Tân Hoàn Châu: Mới mẻ và hài hước

Phiên bản mới nhẹ nhàng, mới mẻ và hài hước hơn nguyên tác và phiên bản trước.

Tân Hoàn Châu công chúa là phiên bản mới của bộ phim Hoàn Châu công chúa từng được người xem yêu thích trước đây. Với 98 tập xuyên suốt theo 3 câu chuyện tình bạn, tình yêu cảm động và hài hước của các nhân vật Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vy, Ngũ A Ca, Phúc Nhĩ Khang, Ban Kiện Minh, bộ phim cuốn hút khán giả với màu sắc trẻ trung, tươi mới. 

Nội dung mới mẻ, xuyên suốt 3 câu chuyện

Phim xoay quanh chuyện nàng công chúa Hạ Tử Vy xinh đẹp, tinh thông cầm kỳ thi họa lưu lạc chốn nhân gian tìm về nhận cha là vua Càn Long nhà Thanh. Trên đường bôn tẩu, Hạ Tử Vy gặp gỡ và kết tình tỷ muội với cô nàng sơn đông mãi võ nhanh nhẹn, tinh nghịch Tiểu Yến Tử. Vì giúp thay thế Hạ Tử Vy lẻn vào cung cấm tìm cha, Tiểu Yến Tử trúng “mũi tên định mệnh” và bất đắc dĩ phải thừa nhận thân phận công chúa khi bị hiểu nhầm. 

Chuyện càng trở nên phức tạp hơn khi hai nàng công chúa Hạ Tử Vy và Tiểu Yến Tử vào sống trong cung dưới sự đố kỵ, thù hằn của hoàng hậu. Tiểu Yến Tử và Ngũ A Ca - Vĩnh Kỳ yêu nhau còn Hạ Tử Vy và Phúc Nhĩ Khang (quan trong triều và cũng là bằng hữu của Ngũ A Ca) duyên trời sinh một cặp. Tuy nhiên, tình yêu của họ luôn gặp trắc trở trước sự ngăn cản của hoàng hậu và những biến cố khắc nghiệt trong cung cấm.

Tân Hoàn Châu: Mới mẻ và hài hước - 1

Tân Hoàn Châu: Mới mẻ và hài hước - 2

Lý Thạnh cũng sở hữu đôi mắt to và nét tinh nghịch nên cũng dễ thương không kém Triệu Vy

Vẫn đi theo mạch của nguyên tác nhưng Tân Hoàn Châu công chúa sáng tạo, trẻ trung và hài hước hơn phiên bản cũ. 97 tập phim chia làm 3 phần. Phần 1 (36 tập): Én nhỏ bay bay kể về hành trình trở thành công chúa, tình yêu và cuộc sống trong hoàng cung của Hạ Tử Vy và Tiểu Yến Tử. 

Phần 2 (38 tập): Phong nhi thổi từng trận có nội dung xoay quanh tình yêu, tình bạn trong cung cấm của các nhân vật chính khi giúp đỡ ái phi Hàm Hương bỏ trốn khiến Càn Long nổi giận. Phần 3 (24 tập): Cô gái nhỏ đi về đâu sẽ hé lộ hồi kết của mối tình cảm động giữa Vĩnh Kỳ và Tiểu Yến Tử. 

Tân Hoàn Châu: Mới mẻ và hài hước - 3

Tân Hoàn Châu: Mới mẻ và hài hước - 4

Phiên bản mới trẻ trung và hài hước hơn phiên bản cũ

Đặc biệt, Tân Hoàn Châu công chúa có sự xuất hiện của nhân vật “mới toanh” Ban Kiệt Minh là chàng họa sĩ cung đình người nước ngoài cũng đem lòng yêu Tiểu Yến Tử tha thiết. Mối tình tay ba Ban Kiện Minh – Tiểu Yếu Tử - Ngũ Vĩnh Kỳ sẽ làm nên những tình huống trớ trêu, hài hước nhưng không kém phần lãng mạn, sâu sắc. 

Đầu tư lớn cho cảnh quay, nhân vật

Tân Hoàn Châu công chúa có rất nhiều cảnh quay lãng mạn, cảnh vật thiên nhiên hữu tình, sự xa hoa nơi hoàng cung và đặc biệt là nhiều ca khúc cùng vũ đạo tươi vui, trẻ trung sẽ làm hài lòng những khán giả trẻ tuổi. 

Dàn diễn viên của Tân Hoàn Châu công chúa gồm các ngôi sao trẻ: Lý Thạnh, Hải Lục, Trương Duệ, Lý Giai Hàng, Tôn Diệu Kỳ, Châu Phóng, Khưu Tâm Chí, Ban Jin Minh… có lối diễn xuất khá đồng đều và trẻ trung. Lý Thạnh cũng sở hữu đôi mắt to tinh nghịch nên vào vai Tiểu Yến Tử được so sánh là dễ thương, xinh xắn không kém Én nhỏ Triệu Vy trước đây. 

Tân Hoàn Châu: Mới mẻ và hài hước - 5

Tân Hoàn Châu: Mới mẻ và hài hước - 6

Tân Hoàn Châu: Mới mẻ và hài hước - 7

Diễn xuất đều tay của cả dàn diễn viên gạo cội và các ngôi sao trẻ đem lại màu sắc hoàn hảo cho phim

Hải Lục – ngôi sao trẻ mới nổi của điện ảnh Hoa ngữ tuy chưa đạt độ chín muồi trong diễn xuất như Lâm Tâm Như nhưng cũng đã xây dựng được hình tượng nàng Hạ Tử Vy mong manh, tài sắc và trẻ trung, mang cá tính riêng của mình. 

Bên cạnh các ngôi sao trẻ là dàn diễn viên gạo cội trong phim như: Lưu Tuyết Hoa (hoàng thái hậu), Đặng Tụy Văn (hoàng hậu) và cả sự trở lại của Lâm Lâm Như trong vai Hạ Vũ Hà mẹ của Hạ Tử Vy cũng giúp bộ phim thêm phong phú, màu sắc.

Tân Hoàn Châu: Mới mẻ và hài hước - 8

Phim cũng có những cảnh quay lãng mạn và đẹp mắt

Lần đầu tiên phát sóng tại Trung Quốc vào năm 2011, bộ phim đạt được tỉ suất người xem cao hơn hẳn các phim cùng thời điểm. So với nguyên tác, phim mang tính chất giải trí nhẹ nhàng cho gia đình nhiều hơn trước đây với nhiều phân đoạn hài hước khiến người xem phải bật cười thích thú. 

Tân Hoàn Châu công chúa chính thức lên sóng Giải Trí TV – VTVcab1 lúc 20g30 thứ Hai đến thứ Sáu từ ngày 04/9/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Hoàn Châu cách cách Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN