Những status mang tên “lẩm bẩm” (tập 2)

Thứ Tư, ngày 30/04/2014 00:34 AM (GMT+7)

Bổ sung thêm vào kho sưu tập những status bá đạo, thậm chí đọc xong không hiểu người viết muốn gì.

* Tên thân mật ngày bé ở nhà của tôi là: Cún. Rất nhiều bạn khác cũng có cái tên như vậy. Nhưng giờ lớn lên tôi không thích cái tên đó nữa, không phải vì tôi phủ nhận quá khứ hoặc quan niệm đổi thay mà chỉ vì Cún lớn lên người ta gọi bằng… Chó!

* Tôi béo, dĩ nhiên tôi thừa nhận điều đó, nhưng tôi không thể tha thứ cho những người dám mắng tôi “Đồ béo như lợn!”. Bạn trai tôi cũng thường kịch liệt phản đối những câu thậm xưng xúc phạm tôi như thế. Tôi không béo như lợn và tôi tin vào bạn trai mình. Tuy nhiên giờ thì chúng tôi đã vĩnh viễn chia tay chỉ vì anh ta đã cố chứng minh cho tôi biết rằng: Chẳng có con lợn nào béo như tôi cả!

* Có một khoảng trống trong các quy định của Pháp luật khi nó quy định giết người là có tội, nhưng việc cứu sống một con người nhiều khi không hề được khen ngợi. Vâng, đó là khi tôi làm cho bạn gái của mình có bầu vì từ chối sử dụng bao cao su. Rõ ràng tôi đã cứu sống một em bé, nếu tôi sử dụng bao cao su thì có phải em bé ấy đã bị chết khô trong sọt rác rồi không!

* Có nhiều người phụ nữ rất thích hợp với trang sức, họ đeo gì cũng đẹp, từ dây chuyền, hoa tai, vòng cổ, nhẫn, thậm chí đeo khoen mũi… Tuy nhiên lại cũng có những người phụ nữ chỉ đeo… khẩu trang họ mới được nghi ngờ là đẹp.

* Tôi yêu em vì em mang trong mình sự đa dạng của các miền đất: Đôi mắt của châu Á, khuôn mặt lạnh giá của châu Âu, làn da nâu của châu Mỹ, sự hợp lý của châu Đại Dương và sức khỏe phi thường của loài… Trâu mộng.

* Trong nhà, khi bạn làm điều gì đó sai trái, bố thường mắng “Đúng là con hư tại mẹ”. Đó là một nghịch lý, bởi ngoài xã hội, nếu bạn sai trái người ta lại mắng bạn là “thằng… bố láo!”.

* Hai ngày dọn đến ở với em anh thấy trong người căng tràn sức sống. Có được điều đó là bởi em nấu cho anh ăn, món nào cũng sống: Cơm sống, rau luộc sống, thịt rán, trứng chiên… đều sống. Cũng may anh còn sống trở về!

* Hồi còn sinh viên, nhìn tấm gương các vị doanh nhân thành đạt mình từng tuyên bố “Làm giàu không khó”, giờ ra đời nghĩ lại mới thấy “Hồi đó lỡ mồm”.

* Hạnh phúc thường rất “ảo”, tình yêu là “kỹ xảo”, người yêu là những “kẻ lừa đảo”. Tóm lại những “kẻ lừa đảo thường dùng kỹ xảo để giành giật nhau những giá trị ảo”.

Cử Tạ

>>> Những Status mang tên “lẩm bẩm” (tập 1)

(Khám phá)