Lương Nguyệt Anh trở lại sau scandal "lái xe không tay"

Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 18:10 PM (GMT+7)

Giải nhất Sao Mai 2011 dòng nhạc dân gian trở lại âm nhạc sau scandal "vừa lái xe vừa hát" cách đây không lâu.

Lương Nguyệt Anh là giọng ca dân gian nổi tiếng, từng giành được Giải nhất dòng nhạc dân gian tại Sao Mai 2011. Giữa năm 2015, cô cũng được biết đến với scandal vừa hát vừa bỏ tay khỏi vô-lăng xe hơi trong một chuyến đi về Thái Bình cùng Sao Mai Tuấn Dương.

Lương Nguyệt Anh trở lại sau scandal "lái xe không tay" - 1

Lương Nguyệt Anh đẹp mặn mà trong sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của mình.

Vụ việc khiến Lương Nguyệt Anh nhận nhiều chỉ trích nhưng nữ ca sĩ gốc Thanh Hóa đã kịp thời nhận lỗi và đóng phạt đầy đủ. Im ắng gần một năm sau scandal không đáng có này, Lương Nguyệt Anh quyết định trở lại với âm nhạc bằng MV Răng anh không về biển chiều ni - một ca khúc mang đậm âm hưởng dân gian miền Trung - nơi cô đã sinh ra và lớn lên.

Trong Răng anh không về biển chiều ni, Lương Nguyệt Anh hóa thân vào hình ảnh của một cô gái miền Trung, sống trong gia đình làm nghề biển. "Khi được "vào vai", được sống trong hoàn cảnh thật về cuộc sống con người nơi đây, có những lúc tôi xúc động phải dừng quay" - Lương Nguyệt Anh chia sẻ.

Về cơ duyên của bài hát, Lương Nguyệt Anh cho biết, cô tình cờ đọc được những lời chia sẻ của nhạc sĩ Lê An Tuyên về ca khúc Răng anh không về biển chiều ni, đó là lời bộc bạch của chính người con miền Trung trong những ngày ngư dân gặp gian khó. Cảm xúc mãnh liệt đã khiến người nhạc sỹ này sáng tác ca khúc chỉ trong đúng 1 ngày. 

Lương Nguyệt Anh trở lại sau scandal "lái xe không tay" - 2

Nữ ca sĩ gây ấn tượng bởi giọng hát dân gian ngọt ngào, đằm thắm.

Sinh ra và lớn lên ở vùng biển Cửa Lò – Nghệ An, nhiều đời cha ông gắn liền với biển nên nữ nhạc sỹ thấu hiểu nỗi khó khăn, vất vả mà ngư dân gặp phải: “Chỉ cần biển động 1 tuần thôi là cả làng biển của tôi ai cũng buồn ngơ ngác”. 

Cũng là người con của vùng biển Tĩnh Gia – Thanh Hóa, Lương Nguyệt Anh đồng cảm ngay với nỗi lòng người nhạc sỹ và lập tức cùng ekip của mình là nhà sản xuất, nhạc sĩ Vũ Trọng Phương, đạo diễn Nguyễn Anh Quân bắt tay thực hiện MV.

MV Răng anh không về biển chiều ni.

Theo Kiều Thuận (Dân Việt)