Không "giải quyết" sẽ bị khùng?

Thật tình em thấy mấy ảnh nói cũng có lý vì ăn quen, nhịn không quen, trong người rất bứt rứt.

Năm nay em 23 tuổi, người yêu em nhỏ hơn 1 tuổi. Vì lý do công việc và học hành nên em và người yêu phải xa nhau. Cô ấy đi lao động ở nước ngoài, em làm việc tại TP HCM. Hai đứa có lời hẹn sẽ dành cho nhau điều quý nhất khi thành vợ thành chồng. Thế nhưng trong một lần đi chơi với các anh bạn lớn tuổi trong công ty, em đã sa ngã và quan hệ với một cô gái khác. Sau đó còn tiếp tục vài lần nhưng gần đây thì chấm dứt hẳn.

Tuy vậy, mấy anh bạn vẫn rủ rê và dọa, đang “tuổi ăn tuổi lớn” như vậy, nếu không giải quyết thì sẽ bị... khùng. Các anh còn bảo, người yêu em ở bên kia chưa chắc đã giữ gìn được. Thật tình em thấy mấy ảnh nói cũng có lý vì ăn quen, nhịn không quen, trong người rất bứt rứt khó chịu nếu không giải quyết dứt điểm.

Chỉ còn vài tháng nữa, người yêu em về và chúng em sẽ làm đám cưới trong năm nay. Em rất lo cô ấy sẽ phát hiện em làm điều sai trái và chia tay. Có cách gì để cô ấy không biết em đã “mất zin” hay không? Có phải nếu để tích tụ lâu ngày thì đầu óc sẽ có vấn đề? Có khi nào người yêu em bên ấy cũng làm điều tương tự hay không?

vandungle... @yahoo.com

Bạn trẻ thân mến,

Câu nói “ăn quen, nhịn không quen” chẳng qua chỉ là để biện hộ cho việc làm của mình, để tự an ủi rằng, chuyện mình làm là do “ma đưa lối, quỷ dẫn đường” chớ không phải do mình suy nghĩ và hành động lệch lạc!

Không "giải quyết" sẽ bị khùng? - 1

 Có cách gì để cô ấy không biết em đã “mất zin” hay không? (Ảnh minh họa)

Nói như vậy có nghĩa bạn đang “đổ thừa”, đang chạy trốn trách nhiệm, không dám nhìn thẳng vào sự thật là mình đã... vi phạm cam kết, không giữ lời với người yêu trong thời gian xa vắng. Đã vậy lại còn... suy luận lung tung, suy bụng ta ra bụng người khi cho rằng biết đâu người yêu mình cũng vậy!

“Khùng” là từ chỉ đầu óc một ai đó có vấn đề, dẫn đến hành vi bất bình thường. Trong trường hợp của bạn, không phải vì không được giải quyết, tinh khí tích tụ lâu ngày nên “khùng” mà là do nghe lời xúi bảo của người khác, không suy xét đúng sai. Do vậy, cũng có thể gọi là “khùng” nhưng do một nguyên nhân khác.
 
Cái chuyện tình dục nó ngộ lắm. Nếu mình nghĩ tới nó, tưởng tượng tới nó, bị nó ám ảnh thì cái sự ham muốn lại dâng trào. Ngược lại, nếu mình không nhớ tới nó, bị thứ khác cuốn hút mãnh liệt hơn thì thậm chí có đối tác ở bên cạnh cũng... ứ chịu!

Trong tình hình hiện nay, cũng không thể trách bạn vì luôn bị cám dỗ, rủ rê, tác động của mấy anh bạn “mất nết” nên khó lòng cưỡng lại được. Vậy thì cách tốt nhất để bạn không bị cám dỗ là rời xa “nguồn lây nhiễm thói hư tật xấu” là mấy anh bạn trời thần đất lở kia.
 
Cái này đòi hỏi bạn phải có lập trường vững chắc, kiên quyết nói “không” với “bạn tình nhiều nguy cơ”. Và thay vì nghĩ mãi về chuyện đó thì bạn nên nghĩ đến người yêu, nghĩ cách làm sao để xây dựng gia đình hạnh phúc, kiếm đủ tiền nuôi vợ con sau này... Buổi tối thay vì theo bạn la cà nhậu nhẹt thì tìm học một thứ gì đó, sinh hoạt câu lạc bộ hoặc chỉ cần đọc vài trang sách là tình hình sẽ cải thiện ngay. Tin tôi đi, từ cổ chí kim, chẳng có ai chết vì cái thứ ấy tích tụ cả. Nó tự sinh, tự diệt; nếu không sử dụng thì nó sẽ bị tiêu hủy để sản sinh cái mới chứ chẳng phải “tích thiểu thành đa” rồi... nổ cái đùng như bạn nghĩ đâu.

Về câu hỏi của bạn, có cách gì để bạn gái không phát hiện mình đã “mất đời trai” thì cũng xin thưa, chẳng có cách gì cả. Đúng hơn là có một cách: Nếu muốn người khác không biết thì ta không làm chuyện đó!

Tuy nhiên, bạn quan trọng hóa vấn đề đó làm gì trong khi hạnh phúc gia đình được xây dựng trên nền tảng của nhiều thứ: Tình yêu, trách nhiệm, ý thức, sự hi sinh, tính cộng đồng... Đây là những điều bạn nên suy nghĩ hơn là “cái đó còn hay mất” bởi nếu cứ nghĩ luẩn quẩn như vậy thì người tỉnh táo, mạnh khỏe có khi cũng “khùng” thật đấy anh bạn à.

Vậy đi nghen.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Kim Khôi (Người lao động)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN