Phan Anh: Vợ ghen nhiều cũng quen rồi

Chủ Nhật, ngày 17/02/2013 00:05 AM (GMT+7)

"Vợ tôi trước đây cũng hay ghen lắm, mà vì cô ấy ghen nhiều quá nên bây giờ cũng thành quen rồi", Phan Anh chia sẻ.

Liên tục xuất hiện trong các chương trình lớn cùng với ngoại hình điển trai và tài ăn nói khéo léo, Phan Anh được xem là một trong những MC nổi tiếng và đắt show hiện nay.

Thậm chí khi quyết định dự thi Cặp đôi hoàn hảo, Phan Anh và Thái Trinh cũng được xem là một trong những cặp đôi "nguy hiểm" vì sở hữu một lượng fan không nhỏ đến từ The Voice. 

Khi được hỏi liệu có gặp rắc rối với vẻ ngoài điển trai hay bị cám dỗ vì liên tục xuất hiện bên nhiều người đẹp, Phan Anh hài hước cho biết: "Tôi không phủ nhận mình đào hoa, cũng không dám lớn tiếng là mình không bao giờ trăng hoa. Tôi cũng chỉ là một người đàn ông bình thường sống cạnh nhiều cám dỗ mà thôi.

Vợ tôi trước đây cũng hay ghen lắm, mà vì cô ấy ghen nhiều quá nên bây giờ… cũng thành quen rồi. Hơn nữa, trước đây cũng có đôi lần cô ấy vô tình biết được một số việc làm trung thực, nghiêm túc của tôi nên niềm tin cũng tăng lên đáng kể."

Thi Cặp đôi hoàn hảo để thỏa sức ngông

- Phan Anh có cảm thấy hài lòng với những gì đã đạt được trong năm 2012 vừa qua?

Phương châm sống của tôi từ trước đến nay là phải biết hài lòng với hiện tại và chờ đợi những điều tốt đẹp hơn ở tương lai, thế nên trong năm qua, tôi cũng không có điều gì phải phàn nàn cả.

Tuy nhiên, khi nghiêm túc kiểm điểm bản thân, tôi vẫn chưa thấy sự nỗ lực, quyết tâm 100% ở chính mình. Có lúc tôi vẫn dễ dãi chấp nhận sự tác động khách quan của nhiều yếu tố, gây ảnh hưởng đến chất lượng một số chương trình mà mình tham gia.

Đây là khuyết điểm lớn nhất ở thời điểm hiện tại và tôi sẽ cố gắng khắc phục, không để bản thân lặp lại trong năm tới.

Phan Anh: Vợ ghen nhiều cũng quen rồi - 1

Phan Anh mặc trang phục Nhật Bản ở đêm thi thứ 2 Cặp đôi hoàn hảo

- Anh không sợ bị dư luận “ném đá” hoặc bị ví là “thảm họa âm nhạc” khi đánh liều lấn sân ca hát và đi thi Cặp đôi hoàn hảo?

Tôi xin khẳng định luôn, đây không phải là một kế hoạch lấn sân ca hát. Trước đây, tôi đã nhận được lời mời làm ca sỹ của các bầu show từ khi mới bước chân vào làng giải trí cơ, nhưng tôi hiểu rõ khả năng của mình tới đâu. Với lại, tính cách của tôi cũng không cho phép mình dấn thân quá sâu vào showbiz.

Tôi quyết định đi thi Cặp đôi hoàn hảo vì muốn tham gia vào một cuộc chơi và mang lại niềm vui nào đó cho những người yêu mến mình. Đồng thời, tôi cũng muốn thoả một chút ngông của thời tuổi trẻ.

Còn chuyện có ném đá hay không, tôi nghĩ là do thái độ tiếp nhận của từng khán giả thôi. Nếu nghĩ Cặp đôi hoàn hảo là một cuộc thi ca nhạc mang tính chuyên nghiệp, thì việc họ khắt khe cũng chẳng thể trách được.

- Sau 2 tuần dự thi CĐHH, cặp đôi Phan Anh – Thái Trinh đều có số điểm khá thấp và liên tục nhận được những lời nhận xét được cho là “dìm hàng” từ BGK. Cảm giác của anh ra sao khi liên tục nhận được điểm thấp?

Hiển nhiên, khi BGK chấm điểm thì phải có người thi điểm cao nhất và thấp nhất rồi. Tôi không phàn nàn gì về số điểm mà họ dành cho cặp đôi của mình, vì nó còn khá ưu ái so với những gì chúng tôi đã thể hiện.

Song, nếu phải so sánh với các đội khác, nhìn nhận một cách khách quan, thì tôi thấy nếu có cho thêm 1 điểm cũng chẳng ai trách BGK.

- Nếu nói cặp đôi của anh không quan trọng thắng thua liệu có đáng tin không? Nhất là khi đi thi thì ai lại chẳng muốn mình là người thắng cuộc?

Tôi là người khá tỉnh táo và thực tế. Tôi chỉ nhận những gì mình xứng đáng được nhận mà thôi.

Ngay cả trong trường hợp số lượng khán giả vì yêu mến mà gửi quá nhiều tin nhắn cho chúng tôi, trong khi chất lượng tiết mục của mình quá chênh lệch so với đội bạn thì tôi nghĩ, chúng tôi có đủ lòng tự trọng để xin khán giả cho mình dừng lại.

Đó cũng là sự chân thành, nghiêm túc và tôn trọng của chúng tôi dành cho các cặp đôi khác.

Phan Anh: Vợ ghen nhiều cũng quen rồi - 2

"Tôi không phàn nàn gì về số điểm mà họ dành cho cặp đôi của mình, vì nó còn khá ưu ái so với những gì chúng tôi đã thể hiện"

- Trong 10 cặp đôi dự thi năm nay, anh ấn tượng với cặp đôi nào nhất?

Tôi thích nhất Phan Đinh Tùng và Cát Phượng. Đây là cặp đôi mà cho đến thời điểm hiện tại, họ biết bù lấp cho nhau nhất trong giọng hát và trình diễn. Họ tạo được sự hứng thú cho người xem.

Chị Cát Phượng thành công ở chỗ khi biết "lật ngược thế cờ", những thứ tưởng chừng là nhược điểm trong giọng hát nhưng lại thành điểm nhấn đặc biệt trong phần thi của chị ấy.

Vợ ghen nhiều quá cũng quen rồi

- Đẹp trai, phong độ và liên tục làm việc trong giới nghệ thuật đầy cám dỗ, có bao giờ vợ anh ghen tuông khi thấy anh tiếp xúc với quá nhiều người đẹp sexy, gợi cảm?

Vợ tôi trước đây cũng hay ghen lắm, mà vì cô ấy ghen nhiều quá nên bây giờ… cũng thành quen rồi (cười). Hơn nữa, trước đây cũng có đôi lần cô ấy vô tình biết được một số việc làm trung thực, nghiêm túc của tôi nên niềm tin cũng tăng lên đáng kể.

Cho đến tận bây giờ, phương châm sống và giữ gìn hạnh phúc gia đình của chúng tôi chính là: Những điều không nhìn thấy coi như không biết.

Yêu nhau là sự cảm nhận từ con tim, sống với nhau mỗi ngày, nếu có bất kỳ sự lừa dối nào thì trước sau cũng sẽ lộ ra hết.

- Làm trong giới nghệ thuật, đàn ông có thể giữ được mình không trăng hoa là điều rất khó. Huống chi MC Phan Anh lại nổi tiếng là người rất đào hoa?

Người ta cứ gán ghép như vậy chứ có biết sự thật đằng sau là gì đâu. Tôi không phủ nhận mình đào hoa, cũng không dám lớn tiếng là mình không bao giờ trăng hoa. Tôi cũng chỉ là một người đàn ông bình thường sống cạnh nhiều cám dỗ. Nhưng tôi luôn nhắc nhở mình phải sống có trách nhiệm, sống để con cái có thể tự hào.

Phan Anh: Vợ ghen nhiều cũng quen rồi - 3

"Cho đến tận bây giờ, phương châm sống và giữ gìn hạnh phúc gia đình của chúng tôi chính là: Những điều không nhìn thấy coi như không biết."

- Trước đây có khi nào anh gặp rắc rối với vẻ ngoài điển trai của mình?

Rắc rối với một số fan cuồng thì có, nhưng chỉ vì vẻ ngoài thì có lẽ là chưa. Nếu chỉ vì ngoại hình thì đơn giản quá, họ sẽ dễ dàng tìm được những anh chàng bảnh bao hơn tôi gấp nhiều lần mỗi ngày.

- Vừa sinh thêm bé trai không bao lâu, nhưng công việc của bố Phan Anh lúc nào cũng bận rộn với hàng loạt chương trình lớn cuối năm. Vậy thời gian đâu anh dành cho gia đình nhỏ của mình?

Đúng là trong dịp vừa rồi tôi chưa dành được thời gian nhiều bên cậu con trai mới chào đời. Tuy nhiên, những thứ bạn thấy chỉ là bề nổi thôi. Còn để tổng kết lại thời gian tôi ở bên gia đình thì nó luôn chiếm ít nhất là 60%.

- Nói một cách chính xác, vợ anh ảnh hưởng bao nhiêu % đến thành công của Phan Anh ngày hôm nay?

Ngày trước khi nghe câu nói: Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ, tôi chưa thấm nhưng bây giờ thì hiểu rất rõ. Bên cạnh sự trợ giúp của vợ, tôi còn có Mẹ ủng hộ mỗi ngày bằng cách giúp vợ chồng tôi chăm sóc bầy trẻ nhỏ.

Vợ tôi cũng là một khán giả khó tính nhất, luôn chỉ ra cho tôi những điểm thiếu sót, tuy nhiên cô ấy cũng là một khán giả vị tha nhất. Gần đây, tôi còn có thêm một fan trung thành là con gái. Với cháu, mọi việc bố làm đều hay hết. Yêu vậy đó.

- Được khán giả biết đến là người đàn ông thành công trong sự nghiệp, vậy anh tự chấm mình bao nhiêu điểm nếu xét trên cương vị làm chồng và làm bố?

Tự chấm cho mình quả thật là hơi khó và cũng buồn cười nữa. Sẽ không có con số chính xác nhưng chắc chắn là không dưới 7.

- Luôn khẳng định muốn mang lại cuộc sống bình yên cho con cái, nhưng nếu sau này một trong 3 con cưng muốn theo đuổi nghệ thuật giống bố, liệu anh có đồng ý?

Tôi sẽ luôn ủng hộ con cái theo đuổi những đam mê của mình. Ví dụ bây giờ con gái tôi khi đăng ký học năng khiếu, tôi đều để cháu tự chọn lớp. Tôi có mua đàn piano để các con tiếp xúc, nhưng cũng không gây sức ép quá mức buộc con phải học.

Sau này, nếu như có bé nào muốn theo đuổi nghệ thuật, tôi sẽ chia sẻ với cháu những câu chuyện, kinh nghiệm mà mình va vấp rồi để cháu tự quyết định thôi.

Phan Anh: Vợ ghen nhiều cũng quen rồi - 4

Hình ảnh Phan Anh chụp cùng con gái được anh đăng tải trên facebook cách đây không lâu

- Kế hoạch đón Tết của anh năm nay thế nào?

Tôi sẽ hoàn toàn ở cùng gia đình từ 23 tháng Chạp đến mùng 7 tháng Giêng. Cả năm làm việc bận rộn rồi, vì vậy tôi muốn dành nhiều thời gian một chút để ở bên gia đình nhỏ của mình vào những ngày này. Sau đó tôi sẽ vào lại Sài Gòn để tập luyện cho Cặp đôi hoàn hảo.

Trong sâu thẳm trái tim, tôi ước mong ba tôi còn sống để vui Tết với cả gia đình. Đó là điều duy nhất mà gia đình tôi thấy thiếu vào dịp này.

- Anh mong muốn điều gì nhất trong năm 2013?

Tôi thèm được đi đóng phim, nhưng phải là một bộ phim có tính nghệ thuật cao.

Không phải chảnh choẹ gì nhưng trong thời gian qua, tôi cũng nhận được lời mời tham gia một số phim. Nhưng vì nội dung và cốt truyện chủ yếu mang tính thương mại, tôi thấy nó không phù hợp với con người của mình, và cũng không nghĩ mình có khả năng làm tốt nên đã từ chối không ít.

Bây giờ tôi vẫn đang chờ đợi một tác phẩm hay và để lại nhiều ấn tượng với người xem.

- Cảm ơn anh!

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)