi đi học. Tính “sương sương” lại sẽ có khoảng 4 loại chi phí gồm: học phí, thời gian, chi phí di chuyển, chi phí phát sinh. Phần lớn học phí với các khóa học Online hiện nay thường rẻ hơn khoảng 25-20% so với Offline. Vì không phải ra đường nên thời gian đi học sẽ tiết kiệm, 2 loại chi phí còn lại đều có giá trị bằng không. Nói chung, rẻ hơn rất nhiều so với học trực tuyến.

Vế thứ hai - Bổ: Hiểu nôm na, đây chính là “chất lượng”, hiệu quả học tập vẫn giống nhau. Bạn có từng thấy khóa học nào, chỉ vì học Online mà sử dụng giáo viên trình độ non, kinh nghiệm ít hay “cắt xén” chương trình học, khác hẳn với học Offline hay chưa? Dù On hay Off, kiến thức bạn nhận được cũng “bổ” ngang nhau thôi!

Ngay cả khi sau khi dịch Covid qua đi, thiết nghĩ, học Online vẫn là hình thức học tập đáng để lựa chọn khi: bạn không có nhiều thời gian hay muốn tiết kiệm chi phí học tập.

Tuy nhiều lợi ích nhưng học từ xa cũng có nhiều vấn đề!

Lựa chọn các khóa học Online có rất nhiều lợi ích, nhưng chúng ta cũng cần phải đặt ra nhiều câu hỏi như:

- Bài giảng giảng dạy có đủ thu hút hấp dẫn?

- Nếu sĩ số lớp quá đông, học viên sẽ tiếp tục bị động như những buổi học trên trường, trên lớp hay sao?

- Phương pháp học tập đang được “y đúc” học Offline nếu sử dụng trong môi trường Online liệu có hiệu quả?

Học Online chưa chắc đã không tốt bằng Offline. Tuy nhiên, nếu các khóa học từ xa, không thay đổi để phù hợp với môi trường Online thì kém hiệu quả là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Học Online có thực sự chỉ là biện pháp “sống chung với lũ” thời Covid? - 2

Educoach - Tiên phong đổi mới các khóa học Online

Thương hiệu sắp được nhắc đến dưới đây chính là hình mẫu cho sự thay đổi - khác biệt để các khóa học Online trở lên chất lượng hơn, hiệu quả hơn: Educoach. Các khóa học Online của Educoach có gì đặc biệt?

Thứ nhất, lớp học hướng đến sự tinh gọn: Mô hình thầy - trò 1:1 và 1:6 được sử dụng, đem đến hiệu quả học tập tốt hơn trong môi trường Online

Thứ hai, xây dựng môi trường học tập gần gũi, năng động: Đội ngũ thầy cô trẻ trung, sáng tạo, hòa đồng với học viên. Bài giảng hướng đến tương tác 2 chiều. Học tiếng Anh thông qua nhiều hình thức khác nhau như: kể chuyện, xử lý tình huống, làm bài test, chơi game…

Thứ ba, sử dụng phương pháp đào tạo dành riêng cho việc học từ xa Remote Learning - LERA.

Học Online có thực sự chỉ là biện pháp “sống chung với lũ” thời Covid? - 3

Nếu đánh giá tổng quan về các khóa học Online hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng: “Thương hiệu con” này của Edutalk hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại của thị trường.

Tổng kết: Không thể phủ định rằng, “phong trào” học Online chỉ thực sự “nở rộ” khi Covid đến. Nhưng ngay cả khi khi dịch bệnh qua đi, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức học tập này!

Nguồn: http://danviet.vn/hoc-online-co-thuc-su-chi-la-bien-phap-song-chung-voi-lu-thoi-covid-5020212591...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung