Quan điểm tuyệt vời về phụ nữ, thời trang và tình yêu

Thứ Năm, ngày 13/10/2016 15:44 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nữ thiết kế Việt có nhiều năm trong nghề quan niệm: "Một người phụ nữ chỉ có thể được chiều chuộng bởi hai thứ - Thời trang & Tình yêu."

Quan điểm tuyệt vời về phụ nữ, thời trang và tình yêu - 1

NTK Xuân Lê gặp gỡ đàn em mới theo nghề - Hoa hậu Ngọc Hân.

Tuần lễ thời trang Vietnam International Fashion Week (VIFW) sắp diễn ra lần đầu tiên ở Hà Nội dự kiến sẽ quy tụ nhiều bộ sưu tập độc đáo và mang tính ứng dụng cao. Trước thềm khai mạc, trò chuyện với Xuân Lê – một trong những NTK Hà Thành sẽ trình làng những thiết kế của mình tại tuần lễ, cô cảm thấy rất háo hức và muốn chia sẻ sự nhiệt huyết của mình tới công chúng yêu thời trang trên cả nước.

Với cương vị là một NTK thời trang, chị có đánh giá như thế nào về chương trình Vietnam International Fashion Week ?

Là một NTK thời trang Việt Nam, tôi cũng đã có sự quan sát và dõi theo chương trình từ những mùa đầu tiên cho tới sự kiện Thu Đông lần này. Có thể nói, tuần lễ này thực sự là một chương trình thời trang uy tín hàng đầu, mang đẳng cấp quốc tế duy nhất tại Việt Nam bởi sự chuyên nghiệp, chất lượng cũng như quy mô rộng lớn.

Đó không chỉ là một chương trình dành riêng cho những NTK Việt được giao lưu với NTK quốc tế mà còn là sân chơi bổ ích, nơi tìm kiếm những NTK trẻ tài năng đang khẳng định mình và đưa tên tuổi đến gần hơn với thời trang. Có thể nói, với VIFW, thời trang Việt đang ngày càng tiệm cận hơn với thời trang thế giới cả về chất lượng cũng như đẳng cấp.

Chương trình Vietnam International Fashion Week đã trải qua 3 mùa được tổ chức thành công và đến Thu Đông năm 2016 đặc biệt sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Chị có đánh giá như thế nào về điều này?

Hầu hết các tuần lễ thời trang quốc tế lớn trên thế giới đều được tổ chức thường niên mỗi năm 2 mùa. VIFW cũng đã làm được như vậy chứng tỏ sự trưởng thành và chất lượng từ khâu tổ chức đến sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Không chỉ có Sài Gòn mới có các sự kiện thời trang lớn mà năm nay, Hà Nội sẽ được đón chào một trong những chương trình hàng đầu Việt Nam.

Thực sự hy vọng Hà Nội trong tương lai có thể trở thành một trong những kinh đô thời trang trên thế giới. Với việc tổ chức thành 2 mùa Xuân Hè và Thu Đông như vậy, Vietnam International Fashion Week thực sự đã đưa thời trang Việt Nam hòa nhập với dòng chảy và sự phát triển của thời trang thế giới.

Đến với Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 chị sẽ giới thiệu đến khán giả BST nào và có điểm gì đặc biệt ?

Xuân Lê sẽ giới thiệu đến công chúng yêu thời trang BST mang tên Emo In Love. Nó được lấy cảm hứng từ chuyến đi tới Paris và câu chuyện về những chiếc hộp trang sức đáng yêu chứa đựng câu chuyện về cảm xúc khi yêu của người phụ nữ.

Đó sẽ là cuộc hành trình khám phá mọi tâm trạng của một cô gái đang yêu, được thể hiện xuyên suốt trong những thiết kế của BST. Tinh thần đó xuất phát từ thông điệp đầy ý nghĩa: “Một người phụ nữ chỉ có thể được chiều chuộng bởi hai thứ: Thời trang & Tình yêu”.

Mong chị có thể chia sẻ đôi điều về thông điệp thú vị đó?

Trái tim của người phụ nữ là một đại dương sâu thẳm những điều bí mật, không phải ai cũng thể hiện điều đó ra bên ngoài mà hầu hết họ thường giấu kín trong tâm hồn. Chỉ có duy nhất một điều được biểu hiện ra bên ngoài mà ta có thể nhận thấy rõ ràng nhất đó chính là thời trang. Đó cũng chính là lý do tôi lựa chọn thông điệp này.

Thời trang phải vui vẻ và quan trọng trên tất cả là một thiết kế phải đẹp. Điều đó chỉ có thể xuất hiện khi một khách hàng mặc lên, ngắm mình trong gương. Khoảnh khắc đầu tiên đó khách hàng gần như đã có thể quyết định thiết kế này có dành cho mình hay không. Và với một nhà thiết kế đó cũng là khoảnh khắc đẹp nhất.

Lần đầu tiên tham dự Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016, chị mong đợi gì ở chương trình này?

Lần đầu tiên có cơ hội được đưa những thiết kế của mình đến với sàn diễn Vietnam International Fashion Week, tôi thực sự hy vọng tuần lễ sẽ diễn ra thành công ngoài mong đợi, khán giả sẽ được thưởng thức những bữa tiệc thời trang thực sự của sự chuyên nghiệp và đẳng cấp

Bản thân tôi không tránh khỏi những lo lắng và có nhiều điều tâm huyết muốn chia sẻ. Nhưng có lẽ, sự chuẩn bị chu đáo về phục trang, thiết kế,... sao cho hoàn hảo nhất trước buổi diễn là điều quan trọng hơn cả. 

Quan điểm tuyệt vời về phụ nữ, thời trang và tình yêu - 2

Xuân Lê từng làm việc với nhiều mẫu Việt sáng giá, trong đó có Hồng Quế.

Chia sẻ
Theo Anh Đào (Dân Việt)
sự kiện Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam
Báo lỗi nội dung