Chàng IT Nguyễn Sĩ Kha và hành trình theo đuổi đam mê với âm nhạc điện tử EDM

Trong cuộc sống, mỗi người đều có niềm đam mê của riêng mình. Và đối với Nguyễn Sĩ Kha, âm nhạc EDM chính là đam mê mãnh liệt mà anh tìm kiếm và theo đuổi bấy lâu. 

Nguyễn Sĩ Kha năm nay 30 tuổi, sinh ra và lớn lên ở An Nhơn – Bình Định trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật. Thế nhưng ngay từ nhỏ anh đã có đam mê với nghệ thuật, nhất là âm nhạc. Năm 2010, học xong lớp 12, anh không thi vào trường nghệ thuật mà theo học tại trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM, chuyên ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên đang học tại trường đại học thì đến năm 2014 anh không may bị tai nạn nên không tiếp tục theo học mà phải bỏ học giữa chừng.

Chàng IT Nguyễn Sĩ Kha và hành trình theo đuổi đam mê với âm nhạc điện tử EDM - 1

Mọi thứ chông chênh, Sĩ Kha tưởng cuộc đời của mình như bỏ ngang từ ấy, nhưng anh đã may mắn gặp được người anh, người thầy là một nhạc sĩ đã truyền thụ âm nhạc cho anh. Vốn có đam mê với âm nhạc từ nhỏ, lại học về công nghệ thông tin nên Kha sớm biết đến âm nhạc điện tử (EDM - Electronic Dance Music), vì thế anh bắt đầu tìm hiểu, tự học hỏi và sáng tác loại hình âm nhạc này. Anh đã sáng tác và cho ra đời nhiều bản nhạc được đăng tải và xuất bản trên các nền tảng, các cửa hàng âm nhạc như: Amazon, Apple Music, Youtube Music, Spotify, Deezer… Các bản nhạc của anh sau một thời gian ngắn phát hành đã có lượng người nghe và đăng ký theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội khá cao.

Chàng IT Nguyễn Sĩ Kha và hành trình theo đuổi đam mê với âm nhạc điện tử EDM - 2

Đến năm 2017 khi âm nhạc điện tử EDM thịnh hành ở các nước trên thế giới, Nguyễn Sĩ Kha bắt đầu tiếp cận đến thị trường kinh doanh âm nhạc, anh tìm kiếm đối tác, các nhà phân phối lớn để đăng ký và xin hợp tác làm đại lý phân phối cho họ tại thị trường Việt Nam và các nước trên thế giới.

Tuy nhiên, hành trình theo đuổi đam mê chưa bao giờ là dễ dàng. Trẻ, có tài, có khát khao cháy bỏng nhưng lại là nghệ sĩ tay ngang nên không được đào tạo bài bản, lại là lĩnh vực mới, đó là bước cản cho sự phát triển của anh. Xác định hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, anh vừa làm vừa tự mày mò học sáng tác. Khó khăn là vậy nhưng chàng nghệ sĩ trẻ Nguyễn Sĩ Kha chưa bao giờ từ bỏ đam mê dù chỉ trong suy nghĩ.

Chàng IT Nguyễn Sĩ Kha và hành trình theo đuổi đam mê với âm nhạc điện tử EDM - 3

“Thời gian đầu mình học về sáng tác, tự mày mò tìm hiểu về dòng nhạc EDM nên rất gian nan và khó khăn. Mình đã tìm các tài liệu trên mạng rồi tự mày mò học và sáng tác nhạc, đến nay các bản phát hành âm nhạc mình đã đăng tải lên nhiều nền tảng mạng xã hội”, Nguyễn Sĩ Kha chia sẻ.

Chàng IT Nguyễn Sĩ Kha và hành trình theo đuổi đam mê với âm nhạc điện tử EDM - 4

Nguyễn Sĩ Kha bộc bạch: “Trên bước đường thành công không có bước chân của những người lười biếng. Không chỉ riêng nghề này, mà nghề nào cũng có khó khăn, có những lúc thăng trầm, quan trọng là bạn phải biết chịu khó học hỏi, chấp nhận và vượt qua. Điều quan trọng không phải vị trí ta đang đứng, mà ở hướng ta đang đi”.

Được hỏi về dự định sắp tới, Nguyễn Sĩ Kha tiết lộ sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê sáng tác nhạc EDM để mang đến những tác phẩm chất lượng nhất đến với khán giả. Anh dự kiến sắp tới sẽ mở công ty chuyên phân phối âm nhạc cho các đối tác lớn để mang tới những bản nhạc chất lượng trên toàn thế giới đến với khán giả.

Chàng IT Nguyễn Sĩ Kha và hành trình theo đuổi đam mê với âm nhạc điện tử EDM - 5

Hiện tại, Nguyễn Sĩ Kha khẳng định anh khá tự hào về công việc cũng như sự thay đổi của mình trong thời gian qua, từ một chàng trai IT, anh đã chứng minh được năng lực của mình qua những sáng tác và đang khao khát chinh phục những đỉnh cao mới trong nghệ thuật.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN