Tất cả đàn ông đều sụt cân sau kỳ nghỉ

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 18:00 PM (GMT+7)

Theo khảo sát sơ bộ của Cười 24H sau đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, thì có tới 99% đàn ông bị sụt cân.

Có thể phân chia số đàn ông này thành hai nhóm với nguyên nhân gây sụt cân như sau: Nhóm thứ nhất sụt cân do đi hưởng đợt “du lịch hành xác” dịp nghỉ lễ (ăn uống đắt đỏ, chen lấn xô đẩy, dịch vụ chặt chém, tranh cướp vé tàu xe,...). Nhóm thứ hai có sáng suốt hơn không đi du lịch nhưng ở nhà không có việc gì làm nên vợ bắt thực hiện nghĩa vụ đàn ông liên tục dẫn đến sụt cân. Nhân chuyện này cũng phải nói thêm một chút: Các nhà khoa học Ba Lan đã tính toán được rằng, mỗi lần làm chuyện ấy, đàn ông mất đi một lượng kalo tương đương với việc xúc một tấn than. Vậy nên mới có chuyện rằng: Hai người đàn ông trao đổi với nhau qua hàng rào. “Bên công ty anh nghỉ lễ mấy hôm?” – Một người hỏi – “Bên tôi nghỉ 2 hôm. Còn anh?”- “Bên anh thích thật đấy, bên tôi phải nghỉ tận 4 hôm”.

*
* *

Ranh ngôn đời mới
Nếu có một thứ gì đó tự nhiên từ trên trời rơi xuống thì 99% đích thị là… phân chim, 1% còn lại sẽ là nước mưa, máy bay rơi, túi rác hoặc nước thải của những người thiếu ý thức trút xuống. Vậy nên ở đời phải tự làm lấy mà ăn, chớ há miệng chờ sung.

*
* *

Chuyện của chàng Khờ
Chuyện kể rằng, ở công ty nọ có anh chàng kia đem lòng thầm yêu trộm nhớ cô bạn đồng nghiệp nhưng với bản tính nhút nhát anh ta đã không dám nói gì. Trằn trọc suy tính, cuối cùng anh ta dùng sở trường viết lách của mình để thảo ra một bức thư tình lâm ly bi đát vào một đêm không trăng, không sao, rồi đem thả vào chỗ nàng ngồi vào một buổi sáng đẹp trời. Chàng hồi hộp chờ hồi âm nhưng không thấy. Gặp chàng, nàng vẫn hồn nhiên như cô tiên… tắm suối. Mãi về sau này chàng mới tìm ra nguyên nhân, hóa ra chàng khờ đã viết thư nặc danh, quên không ký tên. Còn nàng thì sau khi nhận được thư lại đâm ra nghi ngờ một gã “ngố” cùng phòng, để ý nhiều đâm ra thích, thích rồi yêu lúc nào không hay. Và rồi gã “ngố” ấy và cô bạn kia chuẩn bị lên xe hoa vào trung tuần tháng này. Các cụ vẫn nói ở đời “mèo mù thường vớ cá rán”, “thánh nhân đãi kẻ khù khờ” quả không sai!

*
* *

“Ra ngõ gặp gái”, ứng xử thế nào?
Tạp chí Phái Mạnh Ngày Nay viết: “Khi người đàn ông vừa bước chân ra ngõ gặp ngay một người đàn bà, anh ta lập tức quay trở lại nhà. Người đàn ông đó chỉ có thể thuộc một trong hai loại: Anh ta cực kỳ mê tín hoặc anh ta trốn nhà đi uống rượu và người phụ nữ vừa gặp kia chính là vợ anh ta. Đối với trường hợp thứ nhất, không việc gì phải mê tín quá như vậy, chỉ cần anh ta nhổ nước bọt qua vai trái 9 lần là có thể ung dung đi tiếp. Còn trường hợp thứ 2, quay về nhà là lựa chọn chuẩn xác nhất không có gì phải bàn cãi, hầu hết đàn ông trên thế giới đều chọn cách này. Còn bạn, bạn sẽ cũng không (dám) đi ngược lại những quy luật sinh tồn tự nhiên ấy chứ?”.

*
* *

Gia đình gà
Trích bài văn của một học sinh lớp 3, trường tiểu học T.D, Hà Nội: “… Nhà em ở thành phố nên không có nuôi gà nhưng bố em bảo, nhà mình là 1 đàn gà, bố là gà trống, mẹ là gà mái và em là gà con. Sáng dậy, gà trống giặt đồ, phơi đồ, cho gà con ăn, gà con soạn sách vở, ăn sáng và theo gà trống đi học còn gà mẹ đánh phấn, bôi son, kẻ mắt, xịt nước thơm cho đỏm dáng rồi mới thủng thỉnh đi làm…”.

*
* *

Tất cả đàn ông đều sụt cân sau kỳ nghỉ - 1

Đọc văn tế
bằng tiếng Anh

Tất cả đàn ông đều sụt cân sau kỳ nghỉ - 2

Công nghệ chỉ
có ở Việt Nam

Tất cả đàn ông đều sụt cân sau kỳ nghỉ - 3

Hài Hoài Linh:
Thi Người đẹp!

Tất cả đàn ông đều sụt cân sau kỳ nghỉ - 4

Cụ già không thể
dừng cười

Tất cả đàn ông đều sụt cân sau kỳ nghỉ - 5

Tai nạn không
nhịn được cười

Tất cả đàn ông đều sụt cân sau kỳ nghỉ - 6

Phong cách
chủ nào chó nấy!

Tất cả đàn ông đều sụt cân sau kỳ nghỉ - 7

Hình ảnh hài
hước của chị em!

Tất cả đàn ông đều sụt cân sau kỳ nghỉ - 8

Bài thơ
đi cùng năm tháng


(Khám phá)