Bùng nổ các hoạt động Lái xe an toàn của Honda Việt Nam trong năm 2017

Thứ Năm, ngày 01/02/2018 14:00 PM (GMT+7)

Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động đào tạo tại trung tâm đào tạo LXAT, đào tạo lực lượng cảnh sát giao thông và khách hàng, Honda Việt Nam (HVN) còn chính thức đưa vào vận hành trung tâm đào tạo LXAT mới hiện đại hàng đầu ở Việt Nam và xây dựng mô hình đào tạo cấp phép LX ô tô tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế

Mở rộng Chương trình Tôi yêu Việt Nam trên đài VOV giao thông quốc gia nhằm tăng cường hướng dẫn những người điều khiển phương tiện giao thông ô tô; đặc biệt là HVN đã nỗ lực “phủ sóng” toàn bộ chương trình giáo dục ATGT cho học sinh các cấp.

1. Khánh thành Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn mới tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam

Tháng 3/2017, HVN đã đưa vào hoạt động trung tâm đào tạo LXAT mới tại Vĩnh Phúc. Duy trì các khóa đào tạo cơ bản và nâng cao, hiện nay, triển khai đào tạo và thi sát hạch cấp bằng lái xe máy A1, A2 cũng như đào tạo cấp bằng ô tô B1, B2, đào tạo bổ túc tay lái, đào tạo kỹ năng lái xe máy địa hình. Trong năm 2017, số lượng học viên được đào tạo  trực tiếp tại trung tâm đạt gần 14.000 người.

Bùng nổ các hoạt động Lái xe an toàn của Honda Việt Nam trong năm 2017 - 1

Đẩy mạnh đào tạo B1 B2

2. Liên tiếp dành thứ hạng cao tại Hội thi Hướng dẫn viên (HDV) Lái xe an toàn Quốc tế 2017 tại Nhật Bản – Khẳng định chất lượng đào tạo trong nước

Hội thi HDV LXAT Quốc tế được tổ chức hằng năm tại Nhật Bản từ năm 1997, tại Hội thi năm nay, với kỹ năng tốt, sự tự tin và quyết tâm cao độ, HDV Phùng Xuân Trường đã xuất sắc giành giải Nhất hạng xe 400cc, khẳng định vị thế số 1 vững vàng của HVN về dòng xe 400cc với 4 năm liên tiếp vô địch., HDV Nguyễn Văn Thành  đã giành giải Nhì hạng xe 750cc, HDV Phạm Minh Đức và Phạm Hồng Quân đã nỗ lực giành vị trí thứ 3 và 4  trong bảng đua ô tô và chung cuộc HVN đã giành thứ 2 toàn đoàn.

Bùng nổ các hoạt động Lái xe an toàn của Honda Việt Nam trong năm 2017 - 2

Chuyên gia Nhật Bản hướng dẫn lái xe ô tô an toàn cho hướng dẫn viên của Honda Việt Nam - 27.4

3. Phối hợp và hỗ trợ hệ thống HEAD và đại lý Ô tô Honda đẩy mạnh đào tạo LXAT cho khách hàng và người dân địa phương

Thông qua đội ngũ HDV tại HEAD và các đại lý ô tô trên cả nước, đã có gần 480.000 khách hàng được đào tạo kiến thức an toàn về xe máy và 220 khách hàng học lái ô tô an toàn, tăng khoảng 125% so với năm 2016.

Bùng nổ các hoạt động Lái xe an toàn của Honda Việt Nam trong năm 2017 - 3

HVN xuất sắc đạt vị trí thứ 2 trong cuộc thi Hướng dẫn viên LXAT tại Nhật Bản

4. Mở rộng các chương trình giáo dục ATGT cho học sinh cả nước

Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” trong năm học 2016-2017, tại 1.199 trường Tiểu học tại 15 tỉnh thành cả nước, thu hút sự tham gia của hơn 600.000 học sinh lớp 3, 4 và 5.

Bên cạnh đó, với nỗ lực vượt bậc cùng sự phối hợp, hỗ trợ hiệu quả của Bộ GD&ĐT, chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” đã phủ kín tất cả các trường trung học PT trên 63 tỉnh thành cả nước. Triển khai thí điểm tới các em học sinh khối Trung học cơ sở tại 10 tỉnh bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Cần Thơ và đã đào tạo cho 45.302 học sinh khối Trung học cơ sở.

Bùng nổ các hoạt động Lái xe an toàn của Honda Việt Nam trong năm 2017 - 4

Hội thảo tập huấn giáo dục ATGT cấp THCS

5. Mạnh mẽ triển khai các hoạt động “Thanh niên với văn hóa giao thông”

Công ty Honda Việt Nam đã phát động Chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” và triển khai mạnh mẽ hơn bao giờ hết với hơn 300 chương trình tuyên truyền ATGT và đào tạo LXAT cho hơn 210 nghìn đoàn viên thanh niên khắp nơi trên cả nước.

6. Tăng cường phối hợp với Cục CSGT – Bộ Công an

HVN và Cục CSGT đã ký kết “Chương trình hợp tác phối hợp triển khai các hoạt động về ATGT”năm 2017, triển khai 13 lớp tập huấn cho hơn 500 học viên với 1 khóa tập huấn kỹ năng lái xe ô tô an toàn nâng cao do chuyên gia Nhật Bản đào tạo dành cho cán bộ của Cục CSGT, 5 khóa tập huấn kỹ năng lái xe ô tô an toàn, 06  khóa tập huấn kỹ năng lái xe mô tô phân khối lớn an toàn tại 6 tỉnh/thành phố là tại 11 tỉnh /thành và đặc biệt là 3 khóa tập huấn cho 180 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng CSGT tham gia đảm bảo trật tự ATGT và dẫn đoàn phục vụ hội nghị APEC.

Bùng nổ các hoạt động Lái xe an toàn của Honda Việt Nam trong năm 2017 - 5

Tập huấn đào tạo CSGT phục vụ APEC

7. Tăng cường tuyên truyền và giáo dục ATGT cho người dân qua Chương trình Tôi yêu Việt Nam

Tiếp nối thành công chương trình “Tôi yêu Việt Nam” (TYVN) trên truyền hình – chương trình hướng dẫn giao thông an toàn thân quen, gần gũi và rất thực tiễn với người dân Việt Nam trong suốt hơn 13 năm qua, đem đến những kiến thức và hướng dẫn những kỹ năng tham gia giao thông an toàn giúp kéo giảm TNGT, vào tháng 11/2017, Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Cục CSGT- Bộ Công an quyết định “phủ sóng” chương trình ý nghĩa này trên kênh VOV Giao thông Quốc gia.

8. Tiếp tục hoạt động Trao tặng mũ bảo hiểm ý nghĩa

Năm 2017, HVN tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chính phủ mà đặc biệt là Ủy ban ATGTQG triển khai chiến dịch trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai” tới các em học sinh và giáo viên các cấp, Đoàn viên thanh niên, với mong muốn nâng cao ý thức của các em, của người dân luôn  đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông bằng xe mô tô và xe đạp điện giúp bảo vệ giảm thiểu chấn thương do TNGT gây ra.

Bùng nổ các hoạt động Lái xe an toàn của Honda Việt Nam trong năm 2017 - 6

HVN trao tặng 20.000 mũ cho người dân trong năm 2017

(Theo Khám phá).