Video: Brat Pitt gặp nguy với xác sống trong World War Z

Thứ Tư, ngày 29/10/2014 14:09 PM (GMT+7)

Cảnh quay khiến khán giả thót tim và căng mắt theo dõi từng trận chiến.

World War Z là một bộ phim hành động – kinh dị lấy bối cảnh tương lai, khi loài người bị một chủng loại virus xâm hại và biến thành những tên xác sống khát máu tàn bạo. Phim do đạo diễn Marc Forster thực hiện với Brat Pitt là người giữ vai trò nam diễn viên chính.

Video: Brat Pitt gặp nguy với xác sống trong World War Z - 1

Ngoài đóng phim, Brad Pitt còn là nhà sản xuất của World War Z. Tác phẩm bom tấn năm 2013 này chứa đựng rất nhiều tâm huyết của anh, chính vì vậy mà khi ra mắt, bộ phim đã thu hút được sự chú ý đáng kể.

Video: Brat Pitt gặp nguy với xác sống trong World War Z - 2

Có rất nhiều cảnh quay hoành tráng và đáng nhớ trong World War Z, tuy nhiên, một trong những cảnh ấn tượng nhất chính là lúc Brad Pitt trong vai sĩ quan Gerry Lane dẫn gia đình đi trốn ở đoạn đầu phim. Lúc này, cả nhà Gerry đang tá túc tại nhà một người lạ ở một khu chung cư, đợi máy bay trực thăng đến rước. Tuy nhiên, bọn ma cà rồng đã mò tới trước khiến Gerry đã phải vô cùng vất vả để chiến đấu chống lại chúng và dẫn được cả nhà lên sân thượng.

Video: Brat Pitt gặp nguy với xác sống trong World War Z - 3

Bị dồn ép đến bí bách, đã có lúc nhân vật của Brad Pitt suýt bị cắn chết, chỉ còn cách hàm răng sắc nhọn của tên ma cà rồng vài milimet. Mọi thứ tưởng như sắp vô vọng thì Gerry được cậu bé của gia đình nọ nổ súng ứng cứu. Máu của tên ma cà rồng đã chảy xuống khắp người Gerry, chính vì vậy mà khi lên đến được sân thượng, anh đã phải đứng sẵn ở lan can đề phòng trường hợp mình bị biến thành xác sống thì sẽ nhảy xuống dưới để tự sát.

Video: Brat Pitt gặp nguy với xác sống trong World War Z - 4

World War Z thực sự không phải là bộ phim quá xuất sắc, nhưng mọi cảnh quay trong phim đều có kịch tính đáng kể. Cảnh quay nói trên mang trong mình rất nhiều cảm xúc: sự hoảng loạn, ghê sợ, sự hy sinh, mệt mỏi và có cả những nỗ lực giành giật sự sống.

Ngay cả khi đã lên đến được sân thượng, máy bay đã cất cánh, vẫn có hàng trăm hàng trăm tên xác sống đeo bám theo, và nếu không có súng, họ ắt hẳn đã chết. Cảnh phim này ngoài việc mang tính giật gân, còn đưa ra một thông điệp khá rõ về khái niệm "người hùng" trong bối cảnh đó: một mình Gerry sẽ không thể làm gì cả nếu không có sự trợ giúp từ người khác, súng ông và các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Nghĩa là, trong bóng tối của thảm họa, chỉ có đoàn kết mới mang lại chiến thắng.

Video: Brat Pitt gặp nguy với xác sống trong World War Z - 5

Ngoài ra, cảnh quay này cũng thú vị ở chỗ các góc quay của đạo diễn Marc Foster tạo ra cho ta cảm giác như mình đang tự tay chơi một đoạn video game bắn súng với xác sống. Vô cùng thú vị, chân thực và kịch tính đến rợn người.

Video Brat Pitt suýt bị xác sống giết chết trong World War Z

Theo Lukas Nguyễn (Khám phá)

sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hollywood