Bất ngờ những vật cũ mòn được treo trên đường phố, ý nghĩa đằng sau đó là gì?

Thứ Tư, ngày 15/05/2019 06:00 AM (GMT+7)

Những ngày gần đây, các biển quảng cáo kích thước lớn về đồ vật cũ mòn với hình ảnh 3D sống động được treo khắp đường phố tại TP.HCM và Hà Nội, khiến người dân vô cùng tò mò và tạo nên những ý kiến trái chiều về ý nghĩa đằng sau hình ảnh đó.

Vật cũ mòn bất ngờ được treo khắp thành phố

Trên hai thành phố lớn là TP.HCM và thủ đô Hà Nội, nhiều người bắt gặp hình ảnh đôi giày thể thao, quả bóng rổ đã cũ mòn treo trên các tấm biển quảng cáo lớn của MILO. Những hình ảnh 3D sống động y như thật khiến nhiều người tỏ ra thích thú và tò mò: Nhãn hàng muốn gửi thông điệp gì thông qua những đồ vật cũ như thế?

Bất ngờ những vật cũ mòn được treo trên đường phố, ý nghĩa đằng sau đó là gì? - 1

Nhiều ý kiến trái chiều về những món đồ cũ mòn

Sự xuất hiện của những tấm biển quảng cáo kỳ lạ của MILO đã đưa đến nhiều ý kiến trái chiều về đồ vật thể thao cũ mòn trong đời sống.

Chị Nguyễn Thị Hà (45 tuổi, Hà Nội) khá bận tâm đến hình ảnh những món đồ cũ. Chị chia sẻ về quan điểm của mình: “Từ xa tôi đã thấy tấm biển quảng cáo với món đồ vật khổng lồ, lại gần thì đó là một đôi giày cũ mòn, kì lạ thật. Tôi thoáng nghĩ ngay đến cậu con trai 12 tuổi của mình. Cháu hiếu động và khá nghịch ngợm, rất thích chơi đá bóng, nên giày của cháu cũng rất mau cũ mòn, mới mua tháng này, tháng sau đã cũ mòn rồi. Nhìn con mang giày cũ mòn cũng chạnh lòng, như mình không chăm sóc con chu đáo, nhưng mình hiểu, giày cũ đi là minh chứng cho quá trình bền bỉ luyện tập và cháy hết mình với đam mê của con! Nhiều lúc cũng không biết nên cảm thấy thế nào cho đúng!”.

Bất ngờ những vật cũ mòn được treo trên đường phố, ý nghĩa đằng sau đó là gì? - 2

Chị Minh Tuyết (39 tuổi) ở Tp.HCM lại có suy nghĩ khác. Chị ủng hộ thông điệp hay từ món đồ cũ: “Mình ấn tượng với biển quảng cáo quá, thông điệp rất ý nghĩa “vật cũ mòn rèn lên nhà vô địch” – mẹ luôn chọn cho con đồ tốt nhưng cháu dùng rất nhanh cũ hỏng. Dù hơi “xót của” nhưng bù lại mình thấy rất vui vì con thực sự gắn bó với nó, mỗi món đồ cũ đi đều giúp con học được điều gì đó. Không phải tự nhiên mà món đồ tôi mua cũ đi nhanh vậy, tôi vui vì con đã khôn lớn hơn, biết theo đuổi đam mê đến cùng dù gặp khó khăn cũng không bỏ cuộc. Đối với tôi sự tiến bộ của con chính là điều hạnh phúc nhất”. Bà mẹ trẻ này cho rằng, khi một món đồ cũ đi chính là hành trình của con đã bước lên một bậc mới, con trưởng thành hơn. Không nên vì quá tiếc một món đồ mà la rầy con khi mọi thứ đều có thể giúp một đứa trẻ phát triển. Việc thấy con nỗ lực luyện tập, cháy hết mình cùng đam mê, làm cũ mòn món đồ yêu thích lại khiến chị rất tự hào.

Bất ngờ những vật cũ mòn được treo trên đường phố, ý nghĩa đằng sau đó là gì? - 3

Nói về những món đồ cũ, em Vũ Trần Trí Đức (11 tuổi) hồn nhiên bộc bạch: “Con thích biển quảng cáo này lắm. Con thường xuyên tập luyện bóng rổ với các bạn trong lớp nên bóng con cũng nhanh cũ mòn chẳng khác quả bóng treo trên kia đâu. Lúc đầu chơi, ai cũng sẽ tiếc bóng nhanh cũ, nhưng chơi một thời gian là quen và mê bóng là con chơi suốt. Nhờ có bóng rổ mà con có thêm rất nhiều bạn mới, tụi con không chỉ là một đội bóng mà còn là một gia đình. Nhìn bóng càng cũ, càng chơi ham hơn, đây chính là bảng thành tích ghi lại tất cả những cố gắng của con trong thời gian qua. Con tập bóng cũng hơn 2 năm rồi, kì này sẽ thi giải đấu thành phố ạ, con mong rằng sẽ đạt được thành tích thật cao để khoe với mẹ sự tiến bộ của mình”.

Những tấm biển quảng cáo với đồ vật cũ mòn khổng lồ được treo quanh thành phố lớn tạo ra nhiều tò mò và cả thích thú với người dân xung quanh.

Bất ngờ những vật cũ mòn được treo trên đường phố, ý nghĩa đằng sau đó là gì? - 4

Tò mò với thông điệp ẩn giấu đằng sau

Bất cứ quảng cáo nào cũng cần sự sáng tạo, mới lạ và ấn tượng, MILO có lẽ đã bước đầu thành công khi thu hút được sự chú ý và gây tò mò cho nhiều người. Quả thật đồ vật cũ mòn là minh chứng vô giá cho quá trình rèn luyện bền bỉ, quyết tâm cố gắng, kiên trì với đam mê của trẻ, đó là  những bài học giá trị rèn trẻ đến thành công và trở thành những nhà vô địch thật sự trong cuộc sống. Bạn có suy nghĩ gì với thông điệp này, hãy cùng chia sẻ nhé!

Theo Rubic Vũ (Khám Phá).