Khêu gợi kín đáo

Chỉ khác nhau trong đường tơ kẽ tóc, cái kiểu đàn bà khêu gợi lẳng lơ và kiểu phụ nữ quyến rũ bí ẩn. Khác thế này: Một đằng mặc đồ lót khêu gợi vì biết đàn ông rồi sẽ cởi bỏ và trầm trồ. Một đằng không cần đàn ông tán thưởng vẫn chọn thứ đồ lót đẹp nhất làm bản thân mình có cảm hứng.

Hai dạng phụ nữ này giống nhau bởi sành điệu và nhạy cảm với thân thể, tinh tế với cảm xúc. Thế nhưng nếu được so sánh, tôi tin rằng những người phụ nữ mặc đồ lót đẹp, đẹp cho chính mình hài lòng, luôn là người phụ nữ kín đáo nhưng không kém phần hấp dẫn. Cái đẹp đâu cứ phải phô ra, hoặc chờ đàn ông công nhận?

Thông thường, phụ nữ đôi mươi sẽ chọn một bộ đầm thật gợi cảm, hở vai trẻ trung, nhưng bên trong có thể chỉ là một bộ đồ lót tầm thường hoặc cũ kỹ. Bởi những cô gái trẻ rất quan tâm tới hình ảnh đầu tiên của mình trong mắt người khác, nhất là người khác phái. Họ yên tâm rằng bộ đồ lót cũ và xấu của mình sẽ không bị phát giác. Họ yên tâm rằng chỉ cần đầu tư cho vẻ đẹp ngoại hình, sự tươi trẻ của dáng vóc, kiểu tóc đang thịnh hành, màu son giống catalogue thời trang… là đủ làm cho một cô gái trở nên xinh đẹp. Và họ đối diện với bản thân qua bộ đồ lót, họ thể tất cho sự xuề xòa của bản thân. (Đôi khi cũng nên hiểu là sự hào nhoáng dành cho xã giao và sự tùng tiệm dành cho bản thân).

Điều ấy không sai. Những cô gái phải sau mười năm làm phụ nữ, tìm kiếm các giá trị đích thực, tìm kiếm cảm giác của bản thân, rồi một ngày mới hiểu ra rằng, cuộc sống đích thực phụ nữ là gì.

Khêu gợi kín đáo - 1 Khêu gợi kín đáo - 2

Đồ lót cũng như tách cà phê thơm, trang sách hay, băng vệ sinh cao cấp, thứ nước hoa đắt tiền…

Cuộc sống không phải một chuỗi tiệc tùng vui tràn trề kéo dài ngày nối ngày. Chúng ta gặp gỡ, yêu đương, chia tay, thất vọng, già đi, nhưng vẫn không ngừng khao khát. Và ta khác biệt bởi ta là phụ nữ, ta luôn ghi nhớ mọi cảm nhận.

Tôi vẫn nghĩ phụ nữ vào khoảng hai mươi bảy tuổi, sẽ bước vào giai đoạn chín chắn. Những gì họ cảm nhận đủ để thay đổi họ. Mười năm làm thiếu nữ, làm gái trẻ, làm người yêu, có thể cũng đã làm vợ trẻ, trở thành thiếu phụ, ngoảnh lại sẽ nhận ra rằng, đúng như chúng ta hình dung ngày xưa, đồ lót là mặc cho chính bản thân mình. Và không chỉ đồ lót, phụ nữ sẽ thêm vào danh sách đôi thứ rất trung thành, như nước hoa cho riêng mình, kem dưỡng ẩm yêu thích, một ít tinh dầu ưa thích khi tự spa, cuốn sách yêu thích, chiếc ví đầm nâng niu, thứ băng vệ sinh ưa dùng, màu tóc làm mình quyến rũ hơn v.v…

Có rất nhiều thứ mà một cô gái thu thập cho mình trên con đường trở thành đàn bà.

Và người phụ nữ chín chắn trải nghiệm sẽ nhận ra rằng, trái ngược với ngày đôi mươi, giờ đây đồ lót mới là thứ đắt tiền nhất, là hàng hiệu của mình. Thậm chí đôi khi bộ đồ lót đắt tiền hơn nhiều so với áo quần bề ngoài. Bởi đồ lót mới là thứ cô gái ấy dành cho chính bản thân mình, vuốt ve và chăm sóc chính mình. Đồ lót cũng như tách cà phê thơm, trang sách hay, băng vệ sinh cao cấp, thứ nước hoa đắt tiền… là cái trực tiếp mang lại cảm hứng cho một người phụ nữ, làm họ hạnh phúc và tự tin lên dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Quá trình đi từ bộ đồ lót rẻ tiền tuổi đôi mươi tới những phụ kiện sang trọng và tạo cảm hứng của tuổi sau đôi mươi, không đơn giản chỉ là sự thay đổi về… giá tiền. Đó là sự thay đổi trong cảm nhận của một người phụ nữ, biết lựa chọn đánh giá, hướng tới giá trị đích thực, hướng tới những gì làm cho họ hạnh phúc. Nâng niu bản thân vì chính bản thân mình chứ không phải vì đang đón đợi một người đàn ông nào đó.

Ở tuổi đôi mươi, chỉ có những màu sắc thời trang của váy áo và màu phấn phủ son môi mới khiến ta náo nức, và ta coi mùi hương kín đáo, lớp ren sang trọng của đồ lót, hoa văn chìm kín đáo trên bề mặt của băng vệ sinh, chất lượng của kem dưỡng da v.v… là một thứ xa xỉ. Và khi từng trải nghiệm, đã chín chắn, phụ nữ mới hiểu ra sự hài lòng của bản thân từ bên trong quan trọng hơn vẻ lộng lẫy ngoại hình, cũng như thứ mà ta dùng để chăm sóc bản thân quan trọng hơn thứ mà ta dùng để trang điểm cho bản thân.

Bạn đã biết cách yêu chính bản thân mình chưa? 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Hạ (Đẹp)
Phiếm chuyện thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN