Chồng đi xuất khẩu "hầu" vợ ở nhà

Hết đòi tiền mua máy tính, xe ga, cô ấy lại bắt tôi gửi tiền về để mua đất, mua nhà

Gửi Bạn trẻ cuộc sống!

Hiện tại, tôi đang gặp rất nhiều rắc rối từ vợ mình mà không biết phải giải quyết thế nào. Vì thế, tôi quyết định gửi những tâm sự của mình tới chuyên mục Bạn trẻ cuộc sống để mong nhận được những lời khuyên hữu ích từ các bạn độc giả.

Tôi năm nay 25 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Cách đây 2 năm, tôi có yêu một người con gái ít hơn 2 tuổi. Khi tôi đưa cô ấy về giới thiệu với mọi người trong gia đình thì bố mẹ tôi hết sức phản đối với lý do: "Nhìn mặt bắt hình dong. Qua cách đối xử với người lớn thì biết nó không phải là đứa con gái biết điều, lễ phép". Tuy nhiên, vì yêu cô ấy nên tôi đã tìm đủ mọi lý do để thuyết phục mọi người trong gia đình.

Năm 2011, tôi nhận được tin báo đi lao động ở Hàn Quốc và lúc đó thì người yêu tôi cũng đã có bầu được 5 tuần. Vì sự ngăn cấm của gia đình tôi nên hai đứa quyết định giữ lại đứa bé, không vội tính chuyện cưới xin mà chờ tôi đi làm về rồi sẽ thưa chuyện với bố mẹ sau.

Cũng vì tôi không nghe lời bố mẹ nên bây giờ gia đình không nhận tôi là con nữa. Ở xứ người xa xôi, nhiều khi nhớ gia đình, tôi gọi điện về hỏi thăm mọi người nhưng lần nào cũng như lần nào, chẳng ai thèm bắt máy tôi cả. Cũng chính vì sự hắt hủi của gia đình mà bao nhiêu tình cảm, tôi đều dành cho vợ và con. Tôi nghĩ rằng, con tôi không có tội gì hết nên tôi không thể nghe lời bố mẹ để bỏ đi giọt máu của mình được. Nó cũng là con người, nó cũng cần có một cuộc sống hạnh phúc bên cạnh những người thương yêu nó.

Chồng đi xuất khẩu "hầu" vợ ở nhà - 1

Cô ấy chỉ biết đòi hỏi mà không bao giờ biết thông cảm cho tôi (Ảnh minh họa)

Tôi chấp nhận mất đi người thân để vun vén cho mái ấm gia đình nhỏ của mình. Nhưng vợ tôi là một người không được học hành tử tế nên cô ấy có suy nghĩ rất ích kỷ, hạn hẹp. Khi tôi đi làm bên này, tiền nong tích cóp được bao nhiêu, tôi đều gửi về cho cô ấy giữ… nhưng chẳng hiểu cô ấy ở nhà nghe lời ai mà lúc nào cũng than trách tôi: “Ai đi lao động ở Hàn Quốc lương cũng rất cao, sao anh lại gửi về cho em ít thế?”.

Mỗi tháng tôi gửi khoảng 6 triệu về cho vợ nuôi con nhưng cô ấy vẫn chê ít. Và cô ấy tìm mọi cách để moi tiền tôi như bắt tôi phải mua quần áo, mỹ phẩm, trang sức... Khi có được những thứ đó thì cô ấy tiếp tục bắt tôi mua laptop. Mua được laptop rồi thì cô ấy đòi hỏi mua xe tay ga. Đến khi mua xe xong thì cô ấy bắt tôi gửi về một số tiền lớn để mua đất. Tôi thực sự rất hốt hoảng trước những yêu cầu của cô ấy nhưng vẫn nhẹ nhàng giải thích: “Em cũng biết là anh đi làm chưa được một năm thì làm gì có nhiều tiền để mua đất? Bao nhiêu tiền anh đều gửi về cho mẹ con em hết rồi đấy thôi! Bây giờ làm ăn khó khăn, anh phải chắt chiu lắm mới có được từng đó tiền gửi về cho em hàng tháng. Em phải thông cảm và thương anh chứ?”. Dù tôi hết lời giảng giải nhưng cô ấy vẫn không tin và cáo buộc tôi: "Anh nói dối".

Các bạn cũng biết đấy, bây giờ làm ăn khó khăn, tôi chắt chiu mãi mới đủ tiền mua cho vợ những món đồ cô ấy thích. Hiện tại, tôi chỉ cầm khoảng 3 triệu Việt Nam để chi tiêu cho cuộc sống bên này, còn bao nhiêu đã gửi về hết cho vợ hết thì tôi lấy tiền đâu ra để mua đất chứ? Nhưng tôi buồn nhất là khi vợ không yêu thương, tin tưởng và thông cảm với chồng.

Mỗi khi tôi đi đâu, cô ấy đều gọi điện hỏi cặn kẽ là đi đâu, đi với ai, khi nào về? Lúc về đến nhà thì cô ấy bắt tôi mở webcam để theo dõi tôi cả ngày. Nếu tôi lỡ thất hẹn việc gì đó thì cô ấy lại không tiếc lời đay nghiến, xúc phạm tôi.

Tôi cảm thấy rất chán nản khi vợ không biết thông cảm cho chồng mà còn suốt ngày chì chiết, đòi hỏi chồng quá sức cho phép. Tôi tự hỏi, bây giờ chưa chính thức là vợ chồng mà cô ấy đã vô tâm và sống vật chất như vậy thì liệu sau này khi thành chồng, thành vợ, chúng tôi sẽ sống ra sao? Không những thế, mỗi lần cãi nhau, cô ấy lại dùng những từ ngữ thô tục nhất để chửi mắng tôi như người dưng nước lã. Dường như trong suy nghĩ của cô ấy, tôi chỉ là công cụ lao động để kiếm tiền, phục vu cho cuộc sống của cô ấy, còn cô ấy chẳng bao giờ để ý đến suy nghĩ của tôi cả.

Các bạn ạ! Bây giờ tôi phải làm sao để cô ấy hiểu và thông cảm cho cuộc sống khó khăn bên này của tôi? Qua đây, tôi rất mong các bạn độc giả sẽ cho tôi những lời khuyên hữu ích nhất, giúp tôi thoát khỏi cuộc sống tù túng này!

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H. Vân ghi
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN